Trầm cảm ở người già biểu hiện thế nào?

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 4 | Page: 3 | FileSize: 0.13 M | File type: PDF
of x

Trầm cảm ở người già biểu hiện thế nào?. Biểu hiện thường là cáu giận, tính nết thất thường, trí nhớ sút kém, khó ngủ, ăn khó tiêu, thích tha thẩn một mình, nhưng cũng dễ tủi thân, mủi lòng. Bố tôi năm nay 63 tuổi, sức khỏe tốt. Tuy nhiên, gần đây bố tôi có biểu hiện bất thường như dễ nổi nóng, hay ngồi một mình,dễ tủi thân, thậm chí khóc dấm dứt. Nếu nói chuyện thì nói dài, tua băng cũ hàng chục lần. Vậy cha tôi bị làm sao, liệu có chữa được không? (Vũ Thị Hoa, Hà Tĩnh) Rất có thể bố chị mắc bệnh.... Cũng như các thư viện tài liệu khác được thành viên chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ nghiên cứu Vài tài liệu download lỗi font chữ không xem được, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/tram-cam-o-nguoi-gia-bieu-hien-the-nao-cw05tq.html

Nội dung


  1. Trầm cảm ở người già biểu hiện thế nào?
  2. Biểu hiện thường là cáu giận, tính nết thất thường, trí nhớ sút kém, khó ngủ, ăn khó tiêu, thích tha thẩn một mình, nhưng cũng dễ tủi thân, mủi lòng. Bố tôi năm nay 63 tuổi, sức khỏe tốt. Tuy nhiên, gần đây bố tôi có biểu hiện bất thường như dễ nổi nóng, hay ngồi một mình,dễ tủi thân, thậm chí khóc dấm dứt. Nếu nói chuyện thì nói dài, "tua băng" cũ hàng chục lần. Vậy cha tôi bị làm sao, liệu có chữa được không? (Vũ Thị Hoa, Hà Tĩnh) Rất có thể bố chị mắc bệnh trầm cảm của người già. Biểu hiện thường là cáu giận, tính nết thất thường, trí nhớ sút kém, khó ngủ, ăn khó tiêu, thích tha thẩn một mình, nhưng cũng dễ tủi thân, mủi lòng. Nếu để tình trạng này kéo dài, bố chị có thể bị mất trí nhớ, xa lánh mọi người, nhưng cũng có thể theo hướng "quậy phá"
  3. như đòi hỏi, vòi vĩnh, la hét nếu không được đáp ứng yêu cầu. Trầm cảm ở người già có thể do sự mệt mỏi của cơ thể hoặc gặp các cú sốc về tình cảm. Chị nên gần gũi bố, tỉ tê trò chuyện để tìm hiểu tâm sự của ông. Ngoài ra, gia đình nên tổ chức các buổi gặp gỡ, con cháu đông đúc, vui vẻ để ông được phấn chấn… Ngoài ra, chị có thể đưa bố chị đi khám để các bác sĩ kê thêm thuốc điều trị chống suy nhược, tăng cường trí nhớ…
852346