Tư duy tích cực - Cát

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 1 | Page: 4 | FileSize: M | File type: PPT
of x

Tư duy tích cực - Cát. Tham khảo tài liệu 'tư duy tích cực - cát', kỹ năng mềm, kỹ năng tư duy phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả. Cũng như các tài liệu khác được thành viên chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu tiền từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download bài giảng miễn phí phục vụ học tập Vài tài liệu tải về thiếu font chữ không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/tu-duy-tich-cuc-cat-feoutq.html

Nội dung


  1. Thông điệp  Hãy biết tha thứ
  2. SAND Một câu chuyện kể rằng,có hai người bạn thân cùng lạc đường trong xa mạc.Họ cứ đi, đi mãi và tới một thời điểm trong cuộc hành trình,họ bắt đầu tranh cãi với nhau xem đi hướng nào để thoát ra. Không kiềm chế được sự bực tức và tuyệt vọng.Một người đã tát vào mặt người kia.Người bị tát rất đau nhưng không nói gì,chỉ viết một dòng trên cát: “Hôm nay,người bạn thân nhất đã tát tôi”
  3. Họ lại đi tiếp và đến một ốc đảo với một hồ nước lớn.Người bạn lúc nãy bị đánh vì vội vàng uống nước và tắm rửa nên đã trượt chân và đang chìm dần.Người bạn kia vội vàng nhảy xuống vớt anh ta lên.Khi mọi sự đã qua,người bạn lúc trước bị đánh đã khắc một dòng chữ lên một phiến đá:“Hôm nay,người bạn thân nhất đã cứu tôi”.
  4. Người bạn đã đánh và cũng đã cứu anh ta thực sự ngạc nhiên nên hỏi:“Tại sao khi tớ đánh cậu,cậu viết lên trên cát,còn bây giờ cậu lại khắc lên phiến đá?” Người bạn mỉm cười đáp:“Khi một người bạn làm ta đau,hãy viết lên cát để ngọn gió của sự tha thứ thổi qua mang nó đi cùng.Còn khi điều tốt lành đến,chúng ta hãy khắc nó lên đá,như khắc thành những kỉ niệm trong tim vậy,không cơn gió nào có thể xoá nó đi được.”
322933