Xem mẫu
- KHẢO SÁT MỨC ĐỘ HÀI
LÒNG CỦA NGƯỜI TIÊU
DÙNG QUẬN GÒ VẤP VỀ SẢN
PHẨM MÌ ĂN LIỀN HẢO HẢO
NHÓM 4 – DHMK7LT
- 1 Lời mở đầu
2 Cơ sở lý luận
3 Tổng quan TT Mì Ăn Liền
4 KQKS – nhận xét, kiến nghị
- 1 Lời mở đầu
Mì ăn liền là 1 SP thiết yếu trong thời đại công nghiệp
hiện nay.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm mì ăn
liền. Mì Hảo Hảo là 1 trong số đó. Tuy mì Hảo Hảo đã
có chỗ đứng trên thị trường nhưng vẫn có khuyết điểm
so với đối thủ cạnh tranh.
Cuộc khảo sát này nhằm xác định mức độ hài lòng của
NTD về Hảo Hảo và khắc phục những điểm yếu.
- Đối tượng, phạm vi, phương pháp NC
Đối tượng, phạm vi nghiên cứu: NTD tại Q.Gò
Vấp, Tp.HCM.
Quy mô mẫu: 150, theo tỷ lệ 50/50 giữa nam và nữ
Phương pháp chọn mẫu: phương pháp chọn mẫu
theo hạn ngạch
Nguồn thông tin sơ cấp: phỏng vấn trực tiếp người
tiêu dùng
Nguồn thông tin thứ cấp: Nghiên cứu qua Internet,
giáo trình Nghiên cứu Marketing của trường ĐH
Công nghiệp Tp.HCM.
- 2 Cơ sở lý luận
Khái niệm: Là quá trình thu thập xử lý và phân
tích có hệ thống các dữ liệu có liên quan đến các
hoạt động Marketing, nhằm cung cấp thông tin đầy
đủ, cần thiết và chính xác giúp cho bộ phận quản trị
Marketing dựa vào đó để vạch ra quyết định, chiến
lược kinh doanh.
Đối tượng nghiên cứu: người tiêu dùng, nhà phân
phối, nhà cung ứng, các định chế pháp lý.
Chức năng: hướng dẫn doanh nghiệp đi đúng
hướng, thể hiện nhu cầu về số lượng, tăng cường
tính hiệu quả kinh tế trong SXKD
- Đo lường mức độ hài lòng của khách hàng
Theo Philip Kotler, sự thỏa mãn - hài lòng của khách
hàng là mức độ của trạng thái cảm giác của một người
bắt nguồn từ việc so sánh kết quả thu được từ việc tiêu
dùng sản phẩm/dịch vụ với những kỳ vọng của họ.
Việc đánh giá sự hài lòng của khách hàng có thể do các
mục tiêu khác nhau:
Cải thiện chất lượng sản phẩm
Phát triển sản phẩm mới
Giữ lòng trung thành của khách hàng
Tạo vị thế cạnh tranh so với đối thủ
Cải thiện tình hình họat động kinh doanh
Tìm ra phương án nhằm nâng cao sự hài lòng của
khách hàng
- Yếu tố thực sự quyết định lòng trung thành của khách
hàng là giá trị dành cho khách hàng. Giá trị khách
hàng tạo ra sự hài lòng - mức độ thỏa mãn của khách
hàng. Doanh nghiệp cần đo lường mức độ thỏa mãn
của khách hàng của mình và của đối thủ cạnh tranh
trực diện.
Những thông tin về giảm sút mức độ thỏa mãn của
khách hàng của doanh nghiệp so với khách hàng của
đối thủ là tín hiệu báo trước về tình trạng mất khách
hàng, giảm thị phần trong tương lai.
- Quá trình đánh giá sự hài lòng của
khách hàng bao gồm các bước sau:
sau
1. Nghiên cứu sơ bộ
2. Lập kế họach nghiên cứu
3. Tiến hành nghiên cứu
4. Xử lý dữ liệu, báo cáo kết quả
- 3 Tổng quan TT Mì Ăn Liền VN
- 3.1 TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG MÌ
ĂN LIỀN VIỆT NAM
Việt Nam được xem là một trong những nước
tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất châu Á.
Hướng tới, các DN sẽ không đi vào sản xuất
theo chiều rộng mà tập trung vào chiều sâu
và đa dạng hóa sản phẩm với mì gói, mì ly,
mì tô, mì không chiên, mì tươi. Hiện nay, các
nhà sản xuất mì ăn liền lớn tại Việt Nam
gồm: Vina Acecook, Asian Food, Vifon,
Masan, Viet Hung….
- TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA THỊ
TRƯỜNG
2010 2011 2012
- THỊ PHẦN MÌ ĂN LIỀN
- 3.2 Công ty Vina Acecook và sàn phẩm mì
Hảo Hảo
Giới thiệu về công ty Vina Acecook
Vị trí mì Hảo Hảo trên thị trường
- Giới thiệu về công ty Vina
Acecook
1993 2004 2008
Liên doanh TNHH Acecook Công ty Cổ Phần
Vifon Acecook Việt Nam Acecook Việt Nam
QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN
- Các sản phẩm của Vina Acecook
www.themegallery.com
- Vị trí mì Hảo Hảo trên thị trường
Người miền
Bắc
Người miền
Nam
Văn hóa
- Vị trí mì Hảo Hảo trên thị trường
NHÃN HIỆU
Hảo Hảo mang tên gọi rất dẽ
nhớ, ngắn gọn, dễ thuộc
Bao bì của sản phẩm Hảo Hảo
rất sặc sỡ, nổi bật và rất bắt mắt
HẢO HẢO
Màu sắc truyền thống của Hảo
Hảo là đỏ, trắng, xanh
Hình ảnh tượng trưng trông rất
ngon miệng
Kích cỡ
- ĐỐI THỦ CẠNH TRANH
Vina Acecook
ĐỐI THỦ CẠNH TRANH
Vifon Miliket Asia Massan
Foods
- Đối thủ cạnh tranh của Mì Hảo Hảo có thể
xếp thành 3 nhóm sau (dựa vào mức giá) :
cấp thấp, cấp trung và cấp cao.
cao.
Đối thủ phân khúc giá thấp: Vifon
thấp:
Đối thủ phân khúc giá trung : Mì Tiến Vua
Đối thủ phân khúc giá cao: Omachi
cao:
- Đối thủ phân khúc giá thấp: Vifon
• Điểm mạnh
Vifon có mặt trên thị Điểm yếu:
trường 45 năm Bao bì xấu.
Giá rẻ , chỉ 2000d/ gói, Chất lượng không
mì Vifon. Với Slogan "Vị được cải tiến
ngon đậm đà - Vươn xa
thế giới", Chưa đáp ứng
được nhu cầu của
Thương hiệu Vifon có những khách hàng.
uy tín lâu đời.
nguon tai.lieu . vn