Xem mẫu

  1. 20 essential tips for Portrait Photography (Phần Retouch) – Part 3 Tip 10: Go Beyond The Real World Một trong những kỹ thuật tạo ấn tượng cho người xem là làm cho màu sắc "rực rỡ" hơn mắt thường cảm nhận (surreal). Khi mà màu sắc trở nên "vibrant" và "vivid" thì dễ "bắt mắt" người xem hơn. Nếu bạn nào chụp "commercial"(chụp cơm gạo :lol: ) thì kỹ thuật này là dành cho bạn :gathering Có 2 kỹ thuật thương dùng là "Masking with blending modes" và "Paint with softlight brush". 1. Masking with blending modes: Ảnh dưới ta thấy chủ đề nhìn "nhợt nhạt", quần Jean chưa có "xanh blue" lắm, cỏ chưa có xanh "zdì"(hay "rì" :lol: ) lắm, mây thì chưa kịch tính (dramatic) lặm
  2. Step 1: Control-J để copy ảnh lên layer mới Step 2: Đổi mode của layer trên từ "Normal" thành "Color Burn",
  3. Bây giờ thì bầu trời nhìn "khá" hơn, nhưng mà màu sắc thì nhìn "bết bền bệt". Khống sao, vì mình chỉ dùng layer trên (layer 1) như là một cái "mask" (mặt nạ) để che phần mây phía dưới. Step 3: Để biến layer này thành cái mask, giữ phím Alt và bấm vào nút "Add layer mask" trên layer panel (được khoanh đỏ). Bây giờ, hình sẽ trở lại bình thường, và trên layer 1 bạn sẽ thấy một hình chữ nhựt màu đen, điều này có nghĩa là layer này đóng vai trò như là một cái mask.Tại thời điểm này, thì layer 1 chưa có mask layer backgrounk (nói một cách khác là layer 1 chưa che đậy layer background).
  4. Step 4: Để bắt đầu dùng phần mây của layer 1 che đậy (masking) phần mây của layer background, bấm phím "D" để set foreground màu trắng, rồi chọn một cái soft edge brush trên Tool Panel, với mode "normal, opacity để 100% .
  5. Step 5: Để che (mask) layer background, bắt đầu di cái brushd để lấy phần mây của của layer 1 đắp lên (hay "đè" lên) phần mây của layer background)
  6. Còn đây là phần mây được dùng để "đè" lên phần mây của ảnh "gốc" (tắt con mắt của layer background)
  7. Tương tự như vậy, Để làm cho cỏ xanh hơn thì chọn Mode: Color Dodge, Opacity: 50%. Để làm cho quần Jean xanh hơn và tóc "đỏ" hơn thì chọn Mode: Overlay, Opacity: 50%. Những layers phía dưới được đổi tên thành May, Co, QuanToc để tiện theo dõi.
  8. Nếu bạn thấy cỏ xanh quá thì có thể giảm Opacity xuống còn 30% hay 40%.
  9. Chú thích: Sư thật thì những layer trên (May, Co, QuanToc) không "che" layer gốc mà chính xác hơn là chúng "tương tác" với layer background bằng những mode khác nhau (Color Burn, Color Dodge, Overlay) ở những mức độ khác nhau (tùy theo Opacity)