Xem mẫu
- Rụng tóc ư? Chuyện nhỏ
Tóc của tôi bị gàu và rụng nhiều. Kết quả xét nghiệm máu cho
thấy mức testosterone của tôi hơi cao hơn bình thường. Theo lời
khuyên của người quen, tôi đã bắt đầu ăn trứng để giảm tình
trạng rụng tóc. Women’s Health có thể gợi ý cho tôi một chế độ
ăn giúp mọc tóc trở lại?
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc như chế độ ăn uống
không đủ dinh dưỡng, gien, hormone, tuổi tác, căng thẳng, sụt cân
quá nhanh... Về mặt dinh dưỡng, bạn nên bổ sung các chất dưới đây
để tránh tình trạng này:
Vitamin A: có trong sữa, trứng, gan, các loại trái cây, củ quả có màu
vàng, cam và rau màu xanh đậm. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều
vitamin A cũng có thể gây rụng tóc.
Vitamin B6: có nhiều nhất trong cá, gan, thịt heo, trứng, đậu nành,
đậu phộng, các loại rau xanh, chuối, bơ…
A-xít folic: có trong rau lá xanh và ngũ cốc, trái cây họ cam quýt, củ
cải, cà chua.
- Vitamin C: có trong trái cây họ cam quýt, rau xanh đậm, bông cải
xanh, cải bắp, khoai lang và cà chua.
Sắt: có trong các loại thịt đỏ như thịt bò, lợn, cừu. Thịt càng sẫm màu
càng chứa nhiều sắt. Sắt cũng có trong các loại rau lá xanh như rau
cải xoong, rau bina hay các loại hạt như hạt vừng, hạt hướng
dương...
Kẽm: có trong một số loại thịt, trứng, sữa, các loại hạt, rau đậu và ngũ
cố c.
Đạm: có trong thịt, hải sản, sữa đậu nành…
nguon tai.lieu . vn