Xem mẫu
- Nước Ép Rau Củ Giảm Cân Có Lợi
Cho Sức Khoẻ
Mách bạn mấy loại nước ép rau củ dưới đây
vừa rẻ, thuận tiện, có lợi cho sức khoẻ, lại có
tác dụng giảm cân.
- Nước ép cà chua
Mỗi người ăn 2-3 quả cà chua mỗi ngày có thể
cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể trong ngày. Uống vài ly cà
chua ép có thể cung cấp ½ lượng vitamin A cần cho cả 1 ngày.
Lượng lớn axit citric và axit malic trong cà chua rất có lợi cho quá trình trao
đổi chất của cơ thể, thúc đẩy bài tiết dịch dạ dày, giúp tăng cường quá trình
tiêu hoá các thực phẩm dầu mỡ. Vitamin P trong cà chua còn có tác dụng
bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa huyết áp cao, đồng thời giúp cải thiện tim
mạch.
- Nước ép cà chua sánh ngang với nước ép táo, nước ép bí đỏ, và nước chanh
tươi về công dụng giảm cân. Ngoài ra, thường xuyên uống nước cà chua ép
còn có tác dụng làm đẹp da.
- Nước ép dưa chột
Uống nước dưa chuột ép thường xuyên rất có lợi cho cơ thể: giúp điều hoà
huyết áp; ngăn ngừa căng thẳng cơ tim, xơ cứng động mạch; tăng cường sức
khoẻ hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ.
- Ngoài ra còn có công hiệu nhất định trong việc bảo vệ răng miệng; chứa các
nguyên tố cần thiết cho tóc và móng chân tay giúp ngăn ngừa rụng tóc và
nứt gãy móng chân tay.
Với tác dụng lợi tiểu mạnh, hàm lượng đường và chất béo thấp, nước ép dưa
chuột là loại thức uống giảm cân lí tưởng.
- Nước ép rau cần
Rau cần hương vị thanh mát, có tác dụng tăng cảm giác muốn ăn. Tiết trời
hanh nóng, uống 1 ly nước ép rau cần sau khi ngủ dậy giúp cơ thể sảng
khoái.
Uống nước ép rau cần giữa 2 bữa ăn trong ngày cũng rất tốt, có tác dụng lợi
tiểu, là loại thuốc tự nhiên giúp giảm huyết áp.
- Do thân và lá rau cần chứa hàm lượng vitamin A, B1, B2, C và P phong phú,
nên nước rau cần cũng rất thích hợp cho người bị thiếu hụt vitamin sử dụng.
- Nước ép cải thảo
Cải thảo rất có công hiệu trong việc thúc đẩy việc hồi phục chức năng tái tạo
máu của cơ thể, chống xơ cứng mạch máu, ngăn chặn chuyển hoá đường
thành chất béo, phòng tránh cholesterol tích tụ trong cơ thể…
Vitamin A trong nước ép cải thảo có thể thúc đẩy quá trình phát triển của
trẻ, và phòng tránh chứng mắt khó thích nghi với bóng tối. Chất Se trong
nước ép cải thảo ngoài tác dụng phòng trị các bệnh suy nhược thị lực, còn có
tác dụng tăng cường khả năng diệt khuẩn, đề kháng lại các nguyên tố kim
loại nặng cũng như các yếu tố độc hại với cơ thể của các bạch cầu.
Khi lợi bị viêm dẫn đến các bệnh về răng miệng, uống nước ép cải thảo và
cà rốt lẫn với nhau vừa cung cấp lượng lớn vitamin C cho cơ thể, vừa giúp
làm sạch khoang miệng.
nguon tai.lieu . vn