of x

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 101 SGK Lịch sử 11

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 101 SGK Lịch sử 11. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 101 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Giống những thư viện tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu phí từ người dùng ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải tài liệu, bài tập lớn phục vụ học tập Một ít tài liệu tải về sai font không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2a3-trang-101-sgk-lich-su-11-c6bbuq.html

Nội dung

TLMP xin chia sẽ tới mọi người thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 101 SGK Lịch sử 11.Để giới thiệu thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK giúp đỡ cho thư viện của mình.Xin mời đọc giả đang tìm cùng xem ,Tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 101 SGK Lịch sử 11 thuộc chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi bạn baitapsgk đến thành viên nhằm mục đích nâng cao kiến thức , tài liệu này được đưa vào thể loại Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 trang , thuộc file .PDF, cùng danh mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 11,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 11, Giải bài tập trang 101 SGK Lịch sử 11,Chiến tranh thế giới thứ hai, Giải phóng các nước Đông Âu ,bạn có thể download free , hãy chia sẽ cho mọi người cùng tham khảo . Để tải file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 101 một cách chi tiết và dễ hiểu, cho biết thêm Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, nói thêm là Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu có ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! Bài tập 1 trang 101 SGK Lịch sử 11 Phát xít Đức đã bị tiêu diệt như thế nào? Hướng áp điệu bài 1 trang 101 SGK Lịch sử 11 Đầu năm 1944, cuộc tổng phản công của Hồng quân Liên Xô diễn ra với 10 chiến dịch lớn nối tiếp nhau trên toàn mặt trận nhằm quét sạch quân xâm lược ra khỏi bờ cõi nước mình, tiếp theo là Tiếp ấy, Liên Xô hành binh vào giải phóng những nước Đông Âu, ngoài ra Cuộc tổng tấn công đại thắng đã đưa Hồng quân tiến sát biên cương nước Đức,còn cho biết thêm Mùa hè năm 1944, Mĩ-Anh và quân Đồng minh mở Mặt trận trang bị hai ở Tây Âu bằng cuộc đổ bộ tại Nooc-măng-đi (miền Bắc Pháp), cho biết thêm Phong trào khởi nghĩa vũ trang của quần chúng, tiếp theo là #

Bài tập 1 trang 101 SGK Lịch sử 11

Phát xít Đức đã bị tiêu diệt như thế nào?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 101 SGK Lịch sử 11

  • Đầu năm 1944, cuộc tổng phản công của Hồng quân Liên Xô diễn ra với 10 chiến dịch lớn nối tiếp nhau trên toàn mặt trận nhằm quét sạch quân xâm lược ra khỏi lãnh thổ nước mình. Tiếp đó, Liên Xô tiến quân vào giải phóng các nước Đông Âu. Cuộc tổng tiến công đại thắng đã đưa Hồng quân tiến sát biên giới nước Đức.
  • Mùa hè năm 1944, Mĩ-Anh và quân Đồng minh mở Mặt trận thứ hai ở Tây Âu bằng cuộc đổ bộ tại Nooc-măng-đi (miền Bắc Pháp). Phong trào khởi nghĩa vũ trang của nhân dân Pháp nổi lên khắp nơi, giải phóng nhiều vùng rộng lớn, làm chủ Pa-ri. Chính phủ lâm thời của nước Cộng hòa Pháp được thành lập. Nước Pháp được giải phóng khỏi ách phát xít. Tiếp theo, quân Đồng minh tiến vào giải phóng các nước Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua và chuẩn bị tấn công nước Đức. Từ tháng 1-1945, Hồng quân Liên Xô cũng bắt đầu cuộc tấn công nước Đức ở Mặt trận phía Đông.
  • Trước khi kết thúc chiến tranh với Đức, Hội nghị giữa nguyên thủ của ba nước Liên Xô, Mĩ, Anh được tổ chức tại I-an-ta (Liên Xô) tháng 2-1945. Hội nghị đã phân chia khu vực chiếm đóng nước Đức và châu Âu, đề ra đường lối tổ chức lại thế giới sau chiến tranh…Liên Xô cam kết sẽ tham gia chiến tranh chống Nhật sau khi nước Đức đầu hàng.
  • Cuộc tấn công quân Đức ở Mặt trận phía Tây của quân Đồng minh bắt đầu từ tháng 2-1945. Hồng quân Liên Xô bắt đầu mở cuộc tấn công Béc-lin từ giữa tháng 4-1945 và đập tan sự kháng cự của hơn 1 triệu quân Đức. Quân đội Anh, Mĩ đã gặp Hồng quân Liên Xô ở Tooc-gâu (bên bờ sông En-bơ). Ngày 30-4, lá cờ đỏ búa liềm của Liên Xô được cắm trên nóc tòa nhà Quốc hội Đức. Hít-le tự sát dưới hầm chỉ huy. Ngày 9-5-1945, nước Đức kí kết văn bản đầu hàng không điều kiện, chiến tranh chấm dứt ở châu Âu.

Bài tập 2 trang 101 SGK Lịch sử 11

Trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít, Liên Xô đã có vai trò như thế nào?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 101 SGK Lịch sử 11

  • Là một trong những trụ cột chính cùng với Mĩ, Anh giữ vai trò quyết định trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.
  • Giữ vai trò quan trọng trong việc làm cho phát xít Đức suy yếu và giải phóng các nước ở Đông Âu.

Bài tập 3 trang 101 SGK Lịch sử 11

Từ cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai, hãy rút ra bài học cho cuộc đấu tranh bảo vệ hòa bình thế giới hiện nay.

Hướng dẫn giải bài 3 trang 101 SGK Lịch sử 11

Sự tàn phá nghiêm trọng của Chiến tranh thế giới thứ hai, còn xu hướng giải quyết mọi xung đột ngày nay là đàm phán để kết thúc chiến tranh bằng giải pháp hoà bình.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 89 SGK Lịch sử 11 

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 104 SGK Lịch sử 11 

1100242

Sponsor Documents