website trong giai đoạn phát triển và hoạt động thử nghiệm, tài liệu đăng tải được sưu tầm trên internet nham muc dich chia se kien thuc hoc tap, nếu tai lieu nao thuộc bản quyền hoặc phi phạm pháp luật chúng tôi sẽ gở bỏ theo yêu cầu

Tài liệu miễn phí sang kien kinh nghiem

Sáng kiến kinh nghiệm: Xây dựng bài tập rèn kỹ năng đọc cho học sinh lớp 2 theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập

Đề tài sáng kiến được thực hiện với mục đích nhằm tiếp cận, vận dụng có hiệu quả các phương pháp dạy học. Qua đó đề xuất một số biện pháp rèn kỹ năng đọc cho học sinh lớp 2 theo hướng đổi mới. Mời các bạn cùng tham khảo.

18 trang | Lượt xem: 4 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Phương pháp dạy hát nhạc lớp 5

Mục đích nghiên cứu đề tài: Nhằm nâng cao trình độ, năng lực sư phạm của bản thân, nâng cao nghiệp vụ sư phạm và làm quen với công tác nghiên cứu khoa học. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nói chung, nâng cao hiệu quả giảng dạy môn Hát - nhạc lớp 5. Mời các bạn cùng tham khảo.

15 trang | Lượt xem: 5 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số giải pháp giúp cho học sinh khối 6 học tốt môn Âm nhạc

Sáng kiến kinh nghiệm nhằm phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, tiếp thu bài học một cách có hiệu quả. Mời các thầy cô giáo cùng tham khảo.

13 trang | Lượt xem: 1 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Các giải pháp chỉ đạo giáo viên làm đồ dùng đồ chơi Cốc xoay đa năng và bộ kid's gym

Mục đích thực hiện sáng kiến kinh nghiệm: Khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên, góp phần đáp ứng nhu cầu về đồ dùng dạy -học và đồ chơi trong trường; hạn chế được tối đa hiện tượng dạy chay và học chay kém hiệu quả; thực hiện tốt nhiệm vụ và các phong trào của ngành giáo dục đề ra; đáp ứng được các hoạt động cá nhân của trẻ; củng cố các kiến thức đã được học cho trẻ. Mời các bạn cùng tham khảo.

23 trang | Lượt xem: 3 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Phát triển năng lực tư duy cho học sinh qua việc sử dụng hệ thống câu hỏi tích hợp trong giảng văn trung học cơ sở

Sau khi áp dụng hệ thống câu hỏi học sinh rèn luyện cho mình tư duy Tích hợp, khả năng liên hệ giữa ba phân môn Văn-Tiếng việt-Tập làm văn. Liên hệ giữa Ngữ văn với các môn học khác (tích hợp ngang). Nắm chắc rõ toàn bộ phần Văn-Tiếng việt-Tập làm văn đã học từ lớp 6 đến lớp 9 (tích hợp dọc).

11 trang | Lượt xem: 0 | Lượt tải: 0

Báo cáo kết quả thực hiện sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp giúp học sinh làm tốt bài văn tả cảnh ở phân môn Tập làm văn lớp 5

Tài liệu có các nội dung trình bày: mục đích, yêu cầu của sáng kiến; thực trạng ban đầu trước khi áp dụng sáng kiến; sự cần thiết phải áp dụng sáng kiến và nội dung sáng kiến. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

29 trang | Lượt xem: 18 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Mở rộng một bài toán Vật lý cơ bản thành nhiều bài toán Vật lý nâng cao phần khối lượng riêng môn Vật lý 6

Đề tài sáng kiến kinh nghiệm phân loại bài tập khối lượng riêng, trọng lượng riêng Vật lý 6; đưa ra dạng bài tập cơ bản, sau đó mở rộng và nâng cao bài toán lên và đưa ra phương pháp giải. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

11 trang | Lượt xem: 51 | Lượt tải: 0

Phương pháp dạy học tích cực

Tài liệu Phương pháp dạy học tích cực được biên soạn với mục đích: hiểu được bản chất của biện pháp dạy học tích cực, nắm được vai trò và nội dung căn bản của một số biện pháp dạy học tích cực, thực hành được biện pháp dạy học hăng hái trong một số bài giảng và tự tin tuyên bố sự cần thiết và hữu ý thức tự giác, sáng tạo áp dụng PPDH tích cực. Mời các bạn cùng tham khảo.

8 trang | Lượt xem: 14 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Phương pháp giải bài tập nhận biết chất hữu cơ bằng phương pháp hóa học dành cho học sinh phổ thông

Sáng kiến kinh nghiệm Phương pháp giải bài tập nhận biết chất hữu cơ bằng phương pháp hóa học dành cho học sinh phổ thông để giúp các em nắm vững hơn phần lý thuyết cơ bản về tính chất hóa học của các chất, giúp học sinh có hứng thú hơn với môn học; đồng thời giúp giáo viên giảng dạy dễ dàng hơn. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

16 trang | Lượt xem: 10 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Phương pháp giải bài tập điện phân dung dịch

Sáng kiến kinh nghiệm Phương pháp giải bài tập điện phân dung dịch hệ thống hóa các dạng bài tập điện phân dung dịch và phương pháp giải các dạng bài tập đó cho học sinh một cách dễ hiểu, dễ vận dụng, tránh được những lúng túng, sai lầm và nâng cao kết quả trong các kỳ thi. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

26 trang | Lượt xem: 6 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp thực hiện công tác vệ sinh trường học

Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp thực hiện công tác vệ sinh trường học để áp dụng triệt để trong năm học mới này, mong muốn góp phần làm tốt hơn nội dung: Xanh – sạch – đẹp - an toàn” và ngôi trường PTDTNT thực sự là Ngôi trường thân thiện với học sinh. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

20 trang | Lượt xem: 44 | Lượt tải: 1

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp phòng chống đuối nước trong học sinh

Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp phòng chống đuối nước trong học sinh được thực hiện để tìm ra cách thức, biện pháp để giúp học sinh học biết bơi và không chỉ biết bơi mà còn biết cách cứu người. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

20 trang | Lượt xem: 29 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp giáo dục tính tự giác trong học tập cho đội viên liên đội THCS Viên An thông qua hoạt động đội

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn, đề tài Một số biện pháp giáo dục tính tự giác trong học tập cho đội viên liên đội THCS Viên An thông qua hoạt động đội đề xuất một số biện pháp nhằm giáo dục tính tự giác trong học tập cho đội viên liên Đội THCS Viên An, góp phần thực hiện tốt mục tiêu năm học 2010 - 2011 mà ngành giáo dục và nhà trường đề ra. Mời các bạn cùng tham khảo.

37 trang | Lượt xem: 3 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số bài tập giúp học sinh khiếm thị lớp 1 rèn luyện cơ bàn tay

Sáng kiến kinh nghiệm đi sâu vào đối tượng là học sinh khiếm thị lớp 1 bởi các em còn nhỏ và chưa được trải qua một trường lớp nào, lần đầu tiên đi học, lần đầu tiên làm quen với sách vở, bảng con, bút viết,... những bài tập cũng là những bài luyện tập cơ bản cho đôi tay như: cầm nắm, phối hợp cử động các ngón tay, phối hợp cử động hai bàn tay, việc luyện tập các động tác cơ bản sẽ giúp các em có thể đọc viết một cách tốt hơn, hỗ trợ cho việc học tập và giúp các em tự tin, hòa đồng với các bạn trong trường. Mời các bạn cùng tham khảo.

11 trang | Lượt xem: 3 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Xây dựng khối đoàn kết trong nhà trường trung học phổ thông nhằm nâng cao hiệu quả công tác

Sáng kiến kinh nghiệm về xây dựng khối đoàn kết nội bộ trong nhà trường THPT nhằm nâng cao hiệu quả công tác được trình bày với mong muốn được quí vị đại biểu, quí đồng nghiệp tham khảo và đóng góp xây dựng để chuyên đề được hoàn chỉnh hơn, góp phần tích cực trong việc xây dựng nền giáo dục Tỉnh Đồng Nai của chúng ta ngày càng vững mạnh và bền vững. Mời các bạn cùng tham khảo.

9 trang | Lượt xem: 3 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực nhằm nâng cao hiệu quả dạy học môn Giáo dục công dân bậc trung học phổ thông

Sáng kiến kinh nghiệm Vận dụng một số phương pháp dạy học tích cực nhằm nâng cao hiệu quả dạy học môn Giáo dục công dân bậc trung học phổ thông được thực hiện nghiên cứu nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo, gây hứng thú, tạo hiệu quả cao cho học sinh khi học môn GDCD. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

45 trang | Lượt xem: 2 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Vận dụng hệ quả chuyển động xung quanh mặt trời của Trái Đất để tính góc chiếu sáng, ngày mặt trời lên thiên đỉnh ở một điểm

Sáng kiến kinh nghiệm với mục đích để chỉ ra những nội dung mà giáo viên cần nhấn mạnh để giúp học sinh hiểu kĩ hơn về chuyển động của Trái Đất, từ đó từng bước nâng cao hiệu quả dạy và học Địa lí trong trường học, hiệu quả làm bài trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lí. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

13 trang | Lượt xem: 4 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Vai trò của GVCN trong việc giáo dục đạo đức và hạn chế tình trạng bạo lực học đường

Sáng kiến kinh nghiệm Vai trò của GVCN trong việc giáo dục đạo đức và hạn chế tình trạng bạo lực học đường được thực hiện để nghiên cứu vai trò của GVCN lớp trong công tác giáo dục đạo đức, phát triển nhân cách học sinh để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

26 trang | Lượt xem: 2 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Tăng cường quản lý giáo dục đạo đức cho học sinh trường THPT Điểu Cải năm học 2009-2010

Sáng kiến kinh nghiệm Tăng cường quản lý giáo dục đạo đức cho học sinh trường THPT Điểu Cải năm học 2009-2010 để giúp cho các lực lượng xã hội, mọi thành viên trong hội đồng sư phạm, đặc biệt là tổ chủ nhiệm hiểu rõ, hiểu đúng vị trí, ý nghĩa vai trò, tác dụng và cơ sở pháp lý của hoạt động giáo dục đạo đức học sinh. Mời các bạn cùng tham khảo.

28 trang | Lượt xem: 0 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Sưu tầm và ứng dụng các trò chơi vào dạy học Lịch sử ở trường THPT góp phần nâng cao chất lượng bộ môn (phần Lịch sử thế giới thời nguyên thủy, cổ đại và trung đại)

Sáng kiến kinh nghiệm Sưu tầm và ứng dụng các trò chơi vào dạy học Lịch sử ở trường THPT góp phần nâng cao chất lượng bộ môn (phần Lịch sử thế giới thời nguyên thủy, cổ đại và trung đại ) được thực hiện nhằm nâng cao và góp phần thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh vào môn học, tạo hứng khởi trong hoạt động dạy và học lịch sử. Mời các bạn cùng tham khảo.

51 trang | Lượt xem: 0 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Sử dụng phương pháp thực nghiệm trong giảng dạy bài Các hiện tượng bề mặt chất lỏng

Sáng kiến kinh nghiệm Sử dụng phương pháp thực nghiệm trong giảng dạy bài các hiện tượng bề mặt chất lỏng được thực hiện với mong muốn để xóa dần đi những phương pháp giảng dạy một chiều (dạy chay) còn nặng về lí thuyết,... Thay vào đó giáo viên phải là người tổ chức, còn học sinh tích cực học tập lĩnh hội kiến thức mới. Mời các bạn cùng tham khảo.

21 trang | Lượt xem: 3 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Quản lý, chăm sóc sức khỏe học sinh ở trường DTNT

Sáng kiến kinh nghiệm Quản lý, chăm sóc sức khỏe học sinh ở trường DTNT được thực hiện để tìm ra những biện pháp tốt hơn trong công tác quản lý và chăm sóc sức khỏe học sinh nhất là học sinh Dân tộc nội trú góp phần giáo dục toàn diện và hình thành nhân cách một con người toàn diện, cống hiến cho xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

18 trang | Lượt xem: 2 | Lượt tải: 0

Sản phẩm sáng kiến kinh nghiệm: Quản lý chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh ở trường THCS&THPT Huỳnh Văn Nghệ

Công tác giáo dục đạo đức thông qua việc giảng dạy bộ môn đạo đức trong nhà trường có vị trí hết sức quan trọng bởi thông qua bài học hình thành cho các em những phẩm chất tốt đẹp, từ đó tạo cho các em có bản lĩnh đạo đức để ứng xử đúng trong các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường. Mời các bạn cùng tham khảo cùng tham khảo Quản lý chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh ở trường THCS&THPT Huỳnh Văn Nghệ để tìm hiểu nội dung chi tiết.

11 trang | Lượt xem: 2 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Phương pháp giảng dạy văn bản nghị luận trung đại trong chương trình ngữ văn 11

Học văn nghị luận giúp học sinh hình thành những quan điểm đúng đắn về chính trị, xã hội; hình thành năng lực tư duy và thành công trong giao tiếp; hơn nữa, học sinh có năng lực phân tích, tổng hợp khám phá vấn đề có sức thuyết phục trên cơ sở lí lẽ chặt chẽ, căn cứ xác thực. Mời các bạn cùng tham khảo cùng tham khảo Phương pháp giảng dạy văn bản nghị luận trung đại trong chương trình ngữ văn 11 để tìm hiểu nội dung chi tiết.

21 trang | Lượt xem: 2 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Phản ứng giữa CO2 với dung dịch kiềm

Sáng kiến kinh nghiệm Phản ứng giữa CO2 với dung dịch kiềm với mục tiêu thực hiện để giúp các em học sinh làm bài tập nhanh, dễ hiểu, gây hứng thú cho học sinh trong quá trình giải bài tập hóa học. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

16 trang | Lượt xem: 4 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Nâng cao tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo của học sinh thông qua vai trò của giáo viên chủ nhiệm

Sáng kiến kinh nghiệm Nâng cao tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo của học sinh thông qua vai trò của giáo viên chủ nhiệm được thực hiện với mong muốn phát huy vai trò vai trò giáo viên chủ nhiệm để nâng cao tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo của học sinh, nhằm góp phần tạo hiệu quả cho công tác giáo dục toàn diện. Mời các bạn cùng tham khảo.

13 trang | Lượt xem: 2 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức cho học sinh ở trường Dân tộc Nội trú

Hiện nay nhân cách đạo đức học sinh đang là mối lo lắng và là hồi chuông cảnh báo động đối với nhà trường, gia đình và xã hội. Vậy làm thế nào để giáo dục học sinh rèn luyện nhân cách, phẩm chất đạo đức một cách có hiệu quả? Mời các bạn cùng tham khảo sáng kiến kinh nghiệm Nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức cho học sinh ở trường Dân tộc Nội trú để tìm hiểu nội dung chi tiết về vấn đề này.

16 trang | Lượt xem: 2 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Nâng cao hiệu quả dạy học Địa lý bằng thiết kế phiếu học tập

Sáng kiến kinh nghiệm được thực hiện với các mục tiêu: hướng dẫn giáo viên trong quá trình giảng dạy trực tiếp và học sinh trong quá trình tiếp thu bài học, làm bài tập, kiểm tra kiến thức..., góp phần nâng cao kết quả dạy và học của giáo viên và học sinh, tích cực tham gia vào việc mở rộng ứng dụng phương tiện dạy-học mới, hiện đại vào thực tiễn giáo dục của đất nước. Mời các bạn cùng tham khảo.

27 trang | Lượt xem: 2 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số vấn đề về kiến thức và phương pháp trong việc bồi dưỡng chuyên đề sự lai hóa cho học sinh giỏi bậc trung học phổ thông

Sự lai hóa là một nội dung quan trọng trong chương trình giảng dạy cho lớp 10, đây lại là một kiến thức gần gũi với thực tế cần phải nắm vững để thấu hiểu được tác dụng của nó trong cuộc sống. Mời các bạn cùng tham khảo đề tài Một số vấn đề về kiến thức và phương pháp trong việc bồi dưỡng chuyên đề sự lai hóa cho học sinh giỏi bậc trung học phổ thông để tìm hiểu nội dung chi tiết.

37 trang | Lượt xem: 6 | Lượt tải: 0

Sáng kiến kinh nghiệm: Một số từ ghép có dạng láy trong chương trình ngữ văn trung học phổ thông

Sáng kiến kinh nghiệm Một số từ ghép có dạng láy trong chương trình ngữ văn trung học phổ thông được thực hiện nhằm góp phần phân định từ láy qua việc chỉ ra một số từ lâu nay vốn được xem là từ láy nhưng thực chất lại là từ ghép đích thực. Mời các bạn cùng tham khảo.

18 trang | Lượt xem: 2 | Lượt tải: 0