Nghiên cứu tách chiết chitin từ đầu – vỏ tôm bằng các phương pháp sinh học
Nghiên cứu tách chiết chitin từ đầu – vỏ tôm bằng các phương pháp sinh học
Chitin là polysacchairide đứng thứ 2 về lượng trong tự nhiên chỉ sau cellulose. Ngoài ngành chân khớp ra chitin có mặt ở nhiều nhóm sinh vật khác nhau như tảo cát, nấm men, nấm động vật nguyên sinh, giun tròn và các động vật không xương sống khác. Cũng giống như cellulose chotin có chức năng cấu trúc ở tất cả các cô thể mà nó có mặt, nó là thành phần chính của khung xương ngoài ở ngành chân khớp và thành tế bào nấm. Hiện nay chitin được tách chiết từ vò giáp xác chủ yếu là bằng phương pháp hóa h