Xem mẫu
- Những bí quyết chữa bệnh từ đậu phụ
Là thực phẩm bổ dưỡng rất thông dụng
trong các bữa ăn hàng ngày nhưng ít ai
biết đậu phụ còn có thể chữa một số triệu
chứng bệnh thông thường như cảm lạnh,
sốt ở trẻ em, ho, thiếu sữa sau sinh…
Đậu phụ có chứa sắt, canxi, phốt pho, magiê
và các nguyên tố vi lượng thiết yếu khác, nó
cũng chứa đường, protein thực vật. Chỉ cần
hai bìa đậu phụ, bạn có thể đáp ứng được
nhu cầu canxi mỗi ngày.
- Y học hiện đại còn chứng minh, đậu phụ còn
tốt cho tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn, giúp
răng và xương chắc khỏe. Đậu phụ không
chứa cholesterol nên tốt cho người mắc bệnh
cao huyết áp, cholesterol cao và xơ vữa
động mạch. Ngoài ra, đậu phụ còn cần cho
- phái đẹp để kích thích sản xuất các hormone
nữ, phòng và điều trị loãng xương.
Đậu phụ còn chứa steroid steroid và
stigmasterol là những thành phần có tác
dụng ức chế khối u và chữa trị được một số
bệnh thông thường dưới đây:
Chữa cảm lạnh
50g đậu phụ, 10-15g hạt đậu hà lan, 5 đầu
hành lá, đun với ít nước sôi thật kỹ và ăn
ngay sau đó để cơ thể thải hết mồ hôi. Ăn
hai lần mỗi ngày.
- Hen phế quản
500g đậu phụ, 60g mạch nha, 1 cốc nước ép
cà rốt tươi, đun sôi hỗn hợp này và ăn hai
lần mỗi ngày
Nhiệt miệng
100g đậu phụ, 100g bí đao cho nước vừa đủ,
nấu như nấu canh, ăn 1-2 lần/ngày.
Thiếu sữa sau sinh
150g đậu phụ, đường bát 50g, 50g gạo nấu
như nấu cháo, nhưng để đặc một chút, ngày
ăn 1 lần, ăn liền trong 5 ngày.
Khí hư ở phụ nữ
10 quả bạch quả (bỏ hạt và vỏ), hầm cùng
vài bìa đậu phụ, ăn nóng mỗi ngày 1 lần, ăn
- liên tục 3-5 ngày, các triệu chứng khó chịu
do khí hư sẽ khỏi.
Trị sốt ở trẻ
500g đậu phụ, 250g dưa chuột, cho nhiều
nước nấu như canh, sau đó cho trẻ uống
nước nấu này.
nguon tai.lieu . vn