BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
KHOA CÔNG NGHỆ
-----------
LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC
KHẢO SÁT – NGHIÊN CỨU
PHƯƠNG PHÁP TÁCH PHYCOCYANIN
TRONG TẢO SPIRULINA
CÁN BỘ HƯỚNG DẪN
SINH VIÊN THỰC HIỆN
ThS. Phan Thế Duy
Châu Phượng Quyên
MSSV: 2064002
Ngành: Công Nghệ Hóa Học-Khóa 32
Cần Thơ, 2010
Ket-noi.com kho tai lieu mien phi
Ket-noi.com kho tai lieu mien phi
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
KHOA CÔNG NGHỆ
-----------
LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC
KHẢO SÁT – NGHIÊN CỨU
PHƯƠNG PHÁP TÁCH PHYCOCYANIN
TRONG TẢO SPIRULINA
CÁN BỘ HƯỚNG DẪN
SINH VIÊN THỰC HIỆN
ThS. Phan Thế Duy
Châu Phượng Quyên
MSSV: 2064002
Ngành: Công Nghệ Hóa Học-Khóa 32
Cần Thơ, 2010
Trường Đại học Cần Thơ
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Khoa Công Nghệ
Bộ môn Công nghệ hóa học
-----------------------Cần Thơ, ngày
tháng
năm 2010
PHIẾU ĐỀ NGHỊ ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN
NĂM HỌC: 2009 – 2010
1. Họ và tên của cán bộ hướng dẫn: Phan Thế Duy.
2. Tên đề tài: “Khảo sát – nghiên cứu phương pháp tách phycocyanin trong
tảo Spirulina”.
3. Địa điểm thực hiện: Phòng thí nghiệm Bộ Môn Hóa Học Hữu Cơ – Khoa
Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ.
4. Số lượng sinh viên thực hiện: 01 sinh viên.
5. Họ và tên sinh viên: Châu Phượng Quyên
Lớp: Công Nghệ Hóa Học
MSSV: 2064002
Khóa: 32
6. Mục đích của đề tài
Tìm phương pháp tách chiết phycocyanin (chất màu xanh đặc trưng
của tảo).
Đánh giá sản phẩm thu được và đề xuất hướng sử dụng chất này.
Đánh giá chất lượng phần còn lại của tảo (sau khi đã tách chiết chất
màu).
7. Các nội dung chính và giới hạn của đề tài
Nội dung chính
-
Tiến hành khảo sát trên tảo khô và tảo tươi.
-
Tìm phương pháp làm tăng độ tinh sạch phycocyanin.
Giới hạn của đề tài
Trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu phương pháp chiết tách và
làm tinh sạch phycocyanin từ tảo Spirulina cũng như những công dụng của nó đối
Ket-noi.com kho tai lieu mien phi
Ket-noi.com kho tai lieu mien phi
với con người. Tùy theo mục đích sử dụng mà độ tinh sạch của phycocyanin được
được giới hạn như: độ tinh sạch là 0,7 được dùng trong thực phẩm, 3,9 dùng trong
phản ứng và 4,0 được dùng trong phân tích.
Do hạn chế về thời gian, nên đề tài “Khảo sát – nghiên cứu phương pháp
tách phycocyanin trong tảo Spirulina” chỉ dừng lại mức độ ứng dụng trong thực
phẩm.
8. Các yêu cầu hỗ trợ cho việc thực hiện đề tài
Các hóa chất để thực hiện
9. Kinh phí dự trù cho việc thực hiện đề tài: 250.000 đồng.
DUYỆT CỦA BỘ MÔN
DUYỆT CỦA CBHD
Phan Thế Duy
DUYỆT CỦA HỘI ĐỒNG THI & XÉT TỐT NGHIỆP
Nhận xét của cán bộ hướng dẫn
NHẬN XÉT CỦA CÁN BỘ HƯỚNG DẪN
.....................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
..........................................................................................................
nguon tai.lieu . vn