Xem mẫu
- Qui trình sản xuất giống lúa OM 2512-12
1. Nguồn gốc: Giống lúa OM 2512-12 được lai tạo và chọn tại Viện lúa
ĐBSCL từ tổ hợp lai OM 1314/OM997-6.
+ Đặc điểm:
- Là giống ngắn ngày, thời gian từ sạ đến thu hoạch khoảng 88-93
ngày tùy theo mùa vụ.
- Hạt thóc dài, gạo hơi bạc bụng, cơm hơi khô, đạt tiêu chuẩn xuất
khẩu.
2. Đặc điểm nông học:
- - Chiều cao cây khoảng 85-90 cm. Cứng cây vừa phải
- Khả năng đẻ nhánh: khá
- Dạnh hình: Đẹp
- Rầy nâu: kháng (K)
- Khả năng cho năng suất: 6-8 tấn/ha.
3. Quy trình gieo sạ
Thời vụ gieo sạ: là giống lúa ngắn ngày canh tác được 3 vụ trong năm
cho vùng ĐBSCL.
- M ậ t độ s ạ :
Sạ hàng từ 10-12 kg/1000m2
Sạ lan từ 16-18 kg/1000 m2
- Phân bón: bón phân cân đối (N-P-K).
- Lượng phân
Urê 180-200 170-180 kg/ha 160-170
kg/ha kg/ha
Lân 160-180 220-230 220-230
kg/ha kg/ha5 kg/ha
Kali 50-55 kg/ha 50-55 kg/ha 50-55 kg/ha
4. Phòng trừ sâu bệnh hại:
Chú ý:
- Phòng trừ bệnh thối cổ gié xịt thuốc trước trỗ hoặc sau trỗ từ 5-7 ngày,
dùng các loại thuốc như:
- Kasai 21.2 BTN (WP)
- Fuji-one 40-50 ND (EC).125 DD (SL).
nguon tai.lieu . vn