Xem mẫu
- Khởi động tuần mới với
cánh gà kiểu Thái
Đầu tuần bận rộn, bạn làm món gì vừa ngon vừa đơn giản cho cả nhà.Với cánh gà
kiểu Thái mới lạ hấp dẫn gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng, mà bạn cũng
không quá mệt mỏi.
Nguyên liệu dưới đây được chuẩn bị cho suất 6 người ăn. Bạn có thể thưởng thức nóng
hay nguội tùy theo sở thích.
Nguyên liệu: (6 người ăn)
• 1 kg cánh gà
• 1 chén nước xuýt (nước luộc gà)
• 1 chén đường trắng
• 1/4 chén nước mắm
• 2 thìa dấm trắng
• 1 thìa bột ngô
• 2 thìa ớt bột
• 1 thìa dầu thực vật
• 1/3 chén tỏi đập dập
• 3 thìa hạt tiêu
- Chế biến:
1. Bật lò nướng cho tới khi nóng đến 200 0C
2. Trộn nước xuýt gà, đường, nước mắm, giấm, bột ngô và ớt bột vào 1 cái bát lớn. Để
qua một bên.
3. Cho dầu ăn, tỏi, ớt vào chảo. Xào to lửa cho đến khi tỏi chuyển qua màu vàng nhạt
(khoảng 4 phút). Thêm nước xuýt gà vào trộn đều, đun cạn cho đến khi còn lại khoảng
hơn 1 chén (khoảng 10-15 phút). Để nóng.
4. Cho cánh gà vào đĩa và nướng tầm 60- 70 phút cho đến khi thịt gà chuyển qua màu nâu
và giòn. (Bạn nhớ thỉnh thoảng xoay cho thịt gà chín đều). Bỏ hết mỡ. Sắp cánh gà lên 1
cái đĩa phẳng rồi rót nước xốt tỏi vừa trộn lên trên.
Trộn đều. Tỉa ớt tươi hoặc để nguyên quả và bày lên trên theo ý bạn.
nguon tai.lieu . vn