10 virus máy tính nguy hiểm nhất từ trước tới nay (Phần 1)

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 3 | Page: 8 | FileSize: 0.22 M | File type: PDF
of x

10 virus máy tính nguy hiểm nhất từ trước tới nay (Phần 1). 10 virus máy tính nguy hiểm nhất từ trước tới nay (Phần 1) .Virus máy tính thực sự là một cơn ác mộng. Một số trong chúng có thể xóa sạch các thông tin trên ổ cứng, làm tắc nghẽn lưu lượng trên mạng máy tính trong nhiều giờ đồng hồ, biến một máy tính vô tội thành một zombie, tái tạo và tự gửi đến các máy tính khác. Nếu chưa từng là nạn nhân của virus máy tính, có thể bạn sẽ cho rằng không có gì phải đặc biệt quan tâm đến vậy. Tuy nhiên lo lắng ở.... Cũng như các giáo án bài giảng khác được thành viên giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu phí từ người dùng ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download đề thi, giáo trình phục vụ học tập Có tài liệu download lỗi font chữ không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/10-virus-may-tinh-nguy-hiem-nhat-tu-truoc-toi-nay-phan-1-ize2tq.html

Nội dung


  1. 10 virus máy tính nguy hiểm nhất từ trước tới nay (Phần 1)
  2. Virus máy tính thực sự là một cơn ác mộng. Một số trong chúng có thể xóa sạch các thông tin trên ổ cứng, làm tắc nghẽn lưu lượng trên mạng máy tính trong nhiều giờ đồng hồ, biến một máy tính vô tội thành một zombie, tái tạo và tự gửi đến các máy tính khác. Nếu chưa từng là nạn nhân của virus máy tính, có thể bạn sẽ cho rằng không có gì phải đặc biệt quan tâm đến vậy. Tuy nhiên lo lắng ở đây có thể hiểu được, virus máy tính đã gây thiệt hại đến 8.5 tỉ đô la của người tiêu dùng trong năm 2008 (nguồn MarketWatch). Mặc dù vậy Virus máy tính chỉ là một trong nhiều mối dọa trực tuyến, nhưng có thể cho rằng chúng là mối đe dọa nghiêm trọng nhất trong số này. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 10 loại virus máy tính đáng sợ nhất với các hệ thống máy tính. Chúng ta hãy bắt đầu với virus Melissa. 10. Melissa Vào mùa xuân 1999, một người đàn ông có tên David L. Smith đã tạo một virus máy tính dựa trên một macro trong Word của Microsoft. Anh ta đã tạo ra virus này để nó có thể lây lan qua các nội dung email. Smith đã đặt tên cho
  3. virus của mình là “Melissa”, được biết đó là tên mà anh lấy từ một vũ công nổi tiếng ở Florida (nguồn CNN). Một bức ảnh về David L. Smith, người đã tạo ra virus Melissa Về cách thức hoạt động, Virus máy tính Melissa dụ dỗ người nhận mở tài liệu đi kèm email giống như "Here is that document you asked for, don't show it to anybody else" (Có nghĩa: Đây là tài liệu bạn yêu cầu, không tiết lộ với bất cứ ai khác). Khi được kích hoạt, virus sẽ tự nhân bản và tự gửi đến 50 người khác có trong danh sách email của người nhận.
  4. Virus này đã lây lan nhanh chóng sau khi Smith phóng thích nó. Chính phủ liên bang Hoa Kỳ từ đó đã rất quan tâm đến các công việc của Smith – theo một tuyên bố của một nhân viên FBI với quốc hội, virus Melissa “đã tàn phá các mạng riêng mạng chính phủ” (nguồn FBI). Lưu lượng email tăng cao đến nỗi bắt buộc một số công ty phải ngừng các chương trình email cho tới khi virus này được chặn lại. Sau một quá trình điều tra xét xử, Smith đã bị luận tội và bị kết án 20 tháng tù giam. Tòa án cũng đã phạt Smith 5,000$ và cấm anh không được truy cập vào mạng máy tính nếu không được phép (nguồn BBC). Cuối cùng, virus Melissa đã không làm tê liệt Internet, tuy nhiên nó là một trong những virus máy tính đầu tiên nhận được sự quan tâm của công chúng. Các dạng virus Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số kiểu virus máy tính khác nhau. Đây là một giới thiệu vắn tắt về những gì chúng tôi sẽ đề cập đến: - Thuật ngữ Virus máy tính nói chung thường bao gồm các chương trình có thể thay đổi cách một máy tính làm việc như thế nào (gồm có việc làm hỏng
  5. máy tính) và có thể tự nhân bản. Một virus máy tính đích thực sẽ yêu cầu một chương trình host để chạy đúng cách - Melissa đã sử dụng một tài liệu Word. - Worm, một dạng của virus, không yêu cầu chương trình host. Nó là một ứng dụng có thể tự nhân bản và tự gửi đi qua các mạng máy tính. - Trojan horses là các chương trình tuyên bố thực hiện một đằng nhưng sự thực lại làm một việc khác. Đôi khi có thể làm hại ổ cứng của nạn nhân. Một số có thể tạo backdoor, cho phép người dùng từ xa có thể truy cập vào hệ thống máy tính của nạn nhân. Sau đây chúng ta sẽ đi xem xét một virus có một cái tên rất ngọt ngào nhưng lại có ảnh hưởng rất khó chịu đối với các nạn nhân của nó. 9. ILOVEYOU Một năm sau khi virus Melissa tấn công Internet, sự đe dọa này lại nổi cộm lên từ Philippin. Không giống như virus Melissa, mối đe dọa này đến dưới dạng một worm – nó là một chương trình độc lập có khả năng tự nhân bản và sinh ra một file có tên ILOVEYOU.
  6. Màn hình của virus máy tính ILOVEYOU Virus ILOVEYOU ban đầu được lây lan trên Internet bởi email, giống như virus Melissa. Chủ đề của e-mail nói rằng đây là một lá thư tình từ một người thầm ngưỡng mộ bạn. Đính kèm trong email là những gì gây ra tất cả các vấn đề. Worm gốc có tên file LOVE-LETTER-FOR-YOU.TXT.vbs. Phần mở rộng vbs chỉ chương trình mà hacker sử dụng để tạo worm:Visual Basic Scripting [nguồn:McAfee]. Theo nhà sản xuất phần mềm chống virus nổi tiếng McAfee, virus ILOVEYOU có một phạm vi tấn công rất lớn: - Nó đã tự copy nhiều lần và ẩn các copy trong nhiều thư mục trên ổ cứng của nạn nhân.
  7. - Thêm các file mới vào các khóa registry của nạn nhân. - Thay thế một vài kiểu file bằng các copy của nó. - Tự gửi qua các máy khách Internet Relay Chat cũng như email. Ghi chú! Virus, worm và Trojan horse là không đủ, chúng ta cần phải quan tâm thêm cả về các trò lừa bịp của virus. Có nhiều virus giả mạo – chúng không thực sự gây hại hoặc tự nhân bản mà thay vào đó những kẻ tạo ra chúng hy vọng rằng mọi người và các công ty truyền thông coi các trò lừa bịp này như thể nó là những mối đe dọa thực sự.
  8. Mặc dù các trò lừa bịp này không nguy hiểm ngay lập tức nhưng chúng vẫn là một vấn đề. Giống như cậu bé giả khóc, các virus giả mạo có thể làm cho mọi người bỏ qua các cảnh báo về các mối đe dọa thực sự.
683980