Xem mẫu

  1. 10 mẹo để cạnh tranh trong thời kỳ suy thoái Khi nền kinh tế bước vào thời kỳ suy thoái thì đây là thời điểm tốt để bạn tung ra chiến lược nhằm cải thiện cơ hội thành công của mình. Dưới đây là 10 hướng dẫn để làm điều này. 1. Hiểu công ty: Đó là việc phải xây dựng một tầm nhìn rõ ràng cho công ty. Xác định xem nó là cái gì, nó hoạt động như thế nào và tiêu chuẩn của nó là gì. Tầm nhìn của bạn dựa trên quan điểm rộng lớn về sản phẩm/dịch vụ thực tế là gì chứ không phải chỉ là chúng thực hiện như thế nào. Khi mọi người mua các giải pháp thì bạn cần phải khớp nối các vấn đề mà bạn có thể giải quyết là gì. Hơn hết, bạn cần thông báo tầm nhìn kiên định của mình thông qua quảng cáo, đóng gói, đặt giá và các chính sách dịch vụ khác hàng. 2. Hiểu khách hàng: Hãy xác định xem ai là người mua hàng và ai có tầm ảnh hưởng đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Biết được ai là người sử dụng nó và nó được sử dụng như thế nào là việc làm cực kỳ quan trọng để tìm khách hàng tiềm năng. Để biết được khách hàng triển vọng muốn gì thì hãy hỏi họ thông qua các cuộc khảo sát, điều ra và nghiên cứu. 3. Hiểu đối thủ cạnh tranh: Tìm hiểu mọi thứ về đối thủ cạnh tranh của bạn, bao gồm cả sứ mệnh, mục tiêu của họ, vị trí của họ như thế nào, nhà sản xuất, giá cả và phân phối ra sao; thị trường của họ là gì và điểm mạnh điểm yếu của đối thủ như thế nào. Bạn có thể làm điều này bằng cách khảo sát đối thủ, hỏi khách hàng và nhà cung ứng dịch vụ.
  2. 4. Tạo một lợi thế cạnh tranh: Cạnh tranh hiệu quả trong thời kỳ thách thức này liên quan đến việc tạo, quản lý, khai thác tài sản và các kỹ năng mà đối thủ cạnh tranh khó có thể phù hợp hoặc “phản công”. Phát triển lợi thế này là một tiến trình liên tục chứ không phải là một việc làm trong thời gian ngắn. Và chìa khóa để xây dựng khả năng cốt lõi này là bạn hãy phát triến sản phẩm/dịch vụ mới hoặc thực hiện ngay sau khi có thị trường mới. 5. Chú trọng vào khách hàng: Hãy để cho khách hàng thỏa mãn biết được rằng những lời phàn nàn của họ luôn được tiếp nhận và được giải quyết ngay. Bạn có thể chuyển một trải nghiệm khách hàng tiêu cực thành tích cực bằng việc gửi những lời nhắn xin lỗi cá nhân và các giá trị bổ sung cho khách hàng. Những bổ sung ngoài mong đợi này có thể là một phiếu mua hàng, một sản phẩm hoặc tiền triết khấu cho lần mua hàng tiếp theo, chúng sẽ khiến khách hàng từ không hài lòng đến rất hài lòng và trở thành khách hàng trung thành của bạn. 6. Xây dựng lòng trung thành khách hàng. Mọi doanh nghiệp đều tìm kiếm khách hàng thỏa mãn, những người thường hay mua sản phẩm bởi vì họ tin tưởng vào sản phẩm đó. Những khách hàng này là khách hàng trung thành và chính họ sẽ đem đến lợi nhuận cho công ty. Chính vì thế, để xây dựng lòng trung thành của khách hàng, doanh nghiệp phải đào tạo nhân viên nhân viên bán hàng, thực hiện việc quảng cáo lời hứa, xây dựng chính sách sản phẩm và cung cấp những thông tin sản phẩm chính xác nhất. 7. Phân khúc thị trường mục tiêu: Chia thị trường của bạn thành thị trường ngách theo độ tuổi, thu nhập, loại sản phẩm, địa lý, đối tác, nhu cầu
  3. khách hàng, lối sống và tâm lý. Điều được phân khúc thị trường nào có tiềm năng phát triển nhất và trong đó sản phẩm/dịch vụ của bạn phục vụ tốt nhất. Bạn phải nhấn mạnh được thị trường ngách trong nỗ lực tiếp thị của mình. 8. Không ngừng sáng kiến phát triển: Hãy nhận ra các cơ hội như sự mở rộng phạm vị hoặc thị trường mục tiêu. Bước vào những thị trường này, hãy sử dụng phương pháp hiệu quả nhất (liên minh chiến lược, thuê ngoài,…). Khi có những rủi ro tiềm ẩn, bạn có thể tìm kiếm đối tác, những người cùng tham gia phát triển dự án mạo hiểm của bạn. 9. Tạo tiếng vang: Mở rộng những thông tin về sản phẩm/dịch vụ thông qua tiếp thị để mọi người có thể biết được. Nhiều phương kế có thể sử dụng bao gồm các cuộc khảo sát có tính thời sự hoặc những sự kiện nóng. 10. Sự linh hoạt: Cạnh tranh trong thời điểm thách thức đòi hỏi công ty phải có suy nghĩ liên tục trong chiến lược hiện tại. Sự linh hoạt trong chiến lược mang đến cho các công ty khả năng để phản ứng nhanh chóng với các điều kiện thay đổi và bằng cách ấy mới có thể phát triển và duy trì lợi thế cạnh tranh.
nguon tai.lieu . vn