Xem mẫu

  1. Qui trình sản xuất giống lúa OM 1490-1 1. Nguồn gốc: Giống lúa OM 1490-1 được lai tạo và chọn tại Viện lúa ĐBSCL từ tổ hợp lai OM 606/IR 44592. + Đặc điểm: - Là giống ngắn ngày, thời gian từ sạ đến thu hoạch khoảng 85-90 ngày tùy theo mùa vụ. - Hạt thóc dài, gạo tốt, cơm hơi khô, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. 2. Đặc điểm nông học:
  2. - Chiều cao cây khoảng 85-90 cm. Cứng cây vừa phải - Khả năng đẻ nhánh: khỏe - Dạnh hình: Đẹp - Rầy nâu: kháng (HK) - Khả năng cho năng suất: 7-8 tấn/ha. 3. Quy trình gieo sạ Thời vụ gieo sạ: là giống lúa ngắn ngày canh tác được 3 vụ trong năm cho vùng ĐBSCL. - M ậ t độ s ạ : Sạ hàng từ 10-12 kg/1000m2 Sạ lan từ 16-18 kg/1000 m2 - Phân bón: bón phân cân đối (N-P-K).
  3. Công thức Đông xuân Xuân hè Hè thu phân N 90-95 kg/ha 80-85 kg/ha 75-80 kg/ha P2O5 30-35 kg/ha 40-45 kg/ha 40-45 kg/ha K2O 30-35 kg/ha 30-35 kg/ha 30-35 kg/ha Lượng phân Urê 190-200 kg/ha 170-180 kg/ha 160-170 kg/ha Lân 160-180 kg/ha 220-230 kg/ha5 220-230 kg/ha Kali 55-60 kg/ha 50-55 kg/ha 50-55 kg/ha (Lân : Văn Điển) 4. Phòng trừ sâu bệnh hại: Chú ý:
  4. - Phòng trừ đạo ôn giai đoạn lúa sau sạ 17-30 ngày nếu có bệnh xuất hiện. Dùng thuốc Fu-one hoặc Fujione. - Phòng trừ bệnh thối cổ gié xịt thuốc trước trỗ hoặc sau trỗ từ 7-10 ngày, dùng các loại thuốc như: - Kasai 21.2 BTN (WP) - Fuji-one 40-50 ND (EC).125 DD (SL). Ghi chú: N, đạm nguyên chất, P2O5: lân nguyên chất; K2O; Kali nguyên chất.
nguon tai.lieu . vn