Xem mẫu

§¹I HäC TH¸I NGUY£N
TR¦êNG §¹I HäC N¤NG L¢M
------------------------

trÇn thiªn kh¸

Tên đề tài:
T

Nghiªn cøu quy tr×nh trÝch ly ho¹t chÊt sinh häc
Phlorotannin tõ rong m¬ cho chÕ biÕn th−c phÈm

khãa luËn TèT NGHIÖP ®¹i häc

Hệ đào tạo

: Chính quy

Chuyên ngành : Công nghệ Thực phẩm
Khoa

: CNSH - CNTP

Khoá học

: 2010 - 2014

Thái Nguyên, 2014

§¹I HäC TH¸I NGUY£N
TR¦êNG §¹I HäC N¤NG L¢M
------------------------

trÇn thiªn kh¸

Tên đề tài:
T

Nghiªn cøu quy tr×nh trÝch ly ho¹t chÊt sinh häc
Phlorotannin tõ rong m¬ cho chÕ biÕn th−c phÈm

khãa luËn TèT NGHIÖP ®¹i häc

Hệ đào tạo

: Chính quy

Chuyên ngành

: Công nghệ Thực phẩm

Khoa

: CNSH - CNTP

Lớp

: 42 - CNTP

Khoá học

: 2010 - 2014

Giảng viên hướng dẫn : 1. ThS. Nguyễn Đức Tiến
2.ThS. Trần Thị Lý

Thái Nguyên, 2014

LỜI CẢM ƠN
Để có được kết quả nghiên cứu này, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến
ThS. Nguyễn Đức Tiến - Trưởng Bộ môn Nghiên cứu phụ phẩm và Môi
trường nông nghiệp thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu
hoạch, người đã trực tiếp hướng dẫn giúp đỡ tận tình và truyền đạt cho tôi
những kiến thức quý báu trong quá trình thôi thực hiện luận văn.
ThS.Trần Thị Lý – cô giáo trong Bộ môn Công nghệ thực phẩm, khoa
Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm – trường Ðại học Nông Lâm
Thái Nguyên đã giúp đỡ, hỗ trợ về phương diện nghiên cứu, kiến thức và có
những góp ý sâu sắc trong thời gian tôi thực hiện ðề tài.
Tôi xin gửi lời yêu thương chân thành đến bố mẹ, anh chị đã luôn ở bên
động viên trong suốt thời gian học tập.
Cuối cùng, Tôi xin chân thành cảm ơn bạn bè đã động viên, giúp đỡ,
chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong suốt quá trình học tập và hoàn
thành luận văn tốt nghiệp.
Xin chân thành cảm ơn!
Hà Nội, ngày tháng nãm 2014.
Sinh viên

Trần Thiên Khá

DANH MỤC CÁC BẢNG
Trang
Bảng 2.1. Diện tích rong mơ theo vùng biển các tỉnh. ..................................... 4
Bảng4.1. Ảnh hưởng của kích thước nguyên liệu đến khả năng trích ly
phlorotannin .................................................................................................... 31
Bảng 4.2. Ảnh hưởng của dung môi đến khả năng trích ly phlorotannin ....... 32
Bảng 4.3. Ảnh hưởng của tỷ lệ dung môi đến khả năng trích ly phlorotannin............34
Bảng 4.4. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến khả năng trích ly phlorotannin ......... 36
Bảng 4.5. Ảnh hưởng của thời gian đến khả năng trích ly phlorotannin ........ 38
Bảng 4.6. Ảnh hưởng của số lần trích ly đến khả năng trích ly phlorotannin .............39
Bảng 4.7. Ảnh hưởng của nhiệt độ cô đặc đến hàm lượng phlorotannin ....... 40
Bảng 4.8. Kết quả đánh giá cảm quan dịch trích ly ........................................ 42

DANH MỤC CÁC HÌNH
Trang
Hình 2.1. Phloroglucinol (i) và phlorotannin [tetrafucol A (ii),
fucodiphloroethol B (iii), fucodiphlorethol A (iv), tetrafuhalol A (v),
tetraisofuhalol (vi), phlorofucofuroeckol (vii)] và hoạt tính của chúng ............12
Hình 4.1. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của kích thước nguyên liệu đến khả năng
trích ly phlorotannin ............................................................................................31
Hình 4.2. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của dung môi đến khả năng trích ly
phlorotannin .........................................................................................................32
Hình 4.3. Đồ thì biểu diễn ảnh hưởng của tỷ lệ dung môi đến khả năng trích ly
phlorotannin .........................................................................................................34
Hình 4.4. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của nhiệt độ đến khả năng trích ly
phlorotannin .........................................................................................................36
Hình 4.5. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của thời gian đến khả năng trích ly
phlorotannin .........................................................................................................38
Hình 4.6. Đồ thị biểu diễn ảnh hưởng của số lần trích ly đến khả năng trích ly
phlorotannin .........................................................................................................39
Hình 4.7. Sơ đồ quy trình trích ly phlorotannin từ rong Sargassum polycystom
..............................................................................................................................44

nguon tai.lieu . vn