Xem mẫu
- “Tẩy Trừ” Chất Gây Ung Thư Trong
Thực Phẩm Muối
Thịt: Tuyệt đối không
ránGOODSMART.COM.VN
Thịt ướp muối, làm xúc xích, lạp xường... là
những món ăn phổ biến trong cuộc sống hiện đại.
Tuy nhiên, nếu được nấu ở nhiệt độ cao, đặc biệt là rán sẽ tạo thành
pyrrolidine nitroso và dimethylnitrosamine, những hợp chất được chứng
minh là gây ra bệnh ung thư. GOODSMART.COM.VN
Do đó chỉ nên ăn ngay hoặc hấp, tuyệt đối không được rán.
GOODSMART.COM.VN
Ngoài ra, nên kết hợp cùng với rau xanh và hoa quả khi
ăn.GOODSMART.COM.VN
Cá: Chỉ luộc/hấpGOODSMART.COM.VN
Hàm lượng chất Nitrite trong các loại cá muối khá nhiều vì vậy trước khi ăn
tốt nhất nên cho vào nước luộc qua. GOODSMART.COM.VN
Có người dùng cách là phơi cá dưới ánh nắng mặt trời, họ cho rằng như thế
có thể “đẩy” muối và các chất sinh ung thư ra khỏi cơ thể cá, nhưng cách
này chỉ hữu hiệu với bề mặt ngoài của cá. Vì vậy, dùng phương pháp hấp
- hoặc luộc là thích hợp nhất, cũng nên kết hợp ăn cùng với rau xanh và hoa
quả.GOODSMART.COM.VN
Dưa: Nên phơi héoGOODSMART.COM.VN
Nếu trước khi muối rau, dưa không “xử lý” thì trong rau dưa muối sẽ có một
hàm lượng chất Nitroso nhất định. Phương pháp xử lý thông thường của
chúng ta thường là cho vào nước luộc, phơi nắng hoặc rửa bằng nước nóng
đều có thể đạt được mục đích “tầy trừ” chất gây ra ung
thư.GOODSMART.COM.VN
Tốt nhất vẫn là cho vào nước luộc nhưng như thế lại ảnh hưởng đến mùi vị
của rau, dưa muối. GOODSMART.COM.VN
Lưu ý là không được dùng đi dùng lại nước muối rau
dưa.GOODSMART.COM.VN
Tôm khô: luộc quaGOODSMART.COM.VN
Trong tôm khô tôm nõn có chứa chất sinh ung thư dimenthylnitrosamine. Vì
vậy trước khi nấu nên cho vào nước luộc qua, đổ nước đó đi rồi mới chế
biến thành món ăn. GOODSMART.COM.VN
Hoặc có thể phơi dưới ánh mặt trời từ 3 - 6 tiếng cũng có thể loại trừ bớt các
chất gây ung thư. GOODSMART.COM.VN
nguon tai.lieu . vn