Tuần 11 Giáo án tiếng việt lớp 2 - TẬP LÀM VĂN: Kể về người thân

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 6 | Page: 4 | FileSize: M | File type: PDF
of x

Tuần 11 Giáo án tiếng việt lớp 2 - TẬP LÀM VĂN: Kể về người thân. MỤC TIÊU : Dựa vào các câu hỏi kể lại một cách chân thật,tự nhiên về ông bà hoặc người thân. Viết lại các câu kể thành một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu.. Giống những tài liệu khác được thành viên giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu tiền từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download đề thi, giáo trình phục vụ học tập Vài tài liệu tải về sai font không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/tuan-11-giao-an-tieng-viet-lop-2-tap-lam-van-ke-ve-nguoi-than-14mwtq.html

Nội dung


  1. Tuần 11 Giáo án tiếng việt lớp 2 - TẬP LÀM VĂN: Kể về người thân I.MỤC TIÊU : Dựa vào các câu hỏi kể lại một cách chân thật,tự nhiên về ông bà hoặc người thân. Viết lại các câu kể thành một đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu. II.ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: - Bảng ghi sẵn các câu hỏi bài tập 1. III.HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC: Hoạt động dạy T Hoạt động học 33’ 1. Bài mới: GV nêu mục tiêu bài
  2. học và ghi tên bài lên bảng. a,Giới thiệu Bài 1: Đọc đề bài và các câu - Gọi HS đọc đề bài. hỏi. - Gọi 1 HS làm Trả lời.VD:Ông của mẫu.GV hỏi từng cỗu em nay đã cho hs trả lời. ngoài bảy mươi tuổi .Ông từng là một công nhân mỏ.Ông rất yêu em.Hằng ngày quý ông dạy em học bài rồi lại chơi trò chơi với - Yêu cầu HS làm em Ông khuyên em việc theo cặp. phải chăm chỉ học hành.
  3. - Gọi hs trình bày Từng cặp hs hỏi - đáp trước lớp.Nghe và với nhau theo các câu chỉnh sửa lỗi cho các hỏi của bài. em. Một số hs trình bày.cả lớp theo dõi và nhận Bài 2: xét. - Yêu cầu hs viết bài vào Vở bài tập .Chú ý hs viết câu văn liền Viết bài. mạch.Cuối câu có dấu chấm,chữ cái đầu câu viết hoa. - Gọi một vài hs đọc Đọc bài viết trước lớp. bài viết của mình. Cả lớp nghe, nhận - GV nhận xét và cho xét. điểm hs. 2.Củng cố – Dặn dò
  4. - Tổng kết giờ học. 2’ - Dặn dò hs suy nghĩ kể thêm thêm và Kể về người thân. nhiều điều khác về ông bà, người thân.Về những kỉ niệm em vẫn nhớ về người thân, về ông bà của mình.
414611

Tài liệu liên quan


Xem thêm