of x

Lễ hội xây tháp người độc đáo ở Tây Ban Nha

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 1 | Page: 3 | FileSize: 0.42 M | File type: PDF
1 lần xem

Lễ hội xây tháp người độc đáo ở Tây Ban Nha. Hàng năm, cứ đến cuối tháng 9, thị trấn Barcelona ở Tây Ban Nha lại tổ chức bữa tiệc đường phố hoành tráng nhất: Lễ hội xếp tháp người, hay còn gọi là Lễ hội La Merce. Một trong những điểm nổi bật của sự kiện này chính là những “công trình” xếp tháp người cực kỳ ấn tượng được thực hiện bởi các diễn viên nhào lộn, còn gọi là “người xây thành trì”.. Cũng như những tài liệu khác được thành viên chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải đề thi, giáo trình phục vụ học tập Một ít tài liệu tải về thiếu font chữ không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/le-hoi-xay-thap-nguoi-doc-dao-o-tay-ban-nha-1vn5tq.html

Nội dung

Tài Liệu Miễn Phí xin chia sẽ tới cộng đồng tài liệu Lễ hội xây tháp người độc đáo ở Tây Ban Nha.Để chia sẽ thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn tài liệu Giải Trí - Thư Giãn,Du lịch giúp đỡ cho công tác giảng dạy.Xin mời các bạn đang tìm cùng xem ,Thư viện Lễ hội xây tháp người độc đáo ở Tây Ban Nha thuộc chuyên mục ,Giải Trí - Thư Giãn,Du lịch được chia sẽ bởi thành viên du-lich tới thành viên nhằm mục đích nâng cao kiến thức , thư viện này được chia sẽ vào danh mục Giải Trí - Thư Giãn,Du lịch , có tổng cộng 3 page , thuộc định dạng .PDF, cùng chủ đề còn có danh lam thắm cảnh, du lịch Việt Nam, văn hóa Việt Nam, cẩm nang du lịch, môi trường du lịch, du lịch sinh thái ,bạn có thể download miễn phí , hãy giới thiệu cho mọi người cùng học tập . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Hàng năm, cứ tới cuối tháng 9, thị trấn Barcelona ở Tây Ban Nha lại tổ chức bữa tiệc đường phố hoành tráng nhất: Lễ hội xếp tháp người, hay còn gọi là Lễ hội La Merce, ngoài ra Một trong các điểm vượt trội của sự kiện này chính là các “công trình” xếp tháp người cực kỳ ấn tượng được thực hiện bởi những diễn viên nhào lộn, còn gọi là “người xây thành trì”, nói thêm Lễ hội xây tháp người thú vị ở Tây Ban Nha, tiếp theo là Hàng năm, cứ tới cuối tháng 9, thị trấn Barcelona ở Tây Ban Nha lại tổ chức bữa, bên cạnh đó tiệc đường phố hoành tráng nhất: Lễ hội xếp tháp người, hay còn gọi là Lễ hội La, bên cạnh đó Merce, kế tiếp là Một trong các điểm vượt trội của sự kiện này chính là các “công trình” xếp, thêm nữa tháp người cực kỳ ấn tượng được thực hiện bởi những diễn viên nhào lộn, còn gọi là,còn cho biết thêm “người xây thành trì”, kế tiếp là Mọi người đều tụ hợp tại quảng trường Sant Jaume, vây nói quanh những nhóm xếp, bên cạnh đó tháp là hàng nghìn khán giả, ngoài ra Truyền thống xếp tháp người bắt đầu từ thế kỉ đồ vật 18 ở thị trấn Valls, Tarragona,, bên cạnh đó nơi đa dạng nhóm “xây
  1. Lễ hội xây tháp người độc đáo ở Tây Ban Nha
  2. Hàng năm, cứ đến cuối tháng 9, thị trấn Barcelona ở Tây Ban Nha lại tổ chức bữa tiệc đường phố hoành tráng nhất: Lễ hội xếp tháp người, hay còn gọi là Lễ hội La Merce. Một trong những điểm nổi bật của sự kiện này chính là những “công trình” xếp tháp người cực kỳ ấn tượng được thực hiện bởi các diễn viên nhào lộn, còn gọi là “người xây thành trì”. Mọi người đều tập trung tại quảng trường Sant Jaume, vây quanh các nhóm xếp tháp là hàng nghìn khán giả. Truyền thống xếp tháp người bắt đầu từ thế kỉ thứ 18 ở thị trấn Valls, Tarragona, nơi nhiều nhóm “xây thành trì” cạnh tranh nhau để dựng được những tháp người tuyệt nhất. Truyền thống này vẫn còn lưu truyền qua nhiều thế kỉ, và đến nay hàng loạt đội diễn viên nhào lộn vẫn cạnh tranh nhau để dựng những thành trì ấn tượng nhất, cao nhất.
  3. Để xây dựng được một tháp người kiên cố, cần phải có kĩ thuật điêu luyện. Đầu tiên, nền tảng của tháp được hình thành theo các quy định khắt khe, đòi hỏi mọi thành viên trong nhóm phải vào đúng vị trí được phân công. Kế đó là các lớp thành trì bắt đầu cao lên, những thành viên khoẻ nhất trong nhóm sẽ xếp ở các tầng thấp, còn những người nhanh nhẹn hơn và nhẹ cân nhất sẽ leo lên vai các thành viên bên dưới. Người cuối cùng leo lên đỉnh tháp phải giơ tay lên vẫy chào công chúng. Đây chính là điểm nổi bật của sự kiện, vì chỉ sau đó thành trì mới được công nhận. Tuy nhiên, đối với những thành trì xếp cao đến 8-9 tầng, việc dựng tháp là một chuyện, khi hạ xuống cũng phải rất khéo léo để tránh xảy ra tai nạn. Hàng năm, Lễ hội La Merce không chỉ là sự kiện nổi bật nhất ở Tây Ban Nha, mà nó còn diễn ra ở hàng loạt các địa điểm khác trên khắp châu Âu.
835487

Sponsor Documents


Tài liệu liên quan


Xem thêm