of x

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 43 SGK Lịch sử 11

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 4 | FileSize: M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 43 SGK Lịch sử 11. Nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức và trả lời các câu hỏi bài 1,2,3 SGK trang 43. Tài liệu bao gồm các gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích dành cho các em. Chúc các em học tốt!. Giống các giáo án bài giảng khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download bài giảng,luận văn mẫu phục vụ nghiên cứu Vài tài liệu download lỗi font chữ không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2a3-trang-43-sgk-lich-su-11-i5bbuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin chia sẽ tới bạn đọc tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 43 SGK Lịch sử 11.Để cung cấp thêm cho bạn đọc nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK mang đến cho học tập.Trân trọng kính mời đọc giả quan tâm cùng xem ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 43 SGK Lịch sử 11 thuộc thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi bạn baitapsgk đến cộng đồng nhằm mục tiêu tham khảo , thư viện này được đưa vào mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 4 page , thuộc định dạng .PDF, cùng chủ đề còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 11,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 11, Giải bài tập trang 43 SGK Lịch sử 11, Những thành tựu văn hoá thời cận đại, Nghệ thuật thời cận đại ,bạn có thể download free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nhằm giúp những em hệ thống lại kiến thức và trả lời những câu hỏi bài 1,2,3 SGK trang 43, tiếp theo là Tài liệu bao gồm những gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập, tiếp theo là Hy vọng đây là tài liệu có ích dành cho những em, nói thêm Chúc những em học tốt! Bài tập 1 trang 43 SGK Lịch sử 11 Lập bảng hệ thống về những tác giả, tác phẩm nổi tiếng thuộc những lĩnh vực văn học, nghệ thuật, kế tiếp là Hướng áp điệu bài 1 trang 43 SGK Lịch sử 11 Văn học Ở phương Tây Vích to Huy-gô (1802 - 1885): Những người khốn khổ, miêu tả lòng yêu thương vô bờ đối với các người thống khổ, mong tìm hạnh phúc cho họ, cho biết thêm Lép Tôn-xtôi (1828 - 1910): Chiến tranh và hòa bình, An-na Ka rê ni na, Phục sinh …, ngoài ra chống lại phong kiến Nga Hoàng Mác-Tuên (1935 - 1910): Những cuộc xiêu bạt của Tôm Xoay ơ, trào lộng, hí hước, mang tinh thần phê phán sâu nhan sắc …, nói thêm Pu-skin - Nga; Ban dắc - Pháp

Bài tập 1 trang 43 SGK Lịch sử 11

Lập bảng hệ thống về các tác giả, tác phẩm nổi tiếng thuộc các lĩnh vực văn học, nghệ thuật.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 43 SGK Lịch sử 11

Văn học

 • Ở phương Tây
  • Vích to Huy-gô (1802 - 1885): Những người khốn khổ, thể hiện lòng yêu thương vô hạn  đối với những người đau khổ, mong tìm hạnh phúc cho họ.
  • Lép Tôn-xtôi (1828 - 1910): Chiến tranh và hòa bình, An-na Ka rê ni na, Phục sinh ….chống lại phong kiến Nga Hoàng
  • Mác-Tuên (1935 - 1910): Những cuộc phiêu lưu của Tôm Xoay ơ, trào phúng, hài hước, mang tinh thần phê phán sâu sắc ….
  • Pu-skin - Nga; Ban dắc - Pháp.....
 • Ở phương Đông: phản ánh cuộc sống của nhân dân dưới ách thực dân phong kiến, lòng khát khao và ý chí anh hùng quật khởi trong đấu tranh cho độc lập tự do.
  • Lỗ Tấn (1881 - 1936): A.Q. Chính chuyện; Nhật kí người điên, Thuốc,...
  • Ra-bin-đra-nát Ta-go - Ấn Độ, thơ, kịch, tiểu thuyết, truyện ngắn...tập Thơ Dâng...thể hiện lòng yêu nước, yêu hoà bình và tình nhân đạo...
  • Hô-xê Mác-ti (1823 - 1893): nhà thơ nổi tiếng của Cu ba.

Nghệ thuật

 • Kiến trúc: Cung điện Véc xai được hoàn thành vào năm 1708; Bảo tàng Anh; Viện bảo tàng Ec-mi-ta-giơ; Bảo tàng Lu-vrơ (Pa-ri-Pháp), là bảo tàng bằng hiện vật lớn nhất thế giới.
 • Hội hoạ: họa sĩ Van Gốc (Hà Lan) với tác phẩm Hoa hướng dương, Phu-gita (Nhật Bản), Pi-cát-xô (Tây Ban Nha)... Lê-vi-tan (Nga)
 • Âm nhạc: Trai-cốp-ki với Hồ thiên nga, Người đẹp ngủ trong rừng.

Bài tập 2 trang 43 SGK Lịch sử 11

Sưu tầm tài liệu, tranh ảnh về các nhà văn, nhà thơ, nhà soạn nhạc, họa sĩ nổi tiếng thời cận đại.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 43 SGK Lịch sử 11


Bài tập 3 trang 43 SGK Lịch sử 11

Dẫn một tác phẩm văn học, nghệ thuật (tự chọn), nêu đôi nét về sự phản ánh đời sống xã hội đương thời của tác phẩm.

Hướng dẫn giải bài 3 trang 43 SGK Lịch sử 11

Nhà Văn Mô lie (1622-1673) là nhà hài kịch cổ điển pháp, nổi tiếng với những tác phẩm Đông Jang, lão hà tiện, người bệnh tưởng. Riêng tác phẩm lão hà tiện có nội dung:

 • Nhân vật chính trong Lão hà tiện là Harpagon (tiếng Latin có nghĩa là keo kiệt) - một tay tư sản giàu sụ luôn tìm mọi phương kế để kiếm thật nhiều tiền. Và cho vay nợ lãi là một trong số phương thức mà lão đã dùng. Harpagon khoảng 60 tuổi, góa vợ, có 2 người con là Cléante và Élise. Cả hai đều có những mối tình thắm thiết. Cléante yêu nàng Mariane xinh đẹp, một cô gái sống nghèo khổ nhưng cũng là người mà cha chàng đang ngấp nghé để cưới làm vợ. Chính điều này đã gây ra cuộc cãi vã gay gắt giữa hai người, làm sứt mẻ tình cha con bấy lâu. Élise yêu Valère nhưng bố nàng lại buộc nàng phải kết hôn với Anselme - một người đã có tuổi nhưng giàu có và không đòi của hồi môn. Quyết định này cũng làm cho mối quan hệ giữa hai cha con ngày càng trở nên căng thẳng.
 • Với sự giúp đỡ của gã đầy tớ ranh ma La Flèche, Cléante tìm mọi cách vay món tiền lớn để thỏa chí tiêu pha hoang tàng. Nhờ một người môi giới, anh ta tìm đến một người cho vay nặng lãi. Song, đến khi ký giao kèo, mới té ra người cho vay ấy chính là Harpagon và Harpagon mới vỡ lẽ kẻ đi vay nặng lãi, chính là con trai mình. Hốt hoảng, lão tìm cách đề phòng cái tráp vàng lão chôn trong vườn. Lão vẫn quyết tâm lấy Mariane. Trong buổi gặp gỡ với Mariane, Harpagon khám phá ra rằng con trai lão cũng yêu Mariane, rồi tiếp đó, một tin sét đánh khác: cái tráp vàng của lão không cánh mà bay. Lão hớt hơ hớt hải, kêu la. Trong một cuộc gặp gỡ với Anselme, tình cờ mọi người mới biết Anselme là cha của Mariane và Valère, và La Flèche đã lấy cắp tráp vàng cho cậu chủ Cléante của mình. Harpagon bị rơi vào tình huống nan giải buộc phải lựa chọn: hoặc là tráp vàng hoặc là để Cléante kết hôn cùng Mariane. Nhưng với bản tính keo kiệt và hám tiền, Harpagon bằng lòng gả Élise cho Valère và “nhường” Mariane cho Cléante, sau khi Anselme bằng lòng chịu mọi phí tổn về lễ cưới của con trai và con gái mình, và sung sướng lấy lại được vàng.

⇒ Tác phẩm phản ảnh sự bốc lột, hà khắc của giai cấp tư sản.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 36 SGK Lịch sử 11

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4,5 trang 46 SGK Lịch sử 11

1100212

Sponsor Documents