Xem mẫu
- Tự thổi xôi sắn ngon hơn đi mua
Món này thật ra đơn giản. Chỉ cần biết cách là bạn sẽ làm ngon được thôi!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500gr gạo nếp
- 400gr sắn (củ mì)
- 20ml dầu ăn
- 50gr mỡ
- Hành lá
- Một chút xíu muối
Đến phần thực hiện này:
- Bước 1:
- Đầu tiên là vẫn phải vo gạo, ngâm
gạo (khoảng 6 tiếng), trộn muối, để
khô nước và trộn dầu ăn nhé!
Các bạn chú ý này, nếu gạo không
được ngâm đủ 6 tiếng thì các bạn
không nên trộn dầu ăn bởi làm vậy, hạt gạo sẽ bị bó và khi để nguội, xôi sẽ bị
cứng.
Bước 2:
- Khía nhẹ một đường chéo dọc
theo thân củ sắn này.
- Sau đó, nhẹ nhàng tách bỏ phần
vỏ sắn ra.
- Bước 3:
- Rửa sạch sắn rùi thái thành từng
miếng mỏng nhỏ nghen.
Bước 4:
- Trộn đều gạo với sắn.
Bước 5:
- Cho mọi thứ vào nồi rồi đem đi đồ
(hấp) cho tới khi thấy có mùi thơm
của nếp là xôi chín đấy!
- Bước 6:
- Với hành lá, ta thái nhỏ và để
riêng phần lá xanh và phần thân
trắng ra nhé!
Bước 7:
- Tiếp theo là thái nhỏ mỡ.
Bước 8:
- Cho mỡ vào chảo rang cho đến
khi mỡ có màu vàng ruộm.
- - Sau đó, thả phần hành màu trắng
vào phi thơm nghen.
- Cuối cùng là tắt bếp và thả nhanh
nốt phần hành lá vào, đảo đều là
xong.
Giờ thì rưới mỡ hành vào xôi là ăn được rồi!
- Món này có mùi thơm "quyến rũ" cực kỳ!
- Nếu thích thì có thể ăn kèm với ruốc tôm nữa!
nguon tai.lieu . vn