Xem mẫu
- Món Chả Chay
Vật Liệu:
* Món chả Chay này do một thầy từng nấu ăn cho Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt
chỉ dạy cách làm .Em chỉ viểt cách thực hiện và mấy anh/chị có thể tùy theo mà
làm nha !
Nguyên liệu:
- Tàu hủ tươi thì chọn loại tàu hủ cứng, ít nước (firm tofu)
-Tàu hủ ky, nấm đông cô, nấm mèo (mộc nhĩ)
- - Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, boa rô...
Cách Làm:
- Tàu hủ tươi gói trong vải mùng hoặc giấy thắm cho thật khô ráo hết nước,
sau đó bóp nhuyễn ( lượng đậu hủ phải nhiều hơn tàu hủ ky )
- Tàu hủ ky ngâm nước cho mềm, sau đó vắt thật kỹ cho hết nước, xắt thành từng
đoạn nhỏ băm hơi nhuyễn, nấm mèo cũng ngâm nước, xắt nhỏ, nhớ bóp cho khô
ráo hết nước . Nấm đông cô ngâm nước nóng cho mềm, rồi lấy ra xắt nhỏ, cũng
bóp cho hết nước, bắc chảo dầu thật nóng cho boa rô vào phi thơm, xong cho nấm
đông cô xào qua cho thơm.
- Trộn tất cả hổn hợp trên vào với nhau + vài muỗng dầu ăn đã phi thơm với boa
rô vào,bóp thật kỹ, nêm nếm thật vừa miệng (bỏ tiêu hột vào thì sẽ thơm hơn nữa).
* Hấp:
Nếu có lá chuối thì bọc thật chặt lại hấp lên.
Không có lá chuối thì lấy lon coca/bia đục lỗ, lót bịch nilon rồi nhồi nguy ên liệu
vào cho chặt, cột bịch nilon lại (nhớ chọc cho bịch nilon thủng), đem hấp l ên, hay
cuộn vào lớp giấy bạc ( allumium ) cũng không thua gì lá chuối
Đơn giản nhất là nén thật chặt vào cái tô, lấy đĩa gì nặng nặng chặn lên rồi hấp.
- * Chả để thật nguội thì mới dẻ chặt hoặc cho vào tủ lạnh qua đêm cũng được.
- Khi chả nguội để nguội rồi xắt ra từng miếng đem chiên ăn với cơm tấm hay sốt
cà cũng ngon ăn với bánh mì là hết sảy.
Chả chay chiên kẹp ăn với bánh mì đồ chua. Rất ngon....!!!
Đây là món ớt nhồi chiên lên, sau đó các anh/chị có thể sauce cà chua cho lên dĩa
ớt nhồi và ăn nóng với cơm trắng .
- Mọi người chọn mua ớt jalapeno ,xắt đôi bỏ hột bên trong và nhồi hỗn hợp nhân
làm chả chay vào thật chặt
- - vuốt cho bề mặt láng, sau đó dùng chảo chống dính ,đem chiên với ít dầu cho
vàng mặt là được .
nguon tai.lieu . vn