of x

Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4,5 trang 65 SGK Lịch sử 10

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: 0.55 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4,5 trang 65 SGK Lịch sử 10. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 65 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Giống những tài liệu khác được thành viên giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải đề thi, giáo trình phục vụ tham khảo Một ít tài liệu tải về thiếu font chữ không xem được, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2a3a4a5-trang-65-sgk-lich-su-10-vgbbuq.html

Nội dung

Tài Liệu Miễn Phí xin chia sẽ tới bạn đọc tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4,5 trang 65 SGK Lịch sử 10.Để cung cấp thêm cho các bạn nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK đưa vào cho mình.Trân trọng kính mời bạn đọc đang tìm cùng tham khảo ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4,5 trang 65 SGK Lịch sử 10 thuộc thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi thành viên baitapsgk tới học sinh/sinh viên nhằm mục tiêu nghiên cứu , tài liệu này đã chia sẽ vào chủ đề Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 page , thuộc định dạng .PDF, cùng thể loại còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 10,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 10, Giải bài tập trang 65 SGK Lịch sử 10, Tây Âu thời kì trung đại, Văn hoá Phục hưng, Kinh tế ở châu Âu ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng nghiên cứu . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 65 một cách chi tiết và dễ hiểu, bên cạnh đó Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, bên cạnh đó Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu có ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! Bài tập 1 trang 65 SGK Lịch sử 10 Hệ quả của những cuộc phát kiến địa lí là gì? Hướng áp điệu bài 1 trang 65 SGK Lịch sử 10 Hệ quả của cuộc phát kiến địa lí: Các cuộc phát kiến địa lí được xem là cuộc cách mạng thực sự trong lĩnh vực liên lạc vận chuyển và kiến thức, một chứng minh thuyết phục cho luận điểm Trái Đất hình cầu, bên cạnh đó Mở ra những thị trường mới, những con đường thương mại và tuyến giao lưu hàng hoá mới, đưa tới hiếu biết về những châu lục, những đại dương, bên cạnh đó và giúp người châu Âu bước vào thời gian phát triển kinh tế trọng thương, ngoài ra Góp phần tác động sự khủng hoảng và tan rã của chế độ phong kiến châ

Bài tập 1 trang 65 SGK Lịch sử 10

Hệ quả của các cuộc phát kiến địa lí là gì?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 65 SGK Lịch sử 10

Hệ quả của cuộc phát kiến địa lí:

 • Các cuộc phát kiến địa lí được coi là cuộc cách mạng thực sự trong lĩnh vực giao thông vận tải và tri thức, một chứng minh thuyết phục cho luận điểm Trái Đất hình cầu.
 • Mở ra các thị trường mới, các con đường thương mại và tuyến giao lưu hàng hoá mới, đưa đến hiếu biết về các châu lục, các đại dương... và giúp người châu Âu bước vào thời kì phát triển kinh tế trọng thương.
 • Góp phần thúc đẩy sự khủng hoảng và tan rã của chế độ phong kiến châu Âu.
 • Đưa lại hệ quả tiêu cực: chủ nghĩa thực dân, nạn buôn bán nô lệ da đen.

Bài tập 2 trang 65 SGK Lịch sử 10

Tại sao vào thời hậu kì trung đại, quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa đã xuất hiện ở Tây Âu?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 65 SGK Lịch sử 10

 • Vì sau các cuộc phát kiến địa lí, kinh tế ở châu Âu phát triển nhanh. Tầng lớp quý tộc, thương nhân Tây Âu ra sức cướp bóc của cải, tài nguyên của các nước ở châu Mĩ, châu Phi và châu Á. Giai cấp tư sản tích luỹ được số vốn ban đầu bằng sự cướp bóc thực dân. Đồng thời, họ còn dùng bạo lực để cướp đoạt ruộng đất của nông dân.
 • Ở Anh diễn ra phong trào “rào đất cướp ruộng", biến ruộng đất thành đồng cỏ nuôi cừu. Hàng vạn gia đình nông dân mất đất, đi lang thang, buộc phải làm thuê trong các xí nghiệp của giai cấp tư sản. Ngay thành thị, thợ thủ công cũng bị tước đoạt tư liệu sản xuất, trở thành  người đi làm thuê.

Bài tập 3 trang 65 SGK Lịch sử 10

Hãy nêu tính chất của phong trào Văn hoá Phục hưng.

Hướng dẫn giải bài 3 trang 65 SGK Lịch sử 10

Là phong trào của giai cấp tư sản nên nội dung của nó mang tính chất tư sản. Trong bối cảnh lúc đó, phong trào thực sự là một cuộc cách mạng lớn với những tác động tích cực và toàn diện lên đời sống xã hội.

 • Phong trào mang tính chất tư sản tiến bộ khi phản ánh nội dung chống giáo hội và chống phong kiến. Điều này phản ánh nhu cầu của giai cấp tư sản đổi mới về văn hoá và thủ tiêu sự kiểm soát của giáo hội đối với tư tưởng.
 • Đề cao giá trị con người và tự do cá nhân.
 • Đề cao tinh thần dân tộc.

Phong trào Văn hoá Phục hưng phản ánh xu thế mới đang lên của giai cấp tư sản, chống lại hệ tư tưởng của giai cấp phong kiến lỗi thời và khủng hoảng. Vì thế, về cơ bản nó có nội dung tích cực, tiến bộ, thúc đẩy sự phát triển của văn hoá, tư tưởng và khoa học, kĩ thuật.


Bài tập 4 trang 65 SGK Lịch sử 10

Trình bày đặc điểm và ý nghĩa của phong trào cải cách tôn giáo.

Hướng dẫn giải bài 4 trang 65 SGK Lịch sử 10

Về phong trào Cải cách tôn giáo:

 • Phong trào cải cách tôn giáo nằm trong các cuộc tấn công đầu tiên, công khai và trực diện của giai cấp tư sản đang lên chống lại chế độ phong kiến mà cụ thể là nhằm vào cơ sở tồn tại của nó trên các lĩnh vực văn hoá, tư tưởng, tôn giáo.
 • Phong trào cải cách tôn giáo phán ánh tính chất tư sản rõ nét, điều này được phản ánh qua nội dung của các cuộc đấu tranh, nó không nhằm đến việc xoá bỏ tôn giáo mà lên án việc chế độ phong kiến sử dụng tôn giáo như một công cụ để áp bức và khống chế quần chúng, nô dịch tri thức và khoa học. Từ đó, giai cấp tư sản đề ra một tôn giáo rẻ tiền, ít tốn kém, phù hợp với lợi ích và ý chí của giai cấp tư sản, cổ vũ và thúc đẩy làm giàu...

Ý nghĩa:

 • Lên án nghiêm khắc giáo hội Thiên Chúa và tấn công vào trật tự phong kiến, góp phần quan trọng vào giải phóng tư tưởng, tình cảm của con người khỏi sự nô dịch của thần học.
 • Là bước tiến lớn trong lịch sử văn minh Tây Âu, tạo ra những tiền đề văn hoá, tư tưởng và tôn giáo quan trọng nhằm giúp giai cấp tư sản định hình nền văn hoá và tôn giáo mới của riêng mình.

Cùng với Văn hoá Phục hưng, Cải cách tôn giáo là những đòn tấn công (đầu tiên của giai cấp tư sản vào trật tự phong kiến, làm cơ sở cho các cuộc đấu tranh về chính trị.


Bài tập 5 trang 65 SGK Lịch sử 10

Ý nghĩa của cuộc Chiến tranh nông dân Đức.

Hướng dẫn giải bài 5 trang 65 SGK Lịch sử 10

 • Là một sự kiện lịch sử lớn lao, biểu hiện tinh thần đấu tranh quyết liệt và khí phách anh hùng của nông dân Đức chống lại chế độ phong kiến.
 • Báo hiệu sự khủng hoảng, suy vong của chế độ phong kiến ở châu Âu.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 59 SGK Lịch sử 10

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 68 SGK Lịch sử 10

1099325

Sponsor Documents