Xem mẫu
Ngao hấp bia với cà chua và thịt lợn muối xông khói
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 35 phút
Có vị ngọt của ngao, thơm mùi bia, chua dịu ngọt của cà chua, chanh và có vị cay làm tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu:
Ngao (1kg) hoặc tùy theo khẩu phần ăn
Thịt xông khói: 2 dải thịt xông khói thái hạt lựu Bia hoặc rượu vang trắng
1/2 củ hành tây, băm nhỏ 1 tép tỏi băm nhỏ
1 muỗng cà phê ớt bằm hoặc tùy ý theo sở thích
Bia hoặc rượu vang trắng 1 quả cà chua, xắt nhỏ
1/4 trái chanh
1 muỗng rau mùi băm nhuyễn 1 ổ bánh mì
Các bước thực hiện: 1
Đun sôi dầu rồi chiên thịt xông khói cho đến khi thịt săn lại.
Thêm hành tây, tỏi và ớt vào xào khoảng 1 phút cho đến khi hành tây mềm.
2
Đổ bia vào nồi, thêm cà chua và cuối cùng là đổ ngao. Đậy kín nắp nồi nấu trong 2-3 phút cho đến khi ngao mở hết nắp.
Vắt chanh vào nồi, thêm rau mùi rồi ăn nóng cùng bánh mì.
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn