of x

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 32 SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.53 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 32 SGK Lịch sử 6. Nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức và nắm vững phương pháp giải các bài tập 1,2,3 SGK trang 32. TaiLieu.VN gửi đến các em tài liệu giải bài tập những chuyển biến trong đời sống kinh tế dưới đây. Tài liệu bao gồm các gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích dành cho các em. Chúc các em học tốt!. Giống những tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu phí từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải giáo án miễn phí phục vụ học tập Vài tài liệu download sai font không hiển thị đúng, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2a3-trang-32-sgk-lich-su-6-b0abuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin trân trọng giới thiệu đến mọi người thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 32 SGK Lịch sử 6.Để giới thiệu thêm cho bạn đọc nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK giúp đỡ cho công tác giảng dạy.Xin mời thành viên quan tâm cùng xem ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 32 SGK Lịch sử 6 thuộc chủ đề ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi bạn baitapsgk tới bạn đọc nhằm mục tiêu tham khảo , tài liệu này đã chia sẽ vào chủ đề Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc thể loại .PDF, cùng thể loại còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 6,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 32 SGK Lịch sử 6,Chuyển biến trong đời sống kinh tế, Công cụ sản xuất ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy giới thiệu cho mọi người cùng nghiên cứu . Để tải file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Nhằm giúp những em hệ thống lại kiến thức và nắm vững phương pháp giải những bài tập 1,2,3 SGK trang 32, cho biết thêm TaiLieu, cho biết thêm VN gởi tới những em tài liệu giải bài tập các chuyển biến trong đời sống kinh tế dưới đây, kế tiếp là Tài liệu bao gồm những gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập, tiếp theo là Hy vọng đây là tài liệu bổ ích dành cho những em,còn cho biết thêm Chúc những em học tốt! Bài tập 1 trang 32 SGK Lịch sử 6 Hãy điểm lại các nét mới về dụng cụ sản xuất và ý nghĩa của việc phát minh ra thuật luyện kim, kế tiếp là Hướng áp giải bài 1 trang 32 SGK Lịch sử 6 Những nét mới về dụng cụ sản xuất và ý nghĩa của việc phát minh ra thuật luyện kim: Những nét mới về công cụ sản xuất: Loại hình công cụ (nhiều hình dáng và kích cỡ), thêm nữa Kĩ thuật mài (mài rộng, nhẵn và sắc), ngoài ra Kĩ thuật làm đồ gốm (tinh xảo, in hoa văn hình chữ s nối nhau, cân xứng, hoặc in các con dấu nổi ngay lập tức nhau),còn cho biết thêm Đa dạng nguyên liệu làm công cụ: đá, bên cạnh đó gồ, sừng, xương và đặc trưng là đồng, bên cạnh đó Ý nghĩa của việc phát minh ra thuật

Bài tập 1 trang 32 SGK Lịch sử 6

Hãy điểm lại những nét mới về công cụ sản xuất và ý nghĩa của việc phát minh ra thuật luyện kim.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 32 SGK Lịch sử 6

Những nét mới về công cụ sản xuất và ý nghĩa của việc phát minh ra thuật luyện kim:

Những nét mới về công cụ sản xuất:

  • Loại hình công cụ (nhiều hình dáng và kích cỡ).
  • Kĩ thuật mài (mài rộng, nhẵn và sắc).
  • Kĩ thuật làm đồ gốm (tinh xảo, in hoa văn hình chữ s nối nhau, cân xứng, hoặc in những con dấu nổi liền nhau).
  • Đa dạng nguyên liệu làm công cụ: đá. gồ, sừng, xương và đặc biệt là đồng.
  • Ý nghĩa của việc phát minh ra thuật luyện kim: Dựa theo gợi ý trả lời câu 2 ở trên.

Bài tập 2 trang 32 SGK Lịch sử 6

Theo em, sự ra đời của nghề nông trồng lúa nước có tầm quan trọng như thế nào?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 32 SGK Lịch sử 6

  • Lúa gạo trở thành lương thực chính của người Việt Nam.
  • Con người chủ động hơn trong trồng trọt và tích lũy lương thực.
  • Từ đó con người có thể yên tâm định cư lâu dài, xây dựng xóm làng (vùng đồng bằng ở các con sông lớn như sóng Hồng, sông Mã, sông Cả, sông Đồng Nai) và tăng thêm các hoạt động tinh thần, giải trí.

Bài tập 3 trang 32 SGK Lịch sử 6

Hãy trình bày sự đổi thay trong đời sống kinh tế của con người thời kì này so với thời Hòa Bình - Bắc Sơn.

Hướng dẫn giải bài 3 trang 32 SGK Lịch sử 6

Đạt được trình độ cao trong sản xuất, thể hiện ở:

  • Công cụ sản xuất được cải tiến.
  • Hai phát minh lớn: thuật luyện kim và nghề nông trồng lúa nước. Con người yên tâm định cư lâu dài, xây dựng xóm làng.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 29 SGK Lịch sử 6  

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 35 SGK Lịch sử 6

1098729

Sponsor Documents