of x

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 68 SGK Lịch sử 7

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: 0.55 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 68 SGK Lịch sử 7. Tài liệu giải bài tập 1,2,3 trang 68 SGK sẽ giúp các em hệ thống lại những kiến thức của bài học ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Mông -Nguyên (thế kỉ XIII). Đồng thời, với các định hướng gợi ý giải bài tập đi kèm sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ các em trong quá trình tự trau dồi và rèn luyện kỹ năng giải bài tập.. Cũng như những giáo án bài giảng khác được thành viên chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu tiền từ thành viên ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể tải bài giảng miễn phí phục vụ học tập Một số tài liệu tải về mất font không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2a3-trang-68-sgk-lich-su-7-o2abuq.html

Nội dung

TLMP xin giới thiệu tới các bạn thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 68 SGK Lịch sử 7.Để giới thiệu thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn thư viện Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK mang đến cho thư viện của mình.Xin mời đọc giả quan tâm cùng xem ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 68 SGK Lịch sử 7 trong chủ đề ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi thành viên baitapsgk đến các bạn nhằm mục tiêu học tập , tài liệu này được đưa vào chủ đề Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 trang , thuộc file .PDF, cùng chủ đề còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 7,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 7, Giải bài tập trang 68 SGK Lịch sử 7, Kháng chiến chống quân xâm lược Mông, Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải ,bạn có thể download miễn phí , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng học tập . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Tài liệu giải bài tập 1,2,3 trang 68 SGK sẽ giúp những em hệ thống lại các kiến thức của bài học ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Mông -Nguyên (thế kỉ XIII), bên cạnh đó Đồng thời, với những định hướng gợi ý giải bài tập đi kèm sẽ là tài liệu bổ ích hỗ trợ những em trong quá trình tự trau dồi và rèn luyện kỹ năng giải bài tập, cho biết thêm Bài tập 1 trang 68 SGK Lịch sử 7 Em hãy thể hiện các lý do chiến thắng của ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Mông - Nguyên, ngoài ra Hướng áp giải bài 1 trang 68 SGK Lịch sử 7 Tất cả những tầng lớp nhân dân, những thành phần dân tộc đều tham gia đánh giặc, bảo vệ quê hương, giang sơn, tạo nên khối đại đoàn kết toàn dân, trong ấy những quý tộc, vương hầu là hạt nhân, kế tiếp là Sự sẵn sàng kỹ lưỡng về mọi mặt cho mỗi cuộc kháng chiến, bên cạnh đó Đặc biệt nhà Trần rất chăm lo sức dân, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân bằng đa dạng giải pháp để tạo nên sự gắn bó giữa triều đình và nhân dân, nói thêm là Tinh thần hi s

Bài tập 1 trang 68 SGK Lịch sử 7

Em hãy trình bày những nguyên nhân thắng lợi của ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Mông - Nguyên.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 68 SGK Lịch sử 7

  • Tất cả các tầng lớp nhân dân, các thành phần dân tộc đều tham gia đánh giặc, bảo vệ quê hương, đất nước, tạo thành khối đại đoàn kết toàn dân, trong đó các quý tộc, vương hầu là hạt nhân.
  • Sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho mỗi cuộc kháng chiến. Đặc biệt nhà Trần rất chăm lo sức dân, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân bằng nhiều biện pháp để tạo nên sự gắn bó giữa triều đình và nhân dân.
  • Tinh thần hi sinh, quyết chiến quyết thắng của toàn dân, mà nòng cốt là quân đội.
  • Chiến lược, chiến thuật đúng đắn, sáng tạo của Vương triều Trần, đặc biệt của vua Trần Nhân Tông, các danh tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, đã buộc giặc từ thế mạnh chuyển dần sang thế yếu, từ chủ động chuyển sang bị động để tiêu diệt chúng, giành thắng lợi.

Bài tập 2 trang 68 SGK Lịch sử 7

Hãy nêu ý nghĩa lịch sử của ba lần kháng chiến chống quân Mông - Nguyên.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 68 SGK Lịch sử 7

  • Đập tan tham vọng và ý chí xâm lược Đại Việt của đế chế Mông - Nguyên, bảo vệ được độc lập, toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền quốc gia dân tộc.
  • Thể hiện sức mạnh của dân tộc, đánh bại mọi kẻ thù xâm lược (góp phần nâng cao lòng tự hào dân tộc, củng cố niềm tin cho nhân dân...).
  • Góp phần xây dựng truyền thống dân tộc, xây dựng học thuyết quân sự, để lại nhiều bài học cho đời sau trong cuộc đấu tranh chống xâm lược.

Bài tập 3 trang 68 SGK Lịch sử 7

Hốt Tất Liệt chủ trương xâm lược Cham-pa và Đại Việt nhằm mục đích gì?

Hướng dẫn giải bài 3 trang 68 SGK Lịch sử 7

  • Năm 1279, nước Nam Tống bị tiêu diệt, Trung Quốc hoàn toàn bị Mông cổ thống trị. Vua Nguyên là Hốt Tất Liệt ráo riết thực hiện âm mưu xâm lược Cham-pa và Đại Việt để làm cầu nối xâm lược và thôn tính các nước ở phía nam Trung Quốc.
  • Hốt Tất Liệt cho quân đánh Cham-pa (Chiêm Thành) trước để làm bàn đạp tấn công vào phía nam Đại Việt, phối hợp với cánh quân của Thoát Hoan từ Trung Quốc đánh vào phía bắc.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 54 SGK Lịch sử 7 

>> Bài tiếp theo:  Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 73 SGK Lịch sử 7

1098814

Sponsor Documents