Xem mẫu
- Thịt xông khói cuốn đậu hũ
Đây là một sáng tạo mới lạ, chắc chắn mọi ng ười trong nhà sẽ rất thích thú và háo
hức được thưởng thức món thịt cuốn đậu hũ do tự tay bạn làm đấy.
Nguyên liệu:
Th ịt xông khói
Đậu hũ
Hạt nêm
Hành lá
- Vừng trắng
Cách làm
Đậu phụ cắt thành miếng cỡ ngón tay. Hành lá cắt nhỏ. Thịt xông khói lấy ra khỏi túi, cắt
thành nhiều miếng vừa đủ cuộn gần 2 vòng quanh miếng đậu, khoảng 5 – 7cm
- Có 2 cách làm với đậu: một là b ạn rán sơ qua cho đậu hơi vàng; hai là chỉ cần chần đậu
trong nước sôi có hòa chút muối
Đặt miếng đậu lên miếng thịt xông khói, cuộn lại.
Cho từng miếng vào chảo dầu nóng rán. Để lửa trung b ình rán đến khi thịt vàng đều các
m ặt.
Cho vừng trắng, h ành xanh, một chút ớt bột và hạt nêm vào chảo, đảo nhẹ nhàng. Thịt
xông khói đ ã có vị mặn nên b ạn có thể không cần cho hạt nêm
- Hành xanh và vừng trắng khiến món ăn thơm nức, cực kỳ hấp dẫn
nguon tai.lieu . vn