Xem mẫu
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HỒ CHÍ MINH
Trần Thị Thảo Nguyên
NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỪ BÃ ĐẬU NÀNH (OKARA) VÀ CÁM GẠO BẰNG CÔNG NGHỆ VI SINH
LUẬN VĂN THẠC SĨ SINH HỌC
Thành phố Hồ Chí Minh-2014
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HỒ CHÍ MINH
Trần Thị Thảo Nguyên
NGHIÊN CỨU CHẾ BIẾN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỪ BÃ ĐẬU NÀNH (OKARA) VÀ CÁM GẠO BẰNG CÔNG NGHỆ VI SINH
Chuyên ngành: Vi sinh vật học Mã số: 60 42 01 07
LUẬN VĂN THẠC SĨ SINH HỌC
HƯỚNG DẪN KHOA HỌC:
TS. LÊ CHIẾN PHƯƠNG
Thành phố Hồ Chí Minh-2014
LỜI CẢM ƠN
Có được thành quả như ngày hôm nay, tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:
• Cán bộ hướng dẫn: TS. Lê Chiến Phương đã tận tình hướng dẫn, truyền đạt kiến thức chuyên môn cũng như những kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình thực hiện luận văn.
• Ban giám hiệu trường ĐHSP TP.HCM, quý thầy cô bộ môn vi sinh vật đã giảng dạy, hướng dẫn để tôi có được nền kiến thức như ngày hôm nay.
• Các anh chị em phòng thí nghiệm Biến đổi sinh học - Viện Sinh học nhiệt đới TP.HCM đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tôi trong suốt quá trình thực hiện luận văn.
• Các bạn học viên cao học niên khóa 2012-2014 ngành Vi sinh vật đã giúp đỡ, động viên, đóng góp ý kiến cho tôi trong thời gian thực hiện luận văn.
• Cuối cùng tôi xin cám ơn ba mẹ và những người thân yêu đã động viên, giúp đỡ tôi hoàn thành luận văn tốt nghiệp này.
Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn! TP.HCM, tháng 09, năm 2014
Trần Thị Thảo Nguyên
LỜI CAM ĐOAN
Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu của riêng tôi.
Các số liệu và kết quả nghiên cứu trong luận văn này là trung thực và không trùng lặp với các đề tài khác.
Tác giả luận văn
Trần Thị Thảo Nguyên
MỤC LỤC
Lời cảm ơn
Lời cam đoan Mục lục
Danh mục các chữ viết tắt Danh mục các bảng
Danh mục các hình Danh mục các sơ đồ Danh mục các đồ thị
MỞ ĐẦU ..........................................................................................................1
Chương 1. TỔNG QUAN ...............................................................................4
1.1. Thực phẩm chức năng ..........................................................................4
1.2. Nguyên liệu sử dụng trong đề tài..........................................................4
1.2.1. Bã đậu nành (Okara).........................................................................4
1.2.2. Cám gạo............................................................................................6
1.2.3. Chất xơ và vai trò của chất xơ trong bã đậu nành và cám gạo.........7
1.2.4. Những nghiên cứu và ứng dụng của bã đậu nành và cám gạo.........9
1.3. Các chủng vi sinh vật sử dụng trong đề tài...........................................11
1.3.1. Nấm Linh chi ..................................................................................11
1.3.2. Bacillus amyloliquefaciens và Bacillus natto.................................16
1.4. Sấy chân không.....................................................................................21
Chương 2. VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP.............................................23
2.1. Vật liệu..................................................................................................23
2.1.1. Hóa chất..........................................................................................23
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn