Xem mẫu

  1. Qui trình sản xuất giống lúa OM 2512-12 1. Nguồn gốc: Giống lúa OM 2512-12 được lai tạo và chọn tại Viện lúa ĐBSCL từ tổ hợp lai OM 1314/OM997-6. + Đặc điểm: - Là giống ngắn ngày, thời gian từ sạ đến thu hoạch khoảng 88-93 ngày tùy theo mùa vụ. - Hạt thóc dài, gạo hơi bạc bụng, cơm hơi khô, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. 2. Đặc điểm nông học:
  2. - Chiều cao cây khoảng 85-90 cm. Cứng cây vừa phải - Khả năng đẻ nhánh: khá - Dạnh hình: Đẹp - Rầy nâu: kháng (K) - Khả năng cho năng suất: 6-8 tấn/ha. 3. Quy trình gieo sạ Thời vụ gieo sạ: là giống lúa ngắn ngày canh tác được 3 vụ trong năm cho vùng ĐBSCL. - M ậ t độ s ạ : Sạ hàng từ 10-12 kg/1000m2 Sạ lan từ 16-18 kg/1000 m2 - Phân bón: bón phân cân đối (N-P-K).
  3. Lượng phân Urê 180-200 170-180 kg/ha 160-170 kg/ha kg/ha Lân 160-180 220-230 220-230 kg/ha kg/ha5 kg/ha Kali 50-55 kg/ha 50-55 kg/ha 50-55 kg/ha 4. Phòng trừ sâu bệnh hại: Chú ý: - Phòng trừ bệnh thối cổ gié xịt thuốc trước trỗ hoặc sau trỗ từ 5-7 ngày, dùng các loại thuốc như: - Kasai 21.2 BTN (WP) - Fuji-one 40-50 ND (EC).125 DD (SL).
nguon tai.lieu . vn