of x

Hướng dẫn giải bài tập bài Giọng quê hương SGK Tiếng Việt 3

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 45 | Page: 3 | FileSize: 0.49 M | File type: PDF
45 lần xem

Hướng dẫn giải bài tập bài Giọng quê hương SGK Tiếng Việt 3. Nếu như các em đang tìm kiếm tài liệu tham khảo hướng dẫn giải bài tập trong SGK bài Giọng quê hương thì đây tài liệu hữu ích cho các em. Tài liệu gồm 3 phần: soạn bài, kể chuyện và chính tả Giọng quê hương. Hi vọng thông qua tài liệu này các em sẽ định hướng được cho mình phương pháp học tập phù hợp. Chúc các em học tốt.. Cũng như các giáo án bài giảng khác được thành viên giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu tiền từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download bài giảng,luận văn mẫu phục vụ nghiên cứu Vài tài liệu download sai font không xem được, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-tap-bai-giong-que-huong-sgk-tieng-viet-3-lizauq.html

Nội dung

TLMP giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Hướng dẫn giải bài tập bài Giọng quê hương SGK Tiếng Việt 3Thư viện Hướng dẫn giải bài tập bài Giọng quê hương SGK Tiếng Việt 3 thuộc danh mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi baitapsgk tới thành viên nhằm mục đích nghiên cứu , thư viện này đã giới thiệu vào thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 trang , thuộc file PDF, cùng danh mục Hướng dẫn giải bài tập Tiếng Việt 3, Hướng dẫn giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, Chủ điểm Quê hương, Soạn bài Giọng quê hương, Kể chuyện bài Giọng quê hương, Chính tả bài Giọng quê hương : Nếu như những em đang tìm kiếm tài liệu tham khảo hướng dẫn giải bài tập trong SGK bài Giọng quê hương thì đây tài liệu bổ ích cho những em, tiếp theo là Tài liệu gồm 3 phần: biên soạn bài, kể chuyện và chính tả Giọng quê hương, bên cạnh đó Hi vọng duyệt y tài liệu này những em sẽ định hướng được cho mình phương pháp học tập phù hợp, nói thêm là Chúc những em học tốt, ý nữa A, thêm nữa Soạn bài Giọng quê hương 1, tiếp theo là Thuyên và Đồng cùng ăn trong quán với các ai ? Trả lời: Thuyên và Đồng cùng ăn trong quán với ba bạn trẻ lạ, ngoài ra 2, bên cạnh đó Chuyện gì làm Thuyên và Đồng kinh ngạc ? Trả lời : Chuyện một trong ba bạn trẻ lạ tới xin trả tiền ăn thay cho Thuyên và Đồng làm hai anh rất kinh ngạc, nói thêm 3, bên cạnh đó Vì sao anh bạn trẻ cảm ơn Thuyên và Đồng ? Trả lời : Anh bạn trẻ lạ cảm ơn Thuyên và Đồng vì Thuyên và Đồng đã cho anh ta nghe lại giọng nói của mẹ anh xưa, ngoài ra 4, bên cạnh đó Những yếu tố nào phản ảnh tình cảm tha thiết của những nhân vật đối với quê hương ? Trả lời : Các yếu tố sau đây phản ảnh tìn

A. Soạn bài Giọng quê hương

1. Thuyên và Đồng cùng ăn trong quán với những ai ?

Trả lời: Thuyên và Đồng cùng ăn trong quán với ba thanh niên lạ.


2. Chuyện gì làm Thuyên và Đồng ngạc nhiên ?

Trả lời : Chuyện một trong ba thanh niên lạ đến xin trả tiền ăn thay cho Thuyên và Đồng làm hai anh rất ngạc nhiên.


3. Vì sao anh thanh niên cảm ơn Thuyên và Đồng ?

Trả lời : Anh thanh niên lạ cảm ơn Thuyên và Đồng vì Thuyên và Đồng đã cho anh ta nghe lại giọng nói của mẹ anh xưa.


4. Những chi tiết nào nói lên tình cảm tha thiết của các nhân vật đối với quê hương ?

Trả lời : Các chi tiết sau đây nói lên tình cảm tha thiết của các nhân vật đối với quê hương :

Anh thanh niên lẳng lặng cúi đầu, đôi môi mím chặt lộ vẻ đau thương. Còn Thuyên, Đồng thì bùi ngùi nhớ đến quê hương, yên lặng nhìn nhau, mắt rớm lệ.


5. Qua câu chuyện này, em nghĩ gì về giọng quê hương ?

Trả lời : Qua câu chuyện này em hiểu giọng quê hương rất thân thiết đối với mỗi người. Nó gợi ra bao kỉ niệm về những người thân và phong cảnh thân thuộc của quê hương, nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Nội dung: Tình cảm yêu quê hương tha thiết của những người xa quê.


B. Kể chuyện bài Giọng quê hương

Dựa vào tranh minh họa, hãy kể lại câu chuyện Giọng quê hương:

Tranh 1: Hai anh Thuyên và Đồng đói bụng, bước vào quán. Họ nhìn thấy trong quán đã có ba thanh niên đang vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ.

Tranh 2: Khi cả hai anh Thuyên và Đồng đang lúng túng vì quên ví tiền ở nhà thì có một anh đi đến xin được trả tiền thay cho hai anh và ngỏ ý muốn làm quen với hai anh.

Tranh 3: Ba người trò chuyện với nhau. Anh thanh niên xúc động cho biết là hai anh đã cho anh nghe lại giọng nói của quê hương.


C. Chính tả bài Giọng quê hương

1. Nghe - Viết : QUÊ HƯƠNG RUỘT THỊT

Chỉ ra những chữ viết hoa trong bài chính tả :

• Trong bài chính tả có các chữ viết hoa là : Quê (trong đầu bài), Chị Sứ, Chính và tên tác giả Anh Đức.

• Các chữ này phải viết hoa vì hoặc là đứng ở đầu câu hoặc là chỉ tên riêng của người như: Sứ, Anh Đức.


2.  Tìm 3 từ chứa tiếng có vần oai, 3 từ có vần oay.

• Vần oai : củ khoai, loài người, khoan khoái

• Vần oay : ngoáy tai, hí hoáy, loay hoay

 

Để tham khảo toàn bộ nội dung của tài liệu, các em vui lòng đăng nhập tài khoản trên trang TaiLieu.Vn để tải tài liệu về máy. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm bài tập của bài học trước và bài học tiếp theo:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài tập bài Ôn tập giữa học kì I SGK Tiếng Việt 3 

>> Bài sau: Hướng dẫn giải bài tập bài Quê hương SGK Tiếng Việt 3 

1083835

Sponsor Documents


Tài liệu liên quan


Xem thêm