of x

Vệ sinh thân thể trẻ nhỏ: Tắm xong rồi hãy gội đầu

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 1 | Lần xem: 2 | Page: 3 | FileSize: 0.09 M | File type: PDF
2 lần xem

Vệ sinh thân thể trẻ nhỏ: Tắm xong rồi hãy gội đầu. - Không nên dùng nước quá nóng vì sẽ gây tổn thương cho da trẻ. Tốt nhất, hãy pha nước tắm cho trẻ theo cách sau: Cho nước lạnh vào chậu, sau đó mới thêm nước nóng. Dùng khuỷu tay để thử độ nóng của nước. Tuyệt đối không dùng bàn tay vì mùa đông, nhiệt độ của bàn tay thường thấp hơn so với nhiệt độ của cơ thể đôi chút. Do vậy dùng bàn tay thử độ nóng của nước tắm sẽ không chính xác. .Với trẻ từ 2 tuổi trở nên, có thể cho trẻ ngồi vào.... Cũng như các thư viện tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể tải đồ án thạc sĩ tiến sĩ phục vụ tham khảo Vài tài liệu download thiếu font chữ không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/ve-sinh-than-the-tre-nho-tam-xong-roi-hay-goi-dau-11e2tq.html

Nội dung

tailieumienphi xin trân trọng giới thiệu tới cộng đồng thư viện Vệ sinh thân thể trẻ nhỏ: Tắm xong rồi hãy gội đầu.Để giới thiệu thêm cho bạn đọc nguồn tài liệu Y Tế - Sức Khoẻ,Sức khỏe trẻ em giúp đỡ cho mình.Xin mời thành viên đang cần cùng tham khảo ,Thư viện Vệ sinh thân thể trẻ nhỏ: Tắm xong rồi hãy gội đầu thuộc thể loại ,Y Tế - Sức Khoẻ,Sức khỏe trẻ em được chia sẽ bởi bạn suckhoetreem tới thành viên nhằm mục đích học tập , thư viện này đã chia sẽ vào chủ đề Y Tế - Sức Khoẻ,Sức khỏe trẻ em , có tổng cộng 3 trang , thuộc file .PDF, cùng mục còn có trẻ sơ sinh, tắm cho em bé, lời khuyên khi tắm, chăm sóc trẻ nhỏ, tắm cho bé an toàn,dinh dưỡng trẻ em ,bạn có thể tải về free , hãy giới thiệu cho mọi người cùng tham khảo . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
- Không nên sử dụng nước quá nóng vì sẽ gây tổn thương cho da trẻ,còn cho biết thêm Tốt nhất, hãy pha nước tắm cho trẻ theo cách sau: Cho nước lã vào chậu, sau đó mới thêm nước nóng, ngoài ra Dùng khuỷu tay để thử độ nóng của nước, nói thêm là Tuyệt đối ko sử dụng bàn tay vì mùa đông, nhiệt độ của bàn tay thường thấp hơn so với nhiệt độ của cơ thể tí chút,còn cho biết thêm Do vậy sử dụng bàn tay thử độ nóng của nước tắm sẽ ko chính xác, kế tiếp là , tiếp theo là Với trẻ từ 2 tuổi trở thành, có thể cho trẻ ngồi vào, nói thêm là Vệ sinh cơ thể trẻ nhỏ: Tắm xong rồi hãy gội đầu - Không nên sử dụng nước quá nóng vì sẽ gây tổn thương cho da trẻ, cho biết thêm Tốt nhất, hãy pha nước tắm cho trẻ theo cách sau: Cho nước lã vào chậu, sau đó mới thêm nước nóng, ngoài ra Dùng khuỷu tay để thử độ nóng của nước, ngoài ra Tuyệt đối ko sử dụng bàn tay vì mùa đông, nhiệt độ của bàn tay thường thấp hơn so với nhiệt độ của cơ thể tí chút, bên cạnh đó Do vậy sử dụng bàn tay thử độ nóng của nước tắm sẽ ko chính xác, nói thêm - - Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, nên tắm từng bộ phận cho trẻ, không, nói thêm là cởi bỏ hết áo xống trên người trẻ khi tắm, bên cạnh đó Với trẻ từ 2 tuổi trở thành, có thể cho trẻ ngồi vào
  1. Vệ sinh thân thể trẻ nhỏ: Tắm xong rồi hãy gội đầu - Không nên dùng nước quá nóng vì sẽ gây tổn thương cho da trẻ. Tốt nhất, hãy pha nước tắm cho trẻ theo cách sau: Cho nước lạnh vào chậu, sau đó mới thêm nước nóng. Dùng khuỷu tay để thử độ nóng của nước. Tuyệt đối không dùng bàn tay vì mùa đông, nhiệt độ của bàn tay thường thấp hơn so với nhiệt độ của cơ thể đôi chút. Do vậy dùng bàn tay thử độ nóng của nước tắm sẽ không chính xác. - - Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, nên tắm từng bộ phận cho trẻ, không cởi bỏ hết quần áo trên người trẻ khi tắm.
  2. Với trẻ từ 2 tuổi trở nên, có thể cho trẻ ngồi vào chậu tắm. Tuy nhiên, không nên để nước tắm ngập quá ngực trẻ vì sẽ gây cho trẻ cảm giác khó chịu do áp lực nước. Khi tắm xong dùng khăn bông khô, đã được làm ấm quấn quanh người trẻ. Sau đó, mặc quần áo ấm. - Nên tắm nhanh, hạn chế việc chà xát mạnh lên da trẻ. Cố gắng hạn chế để nước bắn vào tai trẻ. Sau khi tắm, có thể dùng bông gòn để vệ sinh tai và rốn cho trẻ. - Chỉ nên dùng loại sữa tắm chuyên dùng dành cho trẻ nhỏ. Không nên lạm dụng và sử dụng sữa tắm quá thường xuyên vì chúng có thể làm da trẻ thô ráp hoặc dị ứng khi trời lạnh. - Nên tắm nơi kín gió. Nếu gia đình bạn sử dụng máy sưởi khi tắm cho trẻ, cần đặt máy sưởi cách xa nơi trẻ tắm ít nhất từ 0,8 - 1m. Sau khi tắm, cần giảm dần nhiệt độ của máy sưởi cho tới khi gần bằng nhiệt độ trong phòng rồi mới tắt hẳn để tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột làm trẻ nhiễm lạnh. - Khi bổ sung nước ấm để tắm cho trẻ, tuyêt đối không đổ trực tiếp nước nóng vào chậu hoặc bồn vì sẽ dễ gây bỏng da trẻ. Hãy pha nước ra một chậu khác rồi đổ vào bồn tắm.
  3. - Cần nâng trẻ nhẹ nhàng bằng cách đặt 2 tay dưới nách trẻ. Không đặt tay ở lưng trẻ vì khi tắm, da trẻ trơn sẽ dễ bị trượt tay làm trẻ ngã. - Tắm xong mới gội đầu. Đây là cách tắm gội rất khoa học không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn cho cả người lớn. Gội đầu sau khi tắm giúp não bộ kịp tiếp nhận và thích ứng với những tín hiệu thay đổi của cơ thể. Làm như vậy có tác dụng bảo vệ bộ não trẻ.
684071

Sponsor Documents