Xem mẫu

  1. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 QUY CHUẨN VỆ SINH ATTP BẾP ĂN LG FOOD MỤC LỤC A. LỜI MỞ ĐẦU 1. Nhận dạng các mối nguy mất an toàn vệ sinh thực phẩm a. Mối nguy hóa học b. Mối nguy sinh học c. Mối nguy vật lý 2. Các biện pháp kiểm soát mối nguy trong thực phảm a. Kiểm soát mối nguy hóa học b. Kiểm soát mối nguy sinh học c. Kiểm soát mối nguy vật lý B. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC VÀ NỘI QUY CHUNG 1. Sơ đồ tổ chức bếp ăn LG Food 2. Nội quy chung C. QUY TRÌNH BẾP ĂN I. YÊU CẦU ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẾP ĂN 1. Vệ sinh cá nhân. 2. Quy định về trang phục 3. Màu dụng cụ. a. Phân loại rổ đựng b. Phân loại dao thớt II. CÁC QUY TRÌNH TRONG BẾP ĂN 1. Quy trình sơ chế a. Quy trình sơ chế rau b. Quy trình sơ chế củ quả c. Quy trình sơ chế thịt, gà d. Quy trình sơ chế cá 2. Quy trình chế biến a. Quy trình rã đông dưới vòi nước b. Quy trình rã đông bằng kho, tủ mát. c. Quy trình chiên thực phẩm d. Quy trình luộc rau e. Quy trình luộc thịt f. Quy trình chần bún g. Quy trình sử dụng dầu thải Trang 1
  2. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 3. Quy trình lƣu mẫu 4. Quy trình phòng ngừa a. Quy trình xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm b. Quy trình phòng ngừa vi khuẩn nhiễm vào thức ăn c. Quy trình xử lý dị vật trong suất ăn d. Quy trình xử lý sâu bọ, loại gặm nhấm e. Quy trình xử lý có xác nhận nhân viên nhà ăn mắc bệnh truyền nhiễm f. Quy trình khám sức khỏe và xử lý có xác nhận nhân viên nhà ăn mắc bệnh truyền nhiễm g. Quy trình loại bỏ thức ăn thừa h. Quy trình quản lý thức ăn thừa III. LƢU TRỮ VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN 1. Lưu trữ và bảo quản thực phẩm tại kho khô 2. Lưu trứ và bảo quản thực phẩm tại kho lạnh 3. Lưu trứ và bảo quản thực phẩm tại kho đông IV. TIÊU CHUẨN THỰC PHẨM AN TOÀN 1. Nhà cung cấp thực phẩm a. Hồ sơ nhà cung cấp b. Quy định vận chuyển 2. Quy trình nhập hàng 3. Những thực phẩm có nguy cơ độc hại V. QUY ĐỊNH VỀ NHÀ ĂN VÀ VỆ SINH CƠ SỞ 1. Quy định về thiết kế bếp ăn 2. Vệ sinh cơ sở VI. CÁC QUY TRÌNH VỆ SINH CÔNG CỤ, DỤNG CỤ HÀNG NGÀY 1. Quy trình rửa đồ dính dầu mỡ 2. Quy trình rửa khử trùng thớt 3. Quy trình rửa khử trùng dao 4. Quy trình rửa khử trùng thìa đũa bằng máy rửa 5. Quy trình rửa khử trùng thìa đũa bằng tay 6. Quy trình vệ sinh máy cắt, máy xay Trang 2
  3. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 A. LỜI MỞ ĐẦU Quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn được đưa ra nhằm có thể đưa ra được những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Được nhân viên bếp tuân thủ một cách nghiêm ngặt và đầy đủ. 1. Nhận dạng các mối nguy mất an toàn vệ sinh thực phẩm a. Mối nguy hóa học Là chất độc được tạo ra một cách tự nhiên, được bổ sung một cách có chỉ định hoặc không có chỉ định. - Xuất hiện tự nhiên: Chất độc được tạo ra bởi các sinh vật sống trong thực phẩm - Bổ sung một cách có chủ định: nitrat trong thịt dư, dư lượng thuốc trừ sâu - Được bổ sung một cách không có chủ định: Bất kỳ một hóa chất nào như hóa chất dùng làm sạch thực phảm. - Thành phần không xác định: Các loại màu sắc được tạo ra từ nhân tạo b. Mối nguy sinh học Mối nguy sinh học bao gồm vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, virus, ký sinh trùng. Một số ví dụ về mối nguy sinh học: Trong thịt và gia cầm Trong rau hoa quả - Vi khuẩn Salmonella (trên gia cầm và Trứng…) Vi khuản salmonella (trên giá đỗ) - Vi khuẩn E.coli (Trên thịt bò và bò xay) Vi khuẩn E.coli (nước táo) - Ký sinh trùng Trichinella spiralis (thịt lợn) Ký sinh trùng cyclospora c. Mối nguy vật lý Vật thể lạ có thể gây ra bệnh tật hoặc sự thương tích - Có sẵn trong thực phẩm: Mảnh xương trong thịt bò xay, long gà, vịt… - Được lẫn qua quá trình chế biến: Đá, bụi bẩn từ rau, đồ trang sức của con người 2. Các biện pháp kiểm soát mối nguy trong thực phẩm a. Kiểm soát mối nguy hóa học - Sử dụng các hóa chất được phép sử dụng: các chất tẩy rửa, tẩy trùng… - Sử dụng liều lượng cho phép theo quy định. Trang 3
  4. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 - Có giấy chứng nhận của nhà cung cấp - Lưu kho đúng nơi quy định và ghi nhãn đầy đủ các thành phần nguyên vật liệu b. Kiểm soát mối nguy sinh học - Kiểm soát và giám sát chặt chẽ nhiệt độ bảo quản và chế biến - Ngăn ngừa lây nhiễm chéo - Tuân thủ các quy trình vệ sinh và làm sạch - Đun nấu chín kĩ thực phẩm c. Kiểm soát mối nguy vật lý Phân tách và loại bỏ các mối nguy vật lý - Phân rõ khu vực sơ chế, không rửa chung thực phẩm thịt, cá với rau củ, quả. - Vệ sinh cá nhân tốt, tuân thủ các quy định trong bếp ăn - Thực hiện đầy đủ các quy trình chế biến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trang 4
  5. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 B. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC VÀ NỘI QUY CHUNG 1. Sơ đồ tổ chức bếp ăn LG FOOD GIÁM ĐỐC P. GIÁM ĐỐC KẾ TOÁN DINH DƯỠNG VIÊN BẾP TRƯỞNG BẾP PHÓ BẾP PHÓ BẾP CHÍNH BẾP CHÍNH BẾP CHÍNH BẾP CHÍNH SC RAU, CỦ SC THỊT, CÁ PHỤC VỤ VỆ SINH 2. Nội quy chung - Quy định được áp dụng với mọi đối tượng là nhân sự của bếp ăn LG FOOD. - Tất cả nhân viên phải tuân thủ đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. - Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ chế biến đạt tiêu chuẩn quy định. - Bếp được thiết kế theo nguyên tắc một chiều. - Đảm bảo 100% cán bộ quản lý bếp ăn, bếp trưởng, nhân viên trong bếp được khám sức khỏe theo quy định tại các bệnh viên TP hoặc TTYT Q/H. - Nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm phải được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân theo quy đinh. Trang 5
  6. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 - Đội ngũ nhân viên bếp ăn của công ty được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. C. QUY TRÌNH BẾP ĂN QUY TRÌNH CHẾ BIẾN QUY TRÌNH BẢO QUẢN THỰC ĐƠN PHÂN LOẠI ĐỊNH LƯỢNG ĐÓNG GÓI ĐẶT HÀNG DÁN TEM Không Đạt KIỂM TRA BẢO QUẢN Đạt NHẬP KHO RÃ ĐÔNG SƠ CHẾ CHẾ BIẾN Không Đạt KIỂM TRA MÓN Đạt CHIA SUẤT ĂN & BẢO QUẢN LƯU MẪU PHỤC VỤ TIÊU HỦY MẪU VỆ SINH Diễn giải quy trình: Ngƣời STT Lƣu đồ Diễn giải Biểu mẫu thực hiện Thực đơn Dinh dưỡng  Thực đơn phải cung cấp viên/ Bếp đầy đủ chất dinh dưỡng. 1 trưởng  Đa dạng các món không lặp lại trong tuần Trang 6
  7. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Ngƣời STT Lƣu đồ Diễn giải Biểu mẫu thực hiện Định lượng Dinh dưỡng - Lên định lượng chính xác 2 viên/ kế toán cung cấp đầy đủ về số lượng và chất lượng bữa ăn Đặt hàng Quản lý/kế - Đặt hàng nhà cung cấp phải Bộ hồ sơ nhà toán/ Bếp đầy đủ hồ sơ theo quy định cung cấp đầy đủ 3 trưởng - Có giấy chứng nhận cơ sở chứng từ theo đủ đk vệ sinh an toàn tp. quy định - Có giấy đăng ký kinh doanh Kiểm tra Nhân viên - Kiểm tra các chứng từ cần Sổ kiểm thực 3 nguyên liệu thu mua/ Bếp khi giao hàng (giấy kiểm bước đầu vào trưởng/Bếp dịch, phiếu giao hàng…) Bước 1: Kiểm tra chính/ Kế - Kiểm tra quy các đóng gói, nguyên liệu đầu toán ngày sản xuất, hạn sử dụng, vào - Ngày giờ xuất kho tại nhà 4 cung cấp - Trang phục tác phong của nhân viên giao hàng - Nếu thực phẩm đạt cho nhập kho, không đạt trả lại nhà cung cấp. Sơ chế Nhân viên - Thực phẩm được sơ chế, Tuân thủ quy bếp tẩm ướp gia vị để cho chế trình sơ chế rau biến hoặc lưu kho (đông hay củ. Quy trình sơ 5 mát) chế thịt, cá… - Thực phẩm phải dán tem nhãn ghi đầy đủ như tên, ngày nhập, hạn sử dụng. Phân Loại Nhân viên - Thực phẩm sau sơ chế sẽ bếp được phân loại, tách riêng 5.1 từng loại thực phẩm, không được phép để lẫn lộn thực phẩm khác nhau. Trang 7
  8. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Ngƣời STT Lƣu đồ Diễn giải Biểu mẫu thực hiện Đóng gói Nhân viên - Đóng gói thực phẩm để tiện bếp cho việc dán tem nhãn, tách rõ ràng từng loại thực phẩm 5.2 khác nhau. - Đóng gói sẽ đảm bảo cho bảo quản thực phẩm. Dán tem, tên Nhân viên - Phục vụ cho việc bảo quản thực phẩm, bếp thực phẩm 5.3 ngày nhập - Tuân thủ theo nguyên tắc fifo (nhập trước, xuất trước) Bảo quản Nhân viên - Thực phẩm được bảo quản bếp tủ đông hoặc mát 5.4 - Tuân thủ đúng quy trình, quy định bảo quản đảm bảo chất lượng. Chế biến Nhân viên - Đối với thực phẩm chín Tuân thủ về nhiệt bếp phải đảm bảo nấu đủ nhiệt độ về chế biến 6 - Thực phẩm sống phải được thực phẩm lưu trữ, chế biết nhiệt độ an toàn Kiểm tra món Bếp chính, - Các nhân sự có liên quan Biên bản kiểm ăn nhân sự phụ phải kiểm tra thức ăn trước tra chất lượng 7 trách suất ăn khi phục vụ. Nếu không đạt: suất ăn trả về bếp để điều chỉnh. Hoặc tiêu hủy nếu cần thiết Lưu mẫu Bếp chính - Tuân thủ đúng quy trình lưu Sổ kiểm thực 3 mẫu thực phẩm, lấy đúng bước định mức theo quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y Tế. 8 - Lấy đúng lấy đủ loại thực phẩm chế biến, cung cấp cho học sinh - Nên lưu 2 bộ khác nhau - Hộp lưu mẫu bằng inox Trang 8
  9. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Ngƣời STT Lƣu đồ Diễn giải Biểu mẫu thực hiện - Tiêu hủy thực phẩm Chia suất và Nhân viên - Đúng định lượng theo quy Luôn đeo khẩu 9 bảo quản suất bếp định trang ăn Thu dọn Nhân viên vệ - Vệ sinh các dụng cụ ăn, 10 sinh dụng cụ chế biến sạch sẽ I. YÊU CẦU ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẾP ĂN 1. Quy định về vệ sinh cá nhân: Quy định Mô tả 1. Tiêu chuẩn sức khỏe Khám sức khỏe tổng quát trước khi tuyển dụng theo thông tư của Bộ Y Tế (thông tư 14/2013/TT-BYT) 2. Tiêu chuẩn đào tạo Được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp giấy chứng nhận theo quy định của nhà nước. 3. Đầu tóc gọn gàng Nam cắt tóc ngắn, nữ búi tóc gọn gàng. Tất cả đều phải đội mũ bảo hộ che kín hoàn toàn. 4. Móng tay Móng tay cắt ngắn, sạch sẽ, không được sơn móng tay, đeo móng tay giả… 5. Cấm đeo trang sức Nhân viên không được đeo trang sức khi tham gia xử lý thực phẩm. 6. Giữ đôi bàn tay sạch sẽ Luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ, rửa tay theo 6 bước của bộ y tế Lưu ý: Nhân viên phục vụ phải rửa tay thường xuyên và rửa kỹ bằng xà phòng và/hoặc thuốc tẩy trùng và xả bằng nước uống được trong quá trình làm việc. Phải rửa sạch tay trước khi bắt đầu làm việc tại khu vực thực phẩm, ngay sau khi đi vệ sinh, sau Trang 9
  10. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 khi xử lý nguyên vật liệu bị nhiễm bẩn và bất cứ khi nào cần thiết 7. Giữ gìn vệ sinh chung Đi đúng lối đi dành cho nhân viên 8. Cấm hút thuốc Cấm hút thuốc và khạc nhổ bừa bãi trong khu làm việc 2. Quy định về trang phục Chức danh Mô tả Bếp trưởng - Áo kaki thun trắng dài tay,nút đỏ, viền đỏ, khăn tròn, cổ màu đỏ - Nón bằng vải kaki, trắng cao - Quần dài đen Trang 10
  11. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Chức danh Mô tả - Giầy đen - Tạp dề đỏ, loại cột eo Bếp chính - Áo kaki thun trắng, tay ngắn, nút vàng cam, viền vàng càm, khăn tròn, cổ màu vàng cam - Vải kaki , Trắng trắng tiểu nhị - Quần dài đen - Giầy đen - Tạp dề trắng Sơ chế tại bếp - Áo thun đồng phục cũ - Đen tròn, thấp, có trùm được tóc ( dành cho nữ) - Quần dài đen - Giầy đen - Tạp dề nhựa: xanh lá má, xanh dương nước biển, vàng, đỏ tươi Phục vụ - Áo kate silk nâu đất tay ngắn, viền cổ, viền tay nâu đậm - Quần dài đen - Giầy đen Tạp dề nâu cùng màu, ngắn, có túi Nhân viên văn phòng - Áo sơ mi - Quần tây/kaki dài - Giầy đen bít mũi Lưu ý: Thứ 2 hàng tuần nam mặc sơ mi trắng, nữ mặc sơ mi trắng chân váy đen Lưu ý: Các Trưởng bộ phận (Sơn chế, phục vụ,…): Phân biệt bằng khăn đeo cổ Tổ trưởng rau==> Khăn màu xanh lá mạ Tổ trưởng thịt==> khăn đỏ tươi Tổ trưởng cá==> khăn xanh dương nước biển Tổ trưởng vệ sinh==> khăn màu vàng Trang 11
  12. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 3. Quy định về màu dụng cụ a. Phân loại rổ đựng Phân loại Trƣớc khi sơ chế Sau khi sơ chế thực phẩm Hoa quả Rau Thịt (gà, lợn…) 1. Trang 12
  13. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 * Quy trình sơ chế rau Trình tự Thực hiện Minh họa Bước 1 Loại bỏ tạp chất, phần rau không sử dụng được Bước 2 Rửa rau lần 1 bằng nước sạch Bước 3 Ngâm rau với nước muối trong 2 phút Bước 4 Rửa lại 03 lần bằng nước sạch. Bước 5 Vớt ra rổ đựng chuyên dụng. Đậy nắp hoặc pin kín. Trang 13
  14. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Quy trình sơ chế hoa quả Trình tự Thực hiện Minh họa Bước 1 Rửa sạch đất, cát bám trên hoa quả. Bước 2 Ngâm hoa quả trong nước muối 2 phút. Bước 3 Rửa lại bằng nước sạch. Bước 4 Bổ hoa quả theo định lượng. Bước 5 Xếp ra khay chuyên dụng. Đậy nắp hoặc pin kín. Trang 14
  15. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Quy trình sơ chế thịt, gà Trình tự Thực hiện Minh họa Bước 1 Nguyên liệu được chuyển ra khu vực sơ chế Bước 2 Loại bỏ phần long, mỡ thừa và phần không sử dụng được rồi rửa lại với nước sạch. Bước 3 Cắt định hình tùy thuộc vào từng thực đơn Bước 4 Cho vào rổ chuyên dụng, dậy nắp và chuyển ra khu vực chế biến. Trang 15
  16. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Quy trình sơ chế cá Trình tự Thực hiện Minh họa Bước 1 Nguyên liệu được chuyển ra khu vực sơ chế Bước 2 Làm sạch, loại bỏ mang, ruột. Bước 3 Cắt định hình theo từng thực đơn và rửa sạch lại. Bước 4 Cho vào các rổ chuyên dụng, dậy nắp và chuyển ra khu vực chế biến. Trang 16
  17. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Quy trình chiên thực phẩm: Trình tự Thực hiện Minh họa Bước 1 Đun sôi dầu, cho thực phẩm vào chiên. Bước 2 Kiểm tra nhiệt độ trong tâm sản phẩm đạt ≥ 85oC Bước 3 Vớt thực phẩm chín ra rổ, để ráo dầu. Bước 4 Đổ thực phẩm chín đã ráo dầu ra công đựng. Bước 5 Vớt cặn dầu, bỏ vào thùng quy định. Bước 6 Vệ sinh vạc sạch sẽ, để ráo nước. Trang 17
  18. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Quy trình luộc rau: Trình tự Thực hiện Minh họa Bước 1 Cho nước vào vạc và đun sôi. Bước 2 Cho gia vị vào, tùy loại rau. Bước 3 Cho rau vào vạc nước, đảo đều. Bước 4 Đậy nắp đun sôi đến khi chín Bước 5 Vớt rau đã luộc chín ra rổ, để ráo nước và nguội. Bước 6 Cho rau đã nguội vào công đựng. Đậy nắp hoặc phin kín Trang 18
  19. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Quy trình luộc thịt Trình tự Thực hiện Minh họa Bước 1 Rửa sạch, cho thịt vào vạc nước. Đun sôi. Kiểm tra nhiệt độ trọng tâm của thịt đạt ≥ 85o C Bước 2 Vớt thịt chín ra rổ, để ráo nước. Đậy nắp hoặc phin kín. Bước 3 Vớt váng mỡ bỏ vào thùng quy định. Bước 4 Đậy nắp đun sôi đến khi chín Bước 5 Đổ nước luộc Bước 6 Vệ sinh vạc sạch sẽ, để ráo nước. Trang 19
  20. CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50 Quy trình chần bún Trình tự Thực hiện Minh họa Bước 1 Đun sôi nước ở nhiệt độ 100 ° C Bước 2 Cho bún vào rổ chuyên dụng sạch Bước 3 Đặt rổ bún ngập trong vạc nước sôi từ 2 – 3 phút Bước 4 Để bún ráo nước sau đó chia bún ra bát để cung cấp Trang 20
nguon tai.lieu . vn