Xem mẫu
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
QUY CHUẨN VỆ SINH ATTP BẾP ĂN LG FOOD
MỤC LỤC
A. LỜI MỞ ĐẦU
1. Nhận dạng các mối nguy mất an toàn vệ sinh thực phẩm
a. Mối nguy hóa học
b. Mối nguy sinh học
c. Mối nguy vật lý
2. Các biện pháp kiểm soát mối nguy trong thực phảm
a. Kiểm soát mối nguy hóa học
b. Kiểm soát mối nguy sinh học
c. Kiểm soát mối nguy vật lý
B. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC VÀ NỘI QUY CHUNG
1. Sơ đồ tổ chức bếp ăn LG Food
2. Nội quy chung
C. QUY TRÌNH BẾP ĂN
I. YÊU CẦU ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẾP ĂN
1. Vệ sinh cá nhân.
2. Quy định về trang phục
3. Màu dụng cụ.
a. Phân loại rổ đựng
b. Phân loại dao thớt
II. CÁC QUY TRÌNH TRONG BẾP ĂN
1. Quy trình sơ chế
a. Quy trình sơ chế rau
b. Quy trình sơ chế củ quả
c. Quy trình sơ chế thịt, gà
d. Quy trình sơ chế cá
2. Quy trình chế biến
a. Quy trình rã đông dưới vòi nước
b. Quy trình rã đông bằng kho, tủ mát.
c. Quy trình chiên thực phẩm
d. Quy trình luộc rau
e. Quy trình luộc thịt
f. Quy trình chần bún
g. Quy trình sử dụng dầu thải
Trang 1
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
3. Quy trình lƣu mẫu
4. Quy trình phòng ngừa
a. Quy trình xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm
b. Quy trình phòng ngừa vi khuẩn nhiễm vào thức ăn
c. Quy trình xử lý dị vật trong suất ăn
d. Quy trình xử lý sâu bọ, loại gặm nhấm
e. Quy trình xử lý có xác nhận nhân viên nhà ăn mắc bệnh truyền nhiễm
f. Quy trình khám sức khỏe và xử lý có xác nhận nhân viên nhà ăn mắc bệnh truyền
nhiễm
g. Quy trình loại bỏ thức ăn thừa
h. Quy trình quản lý thức ăn thừa
III. LƢU TRỮ VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN
1. Lưu trữ và bảo quản thực phẩm tại kho khô
2. Lưu trứ và bảo quản thực phẩm tại kho lạnh
3. Lưu trứ và bảo quản thực phẩm tại kho đông
IV. TIÊU CHUẨN THỰC PHẨM AN TOÀN
1. Nhà cung cấp thực phẩm
a. Hồ sơ nhà cung cấp
b. Quy định vận chuyển
2. Quy trình nhập hàng
3. Những thực phẩm có nguy cơ độc hại
V. QUY ĐỊNH VỀ NHÀ ĂN VÀ VỆ SINH CƠ SỞ
1. Quy định về thiết kế bếp ăn
2. Vệ sinh cơ sở
VI. CÁC QUY TRÌNH VỆ SINH CÔNG CỤ, DỤNG CỤ HÀNG NGÀY
1. Quy trình rửa đồ dính dầu mỡ
2. Quy trình rửa khử trùng thớt
3. Quy trình rửa khử trùng dao
4. Quy trình rửa khử trùng thìa đũa bằng máy rửa
5. Quy trình rửa khử trùng thìa đũa bằng tay
6. Quy trình vệ sinh máy cắt, máy xay
Trang 2
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
A. LỜI MỞ ĐẦU
Quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn được đưa ra nhằm có thể đưa ra được
những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Được nhân
viên bếp tuân thủ một cách nghiêm ngặt và đầy đủ.
1. Nhận dạng các mối nguy mất an toàn vệ sinh thực phẩm
a. Mối nguy hóa học
Là chất độc được tạo ra một cách tự nhiên, được bổ sung một cách có chỉ định hoặc
không có chỉ định.
- Xuất hiện tự nhiên: Chất độc được tạo ra bởi các sinh vật sống trong thực phẩm
- Bổ sung một cách có chủ định: nitrat trong thịt dư, dư lượng thuốc trừ sâu
- Được bổ sung một cách không có chủ định: Bất kỳ một hóa chất nào như hóa chất
dùng làm sạch thực phảm.
- Thành phần không xác định: Các loại màu sắc được tạo ra từ nhân tạo
b. Mối nguy sinh học
Mối nguy sinh học bao gồm vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, virus, ký sinh trùng. Một số ví
dụ về mối nguy sinh học:
Trong thịt và gia cầm Trong rau hoa quả
- Vi khuẩn Salmonella (trên gia cầm và Trứng…) Vi khuản salmonella (trên giá đỗ)
- Vi khuẩn E.coli (Trên thịt bò và bò xay) Vi khuẩn E.coli (nước táo)
- Ký sinh trùng Trichinella spiralis (thịt lợn) Ký sinh trùng cyclospora
c. Mối nguy vật lý
Vật thể lạ có thể gây ra bệnh tật hoặc sự thương tích
- Có sẵn trong thực phẩm: Mảnh xương trong thịt bò xay, long gà, vịt…
- Được lẫn qua quá trình chế biến: Đá, bụi bẩn từ rau, đồ trang sức của con người
2. Các biện pháp kiểm soát mối nguy trong thực phẩm
a. Kiểm soát mối nguy hóa học
- Sử dụng các hóa chất được phép sử dụng: các chất tẩy rửa, tẩy trùng…
- Sử dụng liều lượng cho phép theo quy định.
Trang 3
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
- Có giấy chứng nhận của nhà cung cấp
- Lưu kho đúng nơi quy định và ghi nhãn đầy đủ các thành phần nguyên vật liệu
b. Kiểm soát mối nguy sinh học
- Kiểm soát và giám sát chặt chẽ nhiệt độ bảo quản và chế biến
- Ngăn ngừa lây nhiễm chéo
- Tuân thủ các quy trình vệ sinh và làm sạch
- Đun nấu chín kĩ thực phẩm
c. Kiểm soát mối nguy vật lý
Phân tách và loại bỏ các mối nguy vật lý
- Phân rõ khu vực sơ chế, không rửa chung thực phẩm thịt, cá với rau củ, quả.
- Vệ sinh cá nhân tốt, tuân thủ các quy định trong bếp ăn
- Thực hiện đầy đủ các quy trình chế biến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trang 4
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
B. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC VÀ NỘI QUY CHUNG
1. Sơ đồ tổ chức bếp ăn LG FOOD
GIÁM ĐỐC
P. GIÁM ĐỐC
KẾ TOÁN DINH DƯỠNG VIÊN
BẾP TRƯỞNG
BẾP PHÓ BẾP PHÓ
BẾP CHÍNH BẾP CHÍNH BẾP CHÍNH BẾP CHÍNH
SC RAU, CỦ SC THỊT, CÁ PHỤC VỤ VỆ SINH
2. Nội quy chung
- Quy định được áp dụng với mọi đối tượng là nhân sự của bếp ăn LG FOOD.
- Tất cả nhân viên phải tuân thủ đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ chế biến đạt tiêu chuẩn quy định.
- Bếp được thiết kế theo nguyên tắc một chiều.
- Đảm bảo 100% cán bộ quản lý bếp ăn, bếp trưởng, nhân viên trong bếp được khám
sức khỏe theo quy định tại các bệnh viên TP hoặc TTYT Q/H.
- Nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm phải được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động,
thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân theo quy đinh.
Trang 5
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
- Đội ngũ nhân viên bếp ăn của công ty được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn
thực phẩm.
C. QUY TRÌNH BẾP ĂN
QUY TRÌNH CHẾ BIẾN QUY TRÌNH BẢO QUẢN
THỰC ĐƠN PHÂN LOẠI
ĐỊNH LƯỢNG ĐÓNG GÓI
ĐẶT HÀNG DÁN TEM
Không Đạt
KIỂM TRA BẢO QUẢN
Đạt
NHẬP KHO RÃ ĐÔNG
SƠ CHẾ
CHẾ BIẾN
Không Đạt
KIỂM TRA MÓN
Đạt
CHIA SUẤT ĂN
& BẢO QUẢN LƯU MẪU
PHỤC VỤ TIÊU HỦY MẪU
VỆ SINH
Diễn giải quy trình:
Ngƣời
STT Lƣu đồ Diễn giải Biểu mẫu
thực hiện
Thực đơn Dinh dưỡng Thực đơn phải cung cấp
viên/ Bếp đầy đủ chất dinh dưỡng.
1 trưởng Đa dạng các món không lặp
lại trong tuần
Trang 6
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Ngƣời
STT Lƣu đồ Diễn giải Biểu mẫu
thực hiện
Định lượng Dinh dưỡng - Lên định lượng chính xác
2 viên/ kế toán cung cấp đầy đủ về số lượng
và chất lượng bữa ăn
Đặt hàng Quản lý/kế - Đặt hàng nhà cung cấp phải Bộ hồ sơ nhà
toán/ Bếp đầy đủ hồ sơ theo quy định cung cấp đầy đủ
3 trưởng - Có giấy chứng nhận cơ sở chứng từ theo
đủ đk vệ sinh an toàn tp. quy định
- Có giấy đăng ký kinh doanh
Kiểm tra Nhân viên - Kiểm tra các chứng từ cần Sổ kiểm thực 3
nguyên liệu thu mua/ Bếp khi giao hàng (giấy kiểm bước
đầu vào trưởng/Bếp dịch, phiếu giao hàng…) Bước 1: Kiểm tra
chính/ Kế - Kiểm tra quy các đóng gói, nguyên liệu đầu
toán ngày sản xuất, hạn sử dụng, vào
- Ngày giờ xuất kho tại nhà
4 cung cấp
- Trang phục tác phong của
nhân viên giao hàng
- Nếu thực phẩm đạt cho
nhập kho, không đạt trả lại
nhà cung cấp.
Sơ chế Nhân viên - Thực phẩm được sơ chế, Tuân thủ quy
bếp tẩm ướp gia vị để cho chế trình sơ chế rau
biến hoặc lưu kho (đông hay củ. Quy trình sơ
5 mát) chế thịt, cá…
- Thực phẩm phải dán tem
nhãn ghi đầy đủ như tên,
ngày nhập, hạn sử dụng.
Phân Loại Nhân viên - Thực phẩm sau sơ chế sẽ
bếp được phân loại, tách riêng
5.1 từng loại thực phẩm, không
được phép để lẫn lộn thực
phẩm khác nhau.
Trang 7
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Ngƣời
STT Lƣu đồ Diễn giải Biểu mẫu
thực hiện
Đóng gói Nhân viên - Đóng gói thực phẩm để tiện
bếp cho việc dán tem nhãn, tách
rõ ràng từng loại thực phẩm
5.2 khác nhau.
- Đóng gói sẽ đảm bảo cho
bảo quản thực phẩm.
Dán tem, tên Nhân viên - Phục vụ cho việc bảo quản
thực phẩm, bếp thực phẩm
5.3 ngày nhập - Tuân thủ theo nguyên tắc
fifo (nhập trước, xuất trước)
Bảo quản Nhân viên - Thực phẩm được bảo quản
bếp tủ đông hoặc mát
5.4 - Tuân thủ đúng quy trình,
quy định bảo quản đảm bảo
chất lượng.
Chế biến Nhân viên - Đối với thực phẩm chín Tuân thủ về nhiệt
bếp phải đảm bảo nấu đủ nhiệt độ về chế biến
6 - Thực phẩm sống phải được thực phẩm
lưu trữ, chế biết nhiệt độ an
toàn
Kiểm tra món Bếp chính, - Các nhân sự có liên quan Biên bản kiểm
ăn nhân sự phụ phải kiểm tra thức ăn trước tra chất lượng
7 trách suất ăn khi phục vụ. Nếu không đạt: suất ăn
trả về bếp để điều chỉnh.
Hoặc tiêu hủy nếu cần thiết
Lưu mẫu Bếp chính - Tuân thủ đúng quy trình lưu Sổ kiểm thực 3
mẫu thực phẩm, lấy đúng bước
định mức theo quyết định
1246/QĐ-BYT ngày
31/3/2017 của Bộ Y Tế.
8
- Lấy đúng lấy đủ loại thực
phẩm chế biến, cung cấp cho
học sinh
- Nên lưu 2 bộ khác nhau
- Hộp lưu mẫu bằng inox
Trang 8
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Ngƣời
STT Lƣu đồ Diễn giải Biểu mẫu
thực hiện
- Tiêu hủy thực phẩm
Chia suất và Nhân viên - Đúng định lượng theo quy Luôn đeo khẩu
9 bảo quản suất bếp định trang
ăn
Thu dọn Nhân viên vệ - Vệ sinh các dụng cụ ăn,
10
sinh dụng cụ chế biến sạch sẽ
I. YÊU CẦU ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẾP ĂN
1. Quy định về vệ sinh cá nhân:
Quy định Mô tả
1. Tiêu chuẩn sức khỏe Khám sức khỏe tổng quát trước khi tuyển
dụng theo thông tư của Bộ Y Tế (thông tư
14/2013/TT-BYT)
2. Tiêu chuẩn đào tạo Được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn
thực phẩm và cấp giấy chứng nhận theo quy
định của nhà nước.
3. Đầu tóc gọn gàng Nam cắt tóc ngắn, nữ búi tóc gọn gàng. Tất
cả đều phải đội mũ bảo hộ che kín hoàn toàn.
4. Móng tay Móng tay cắt ngắn, sạch sẽ, không được sơn
móng tay, đeo móng tay giả…
5. Cấm đeo trang sức Nhân viên không được đeo trang sức khi
tham gia xử lý thực phẩm.
6. Giữ đôi bàn tay sạch sẽ Luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ, rửa tay theo 6
bước của bộ y tế
Lưu ý: Nhân viên phục vụ phải rửa tay
thường xuyên và rửa kỹ bằng xà phòng
và/hoặc thuốc tẩy trùng và xả bằng nước
uống được trong quá trình làm việc. Phải rửa
sạch tay trước khi bắt đầu làm việc tại khu
vực thực phẩm, ngay sau khi đi vệ sinh, sau
Trang 9
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
khi xử lý nguyên vật liệu bị nhiễm bẩn và bất
cứ khi nào cần thiết
7. Giữ gìn vệ sinh chung Đi đúng lối đi dành cho nhân viên
8. Cấm hút thuốc Cấm hút thuốc và khạc nhổ bừa bãi trong
khu làm việc
2. Quy định về trang phục
Chức danh Mô tả
Bếp trưởng - Áo kaki thun trắng dài tay,nút đỏ, viền đỏ, khăn tròn, cổ màu
đỏ
- Nón bằng vải kaki, trắng cao
- Quần dài đen
Trang 10
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Chức danh Mô tả
- Giầy đen
- Tạp dề đỏ, loại cột eo
Bếp chính - Áo kaki thun trắng, tay ngắn, nút vàng cam, viền vàng càm,
khăn tròn, cổ màu vàng cam
- Vải kaki , Trắng trắng tiểu nhị
- Quần dài đen
- Giầy đen
- Tạp dề trắng
Sơ chế tại bếp - Áo thun đồng phục cũ
- Đen tròn, thấp, có trùm được tóc ( dành cho nữ)
- Quần dài đen
- Giầy đen
- Tạp dề nhựa: xanh lá má,
xanh dương nước biển, vàng, đỏ tươi
Phục vụ - Áo kate silk nâu đất tay ngắn, viền cổ, viền tay nâu đậm
- Quần dài đen
- Giầy đen
Tạp dề nâu cùng màu, ngắn, có túi
Nhân viên văn phòng - Áo sơ mi
- Quần tây/kaki dài
- Giầy đen bít mũi
Lưu ý: Thứ 2 hàng tuần nam mặc sơ mi trắng, nữ mặc sơ mi
trắng chân váy đen
Lưu ý: Các Trưởng bộ phận (Sơn chế, phục vụ,…): Phân biệt bằng khăn đeo cổ
Tổ trưởng rau==> Khăn màu xanh lá mạ
Tổ trưởng thịt==> khăn đỏ tươi
Tổ trưởng cá==> khăn xanh dương nước biển
Tổ trưởng vệ sinh==> khăn màu vàng
Trang 11
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
3. Quy định về màu dụng cụ
a. Phân loại rổ đựng
Phân loại Trƣớc khi sơ chế Sau khi sơ chế
thực phẩm
Hoa quả
Rau
Thịt (gà,
lợn…)
1.
Trang 12
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
* Quy trình sơ chế rau
Trình tự Thực hiện Minh họa
Bước 1 Loại bỏ tạp chất, phần rau không sử
dụng được
Bước 2 Rửa rau lần 1 bằng nước sạch
Bước 3 Ngâm rau với nước muối trong 2 phút
Bước 4 Rửa lại 03 lần bằng nước sạch.
Bước 5 Vớt ra rổ đựng chuyên dụng. Đậy nắp
hoặc pin kín.
Trang 13
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Quy trình sơ chế hoa quả
Trình tự Thực hiện Minh họa
Bước 1 Rửa sạch đất, cát bám trên hoa quả.
Bước 2 Ngâm hoa quả trong nước muối 2
phút.
Bước 3 Rửa lại bằng nước sạch.
Bước 4 Bổ hoa quả theo định lượng.
Bước 5 Xếp ra khay chuyên dụng. Đậy nắp
hoặc pin kín.
Trang 14
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Quy trình sơ chế thịt, gà
Trình tự Thực hiện Minh họa
Bước 1 Nguyên liệu được chuyển ra khu vực
sơ chế
Bước 2 Loại bỏ phần long, mỡ thừa và phần
không sử dụng được rồi rửa lại với
nước sạch.
Bước 3 Cắt định hình tùy thuộc vào từng
thực đơn
Bước 4 Cho vào rổ chuyên dụng, dậy nắp và
chuyển ra khu vực chế biến.
Trang 15
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Quy trình sơ chế cá
Trình tự Thực hiện Minh họa
Bước 1 Nguyên liệu được chuyển ra khu
vực sơ chế
Bước 2 Làm sạch, loại bỏ mang, ruột.
Bước 3 Cắt định hình theo từng thực đơn
và rửa sạch lại.
Bước 4 Cho vào các rổ chuyên dụng, dậy
nắp và chuyển ra khu vực chế
biến.
Trang 16
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Quy trình chiên thực phẩm:
Trình tự Thực hiện Minh họa
Bước 1 Đun sôi dầu, cho thực phẩm vào
chiên.
Bước 2 Kiểm tra nhiệt độ trong tâm sản
phẩm đạt ≥ 85oC
Bước 3 Vớt thực phẩm chín ra rổ, để ráo
dầu.
Bước 4 Đổ thực phẩm chín đã ráo dầu ra
công đựng.
Bước 5 Vớt cặn dầu, bỏ vào thùng quy
định.
Bước 6 Vệ sinh vạc sạch sẽ, để ráo nước.
Trang 17
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Quy trình luộc rau:
Trình tự Thực hiện Minh họa
Bước 1 Cho nước vào vạc và đun sôi.
Bước 2 Cho gia vị vào, tùy loại rau.
Bước 3 Cho rau vào vạc nước, đảo
đều.
Bước 4 Đậy nắp đun sôi
đến khi chín
Bước 5 Vớt rau đã luộc chín ra rổ, để
ráo nước và nguội.
Bước 6 Cho rau đã nguội vào công
đựng. Đậy nắp hoặc phin kín
Trang 18
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Quy trình luộc thịt
Trình tự Thực hiện Minh họa
Bước 1 Rửa sạch, cho thịt vào vạc nước.
Đun sôi. Kiểm tra nhiệt độ trọng
tâm của thịt đạt ≥ 85o C
Bước 2 Vớt thịt chín ra rổ, để ráo nước.
Đậy nắp hoặc phin kín.
Bước 3 Vớt váng mỡ bỏ vào thùng quy
định.
Bước 4 Đậy nắp đun sôi
đến khi chín
Bước 5 Đổ nước luộc
Bước 6 Vệ sinh vạc sạch sẽ, để ráo nước.
Trang 19
- CÔNG TY TNHH SX THỰC PHẨM LG
Địa chỉ: 397 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân TP.HCM
Điện thoại: (028) 730 270 68/0933 20 20 50
Quy trình chần bún
Trình tự Thực hiện Minh họa
Bước 1 Đun sôi nước ở nhiệt độ 100 °
C
Bước 2 Cho bún vào rổ chuyên dụng
sạch
Bước 3 Đặt rổ bún ngập trong vạc nước
sôi từ 2 – 3 phút
Bước 4 Để bún ráo nước sau đó chia
bún ra bát để cung cấp
Trang 20
nguon tai.lieu . vn