- Trang Chủ
- Quản trị kinh doanh
- Thuyết trình Marketing thủy sản: Hoạch định chiến lược marketing cho cửa hàng thức ăn nhanh với tất cả các món ăn đều là cá tra
Xem mẫu
- BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP HỒ CHÍ MINH
KHOA THỦY SẢN
Bộ môn : Marketing thủy sản
Chuyên đề: Hoạch định chiến lược
GIẢNG VIÊN HD: PGS. TS NGUYỄN
marketing cho cửa hàng thức ăn
MINH ĐỨC
nhanh với tất cả các món ăn đều là
- Thành viên nhóm
1. Phạm Trường Giang DH11NT 11116100
2. Nguyễn Thị Trúc Ty DH11NT 11116052
3. Dương Nhật Mạnh DH11NT 11116054
4. Phạm Thị Bé DH11NT 11116018
5. Nguyễn Hữu Tôn DH11NT 11116088
6. Danh Quốc Phúc DH11CT 11117173
7. Ngyễn Thị Cẩm Tú DH11CT 11117123
8. Bùi Thị Hồng Trang DH11CT 11117112
9. Nguyễn Tuấn Dân DH11KS 11171125
10. Lâm Phát Thuận DH11KS 11171112
11. Vũ Thị Tuyết DH11KS 11171096
12. Lê Thị Kim Dung DH11KS 11171002
- NỘI DUNG TRÌNH BÀY
I. Sơ lược về sản phẩm
II. Phân tích thị trường
III. Chiến lược marketing
3
- I. Sơ lược về sản phẩm
¯
Việt Nam tự hào là 1 trong những nước xuất khẩu cá tra
đứng đầu thế giới.
¯
Tuy nhiên, cá tra không phải là sản phẩm được tiêu thụ
mạnh mẽ trong nước.
¯
Dự án này nhằm tạo ra các cửa hàng thức ăn nhanh với 1
loạt các sản phẩm về cá tra như cá tra nướng muối ớt, cá tra
luc lắc, cá tra nhúng giấm, chả cá tra,…
́
- I. Sơ lược về sản phẩm
Thực đơn dự kiến gồm các món
1. Cá tra nướng muối ớt
- I. Sơ lược về sản phẩm
2. Cá tra xiên que 3. Phở cá tra
- I. Sơ lược về sản phẩm
4. Cá tra hấp lá chanh
5. Cá tra ướp xả chiên
- I. Sơ lược về sản phẩm
6. Cá tra viên
7. Cá tra lúc lắc
- I. Sơ lược về sản phẩm
8. Cá tra nhúng giấm
- I. Sơ lược về sản phẩm
Cá tra tẩm bột
A-ti-sô cuộn cá
- I. Sơ lược về sản phẩm
v
Cá tra là 1 trong những món ăn ít cholesterol có lợi cho sức
khỏe con người, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch,
giảm nguy cơ huyêt áp cao, không gây bệnh béo phì..
v
Bác sĩ đã khuyến cáo những người trưởng thành nên ăn cá
ít nhất 2 lần mỗi tuần. Xu hướng hiện nay là giảm ăn thịt,
tăng cường những món ăn về cá vào thực đơn để giúp ít
cho sức khỏe đặc biệt là người cao tuổi
v
Trong cá tra có nhiều omega- 3 và các vitamin các nguyên
tố khoáng vi lượng và vitamin rất tốt cho sức khỏe của con
người.
- v
Mô tả dự án
Khách hàng có thể lựa chọn:
Từng món ăn theo thực đơn
hoặc theo bàn đã đặt trước
- Hình thức hấp dẫn
- Chất lượng tuyệt với
Thực đơn
phong phú Đảm bảo đem đến cho khách
sự hài lòng tuyệt đối
Bữa ăn
nhẹ
- II. Phân tích thị trường
1 Đối thủ cạnh
tranh trực tiếp
Áp lực sản phẩm
2 cạnh tranh gián
tiếp
Thách thức và cơ 3
hội của công ty
- 1. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp
1.1 Về sản phẩm
ü
Các công ty chủ yếu tập trung về
mảng xuất khẩu cá tra phi lê.
ü
Năm gần đây có các công ty lớn đang
quan tâm hơn đến thị trường trong
nước như công ty Vĩnh Hoàn, Hùng
Cá...nhưng vẫn còn hạn chế về sản
phẩm và mạng lưới phân phối.
ü
Rất nhiều sản phẩm đang được
phát triển nên có thể tạo được
nét đặc trưng riêng cho nhà hang.
ü
Có thể sáng tạo ra nhiều món ăn
mới hoặc đi sưu tầm từ những
người nông dân.
- 1. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp
1.2 Về cơ sở vật chất
v
Ban đầu gồm 1 cơ sở
với không gian tiện nghi,
lịch sự, sạch sẽ với 1 đầu
bếp và 5 nhân viên.
v
Dự kiến cửa hàng sẽ đặt
tại Thành phố Hồ Chí
Minh vốn đầu tư khoảng
300 triệu đồng bao gồm
tiền thuê mặt bằng , mua
bàn ghế, nhiên liệu và trả
tiền công cho nhân viên
- Khoản mục Giá trị (VNĐ)
Quy mô vốn Vốn đầu tư ban đầu 90.0000.000
Vốn hoạt động kinh 120.000.000
doanh
Vốn dự phòng 100.000.000
Tổng 310.000.000
STT Khoản mục giá trị (VNĐ)
1 Tiền thuê mặt bằng 30.000.000
2 Tiền lương nhân viên 33.000.000 Chi phí thường
3 Tiền điện nước,gas,điện 10.000.000 xuyên hàng tháng
thoại.
4 Tiền thuế 15.000.000
5 Chi phí khác 10.000.000
Tổng 98.000.000
- 1. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp
1.3 Giá
v
Giá cả hợp lí đối với sinh viên, nhân viên văn phòng,
công sở người có thu nhập trung bình có thể cùng gia
đình đến ăn những món bình dân như phở cá tra, chả cá
tra hay cùng nhau thưởng thức món cá tra nhúng giấm..
v
Ngoài ra còn có 1 số sản phẩm giá trị gia tăng như cá
tra hấp lá chanh, cá tra tẩm bột, a-ti-sô cá…dành cho
khách hàng cao cấp hơn.
- 1. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp
1.4 Thương hiệu
v
Cửa hàng xác định 2 thứ tạo nên
thương hiệu đó là chất lượng
món ăn và chất lượng phục vụ.
v
Tạo ra thương hiệu là tạo ra
khách hàng điều này rất có ý
nghĩa đối với việc mở rộng quy
mô cũng như các chi nhánh ở
khắp cả nước thậm chí nước
ngoài
v
Việc thế giới biết chúng ta xuất
khẩu cá tra số 1 thế giới điều này
là nền tảng để tạo thêm thương
hiệu cho cá tra đã qua chế biến.
- 2. Áp lực sản phẩm cạnh tranh gián tiếp
ü
Trên thị trường hiện nay có
khá nhiều cửa hàng thức ăn
nhanh Fast- Food như Lotteria,
KFC, Mc Donald's..
ü
Tuy không cạnh tranh về
món ăn nhưng cũng cạnh
tranh 1 lượng lớn khách
hàng
- 3. Thách thức và cơ hội của công ty
Cơ hội:
v
Đây là những sản phẩm đột phá mới, chỉ có 1 số công ty
kinh doanh các sản phẩm thức ăn đã qua chế biến nhưng
số lượng rất hạn chế.
v
Các sản phẩm về cá tra rất phong phú và đa dạng có thể
sáng tạo ra nhiều món ăn mới hoặc sưu tầm từ những
vùng khác nhau.
v
Sự phát triển kinh tế, mức sống ngày càng tăng nên nhu
cầu “ăn ngon, mặt đẹp” rất được quan tâm vì đây là sản
phẩm rất tốt cho sức khỏe.
v
Cơ hội phát triển rất lớn cả trong và ngoài nước .
nguon tai.lieu . vn