Xem mẫu
- Top 11 thực phẩm tốt cho bạn gái ăn kiêng
ạn ăn kiêng để có thân hình gọn gàng nhưng vẫn
muốn có cơ thể khỏe mạnh? Vậy bạn hãy thêm vào
thực đơn ăn kiêng của mình top 11 thực phẩm dưới
đây sẽ giúp bạn làm được điều này.
1.Măng tây
Loại thực phẩm trợ giúp loại bỏ chất thải rất tốt.
Ngoài ra, thực phẩm này ít chất béo, cholesterol và
sodium. Cách tốt nhất khi chế biến món này là bạn
đem hấp lên, như thế giữ lại được các vitamin A, B,
- C, folic acid.
2. Cà rốt
Giàu vitamin C và carotene-β, tăng cường khả năng
miễn dịch của con người. Cách chế biến tốt nhất là
hấp, luộc hoặc xào với chút dầu oliu.
3. Bồ công anh
Đây là một nguồn tự nhiên của lecithin, giúp gan hoạt
động tốt, và có thể làm giảm cholesterol. Bạn có thể
thêm một số loại rau để làm món salad bồ công anh
- hoặc có thể sử dụng để làm trà.
4. Thì là
Loại gia vị này rất giàu vitamin C, chữa bệnh trúng
gió, đau dạ dày, điều trị cảm lạnh, buồn nôn, nôn, đầy
bụng và các triệu chứng khác. Có thể sử dụng trong
- salad rau hoặc khi hấp cá không thể thiếu thì là.
5. H ẹ
Cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin A, C và acid
folic, để thúc đẩy tự làm sạch gan. Chế biến với súp
tỏi tây, xào với chút dầu.
6. Bạc hà
- Thêm chút bạc hà trong trà, giúp cơ thể mát và giải
độc hiệu quả. Có thể thêm chút bạc hà vào súp.
7.Mùi tây
- Có tác dụng lợi tiếu, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể,
loại bỏ mùi hôi miệng. Mùi tây có chứa nhiều
vitamin C (166mg vitamin C/100g rau) và các chất vi
khoáng, có chưa sắt, magiê, canxi và kali.
8. Hạt đậu
Rất giàu kẽm và vitamin C, duy trì hệ miễn dịch của
cơ thể. Hạt đậu giàu dinh dưỡng, tốt cho phụ nữ ăn
kiêng. Ngoài ra, hạt đậu giàu chống chống oxy hóa.
- Cách chế biến để đậu không mất chất, nấu trên lửa
vừa 2-3 phút.
9. Củ cải
Là thực phẩm tốt cho cơ thể, nhiều chất, giàu vitamin
C, can xi, sắt, protid, xenluloza, vitamin B1, vitamin
PP, photpho, kali,…đây là thực phẩm không thiếu
trong thực đơn của bạn gái ăn kiêng, giảm cân. Củ cải
dễ chế biến, bạn có thể ăn sống, trộn salad, kho với
thịt, luộc,…
- 10.Rau chân vịt
Giàu vitamin C, thúc đẩy cơ thể hấp thụ chất sắt tốt
hơn. Có thể được hấp chiên, xào với dầu ăn.
11. Cần tây
- Rất giàu vitamin B6, khoáng chất sắt, kẽm tốt cho cơ
thể, thanh lọc máu: vitamin cho cơ thể B6, thanh lọc
máu. Ngoài ra, cần tây còn có chứa chất chống oxy
hóa cao và chứa hàm lượng calo thấp nên phù hợp
cho người ăn chay, ăn kiêng, người nhiễm mỡ trong
máu. Có thể chế biến gia vị xào, salad, súp.
Thương Thương
nguon tai.lieu . vn