Xem mẫu

  1. 10 cách để nâng cao tính hiệu quả khi gửi email quảng cáo Trong thế giới kinh doanh hiện nay, email được coi là một phương tiện giao tiếp khá hữu dụng và phổ biến. Mặc dù, đôi khi email cũng gây phiền toái cho nhiều người. Vì vậy, để nâng cao xác xuất người nhận có thể đọc và trả lời email của bạn, hãy tham khảo 10 mẹo nhỏ dưới đây nhằm cải thiện hình thức và tạo sự chú ý của người nhận đối với email do công ty bạn gửi tới.
  2. 1. Dòng tiêu đề Dòng tiêu đề đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với một email, bởi nó tác động khá lớn tới quyết định đọc tiếp hay xóa luôn email đó của người nhận. Vì thế, cách hành văn trong tiêu đề phải đảm bảo được những tiêu chí dưới đây. * Bắt đầu dòng tiêu đề bằng những từ khơi gợi sự tò mò. * Nên đưa kèm cả tên của công ty. * Đảm bảo toàn bộ nội dung của tiêu đề đều nằm trên 1 dòng. * Trình bày nội dung ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề. 2. Câu mở đầu Bạn có thể áp dụng những tiêu chí của dòng tiêu đề cho câu mở đầu email. Trên thực tế, khá nhiều chuyên gia đều sử dụng tiêu đề làm câu mở đầu cho một bức thư nhưng có sự thay đổi không nhiều. Điều này không phải là thừa bởi câu mở đầu luôn đóng vai trò dẫn dắt vào phần nội dung chính trong email.
  3. 3. Sử dụng những từ ngữ mang tính hành động Bạn không nên sử dụng những từ ngữ mang tính bị động trong nội dung thư, bởi nếu sử dụng những từ đó, người đọc sẽ có cảm giác bị áp đặt quá nhiều; vì thế theo phản ứng tự nhiên, họ sẽ không để tâm nhiều tới những vấn đề mà bạn trình bày trong phần nội dung chính. Cách hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng những từ ngữ có tính thu hút sự chú ý của người đọc.Hãy sử dụng những từ như “Tiết kiệm”, “Hoạt đông”, “Nhấn vào” hay “Mua hàng”. Mặc dù những từ ngữ này không quyết định được sự thành công của bạn nhưng nó có thể góp phần gia tăng cơ hội hồi đáp cho email của bạn. 4. Sử dụng ngôn từ một cách hòa nhã Giọng điệu trong email sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố: người đọc và công việc. Hãy sử dụng những ngôn từ thống nhất vaosi nội dung đăng tải trên website của bạn. Những gì bạn cần chính là khách hàng sẽ nhấn chuột vào liên kết trong email để truy cập vào website. 5. Biết rõ người đọc là ai
  4. Nếu bạn không biết rõ đối tượng nào sẽ đọc email, bạn sẽ rất khó để đưa ra được một thông điệp có tính thuyết phục cao. Chỉ khi bạn hiểu rõ được đối tượng cần nhắm tới, bạn sẽ tìm được phương pháp hiệu quả nhất để tiếp cận họ. 6. Lặp lại thông báo khuyến mại Cần lặp đi lặp lại thông báo khuyến mại trong cả email, hoặc chí ít bạn cũng cần đề cập tới nó trong phần mở đầu và phần kết thư. Điều này có thể mang tới hiệu quả không ngờ bởi yếu tố lặp đi lặp lại sẽ làm tăng dần tính tò mò cho người đọc 7. Ngắn gọn, súc tích Đa phần mọi người đều không có ý thích đọc email, vì thế nếu phải đọc một email toàn chữ và chiếm hết màn hình, họ sẽ dễ dàng cho email đó vào thùng rác ngay khi mới mở ra. Vì thế, để người đọc có thể chú tâm được đến email của bạn, hãy lưu ý tới những điều sau: * Sử dụng các đoạn văn ngắn và dễ đọc.
  5. * Phân tách nội dung thành các mục nhỏ, để người đọc có thể nhanh chóng nắm được nội dung cần đề cập. * Sử dụng danh sách thụt lề để phân cấp các đoạn văn bản. * Loại bỏ các thông tin không cần thiết. 8. Tạo nên sự khẩn trương Thái độ khẩn trương trong email có thể sẽ kích thích người đọc nhấn chuột vào liên kết ngay sau đó. Nếu kỳ khuyến mại của bạn chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, hãy nhấn mạnh vào điều đó với những từ “hãy nhanh chân”, ngay bây giờ” hoặc “chỉ có hạn”. 9. Thông báo ngắn gọn và trực tiếp Những thông tin trực tiếp sẽ có sự đón nhận và phản hồi tốt hơn so với một thông điệp quá chi tiết. Vì thế, không cần phải liệt kê cả một danh sách dài các sản phẩm và mức giá của chúng trong email. Điều mà bạn cần làm là khơi gợi sự tò mò và họ sẽ khám phá những thông tin đó trên website của bạn.
  6. 10. Kết thư Hãy kết thúc email bằng những thông tin quen thuộc và lựa chọn những thông tin có liên quan trực tiếp tới doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, cũng đừng quên nhắc lại thông báo và đề nghị để người đọc nắm được họ cần làm gì tiếp theo sau khi đã đọc email.
nguon tai.lieu . vn