quá trình hình thành phương pháp tùy chọn ease full để thay đổi tốc độ hoạt động p6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 1 | Page: 5 | FileSize: M | File type: PDF
of x

quá trình hình thành phương pháp tùy chọn ease full để thay đổi tốc độ hoạt động p6. Tham khảo tài liệu 'quá trình hình thành phương pháp tùy chọn ease full để thay đổi tốc độ hoạt động p6', công nghệ thông tin, đồ họa - thiết kế - flash phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả. Cũng như những giáo án bài giảng khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download tài liệu miễn phí phục vụ học tập Một số tài liệu tải về thiếu font chữ không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/qua-trinh-hinh-thanh-phuong-phap-tuy-chon-ease-full-de-thay-doi-toc-do-hoat-dong-uccvtq.html

Nội dung


  1. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn Nhả chuột ra bạn thu được như sau: Chọn Control > Test Movie từ menu (hoặc phím tắt Ctrl+Enter) để xem kết quả. Nhận xét: Tấm ảnh cuối có thời gian chờ nhiều hơn một giây trước khi tấm ảnh đầu xuất hiện trở lại. Ngoài ra, tấm ảnh đầu xuất hiện mà không có sự chuyển tiếp từ tấm ảnh cuối. Bạn cần dời các frame của giây cuối cùng của tấm ảnh cuối đến phần đầu của Timeline để tạo sự chuyển tiếp này. 10. Chuyển các frame của giây cuối về phần đầu của Timeline.10.1 Giữ phím Ctrl, bấm chọn frame 287 và kéo chuột đến frame 310, các frame này được chọn: 10.2 Bấm phím phải chuột vào vùng các frame được chọn cho xuất hiện menu ngữ cảnh và chọn Cut Frames: Các frame được đưa vào Clipboard để chuẩn bị chuyển về phần đầu Timeline. Tuy nhiên các frame trắng vẫn còn tồn tại. Bạn cần xóa hẳn các frame trắng này.
  2. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn 10.3 Bấm phím phải chuột vào vùng các frame được chọn cho xuất hiện menu ngữ cảnh và chọn Remove Frames Các frame trắng được xóa khỏi Timeline: 10.4 Bạn di chuyển về phần đầu của Timeline. Lúc này layer Water-lilies.jpg đang được chọn (bên cạnh layer có cây bút chì). Bấm chuột vào nút New Layer để bổ sung thêm một layer: Flash bổ sung Layer 6 vào Timeline với số frame trải dài đến cuối Timeline:
  3. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn 10.5 Bấm chọn Layer 6, toàn bộ các frame của layer này được chọn: 10.6 Bấm phím phải chuột vào frame 1 của Layer 6 cho xuất hiện menu ngữ cảnh và chọn Paste Frames: Bạn thu được một motion tween với 24 frame, đồng thời Layer 6 được tự động đổi tên thành Water- lilies.jpg: 10.7 Bạn chọn motion tween vừa thu được và di chuyển sang phải một frame:
  4. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn 10.8 Bạn kéo layer Water-lilies.jpg vừa thu được và thả xuống phía dưới layer Winter.jpg: Thu được kết quả như sau: Chọn Control > Test Movie từ menu (hoặc phím tắt Ctrl+Enter) để xem kết quả. 11. Tạo preloader (xem thêm phần Tìm hiểu về Preloader ở cuối bài). Nếu bạn tạo slideshow cho các tấm ảnh có kích thước nhỏ, có thể bạn không cần sử dụng preloader. Trong trường hợp đó, bạn có thể không cần sử dụng keyframe trắng đầu tiên trên Timeline. Bạn gỡ bỏ frame trắng này bằng cách chọn frame 1 trên Timeline (bấm vào s ố 1, nơi đánh dấu số frame trên Timeline) và bấm phím tắt Shift+F5. Nếu bạn tạo slideshow cho các tấm ảnh có kích thước lớn, bạn cần tạo preloader để thông báo tiến trình tải slideshow về máy người xem. Lúc đó keyframe trắng đầu tiên trên Timeline được sử dụng để chứa preloader này. Preloader được thực hiện qua các bước như sau: 11.1 Bấm đúp vào Layer 1 và đổi tên thành preloader:
  5. Giáo trình Flash cs4 – sưu tầm từ website: www.tuoitre.vn 11.2 Chọn frame 1 của layer preloader: 11.3 Lúc này, Stage chưa có gì. Bấm chọn Rectangle Tool và giữ vài giây cho menu phụ xuất hiện và chọn Oval Tool: 11.4 Bấm vào ô Fill color để chọn màu ruột:
353980

Tài liệu liên quan


Xem thêm