of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 86 SGK Lịch sử 8

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.54 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 86 SGK Lịch sử 8. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 86 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Cũng như các tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download giáo án miễn phí phục vụ tham khảo Vài tài liệu download sai font không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-86-sgk-lich-su-8-g8abuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin giới thiệu tới cộng đồng tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 86 SGK Lịch sử 8.Để chia sẽ thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK mang đến cho học tập.Xin mời thành viên đang cần cùng xem ,Tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 86 SGK Lịch sử 8 trong chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi bạn baitapsgk đến thành viên nhằm mục tiêu học tập , tài liệu này được giới thiệu vào chủ đề Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc định dạng .PDF, cùng chuyên mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 8,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 8, Giải bài tập trang 86 SGK Lịch sử 8, Liên Xô xây dựng chủ nghĩa xã hội, Nhân dân Liên Xô ,bạn có thể tải về free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng nghiên cứu . Để tải file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài cộng tác cùng phát triển trang 86 một cách yếu tố và dễ hiểu, cho biết thêm Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, bên cạnh đó Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu bổ ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! Bài tập 1 trang 86 SGK Lịch sử 8 Nêu nội dung của chính sách kinh tế mới, tiếp theo là Hướng áp giải bài 1 trang 86 SGK Lịch sử 8 Nội dung chủ yếu của Chính sách kinh tế mới là bãi bỏ chế độ tịch thu lương thực thừa và thay thế bằng chế độ thu thuế lương thực (sau khi nộp đủ thuế lương thực quy định, nông dân được quyền sử dụng số dư thừa), thực hiện tự do kinh doanh, mở lại những chợ, cho phép tư nhân được mở những xí nghiệp nhỏ và khuyến khích tư bản nước ngoài đầu tư, kinh doanh ở Nga,còn cho biết thêm Bài tập 2 trang 86 SGK Lịch sử 8 Trình bày các biến đổi mọi mặt của Liên Xô trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội từ

Bài tập 1 trang 86 SGK Lịch sử 8

Nêu nội dung của chính sách kinh tế mới.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 86 SGK Lịch sử 8

Nội dung chủ yếu của Chính sách kinh tế mới là bãi bỏ chế độ trưng thu lương thực thừa và thay thế bằng chế độ thu thuế lương thực (sau khi nộp đủ thuế lương thực quy định, nông dân được quyền sử dụng số dư thừa), thực hiện tự do buôn bán, mở lại các chợ, cho phép tư nhân được mở các xí nghiệp nhỏ và khuyến khích tư bản nước ngoài đầu tư, kinh doanh ở Nga.


Bài tập 2 trang 86 SGK Lịch sử 8

Trình bày những biến đổi mọi mặt của Liên Xô trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội từ năm 1925 - 1941.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 86 SGK Lịch sử 8

  • Công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô được thực hiện qua các kế hoạch 5 năm. Mỗi kế hoạch của năm đều có những mục tiêu kinh tế - xã hội cụ thể, đánh dấu từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội của nhân dân Liên Xô. Kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1928 - 1932) và lần thứ hai (1933 - 1937) đều hoàn thành trước thời hạn.
  • Trong thời kì đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội, Liên Xô đã đạt được những thành tựu to lớn về nhiều mặt. Đến năm 1936, tính theo sản lượng công nghiệp, Liên Xô đứng đầu châu Âu và đứng thứ hai trên thế giới (sau Mĩ). Công cuộc tập thể hóa nông nghiệp hoàn thành. Nhân dân Liên Xô đã xây dựng được một nền nông nghiệp tập thể hóa, cơ giới hóa và có quy mô sản xuất lớn.
  • Về văn hóa - giáo dục, Liên Xô đã thanh toán nạn mù chữ, thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học cho tất cả mọi người và phổ cập giáo dục trung học cơ sở ở các thành phố. Các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn học nghệ thuật cũng đạt được nhiều thành tựu rực rỡ,...
  • Về xã hội, các giai cấp bóc lột đã bị xóa bỏ, chỉ còn lại hai giai cấp lao động là công nhân, nông dân và tầng lớp trí thức mới xã hội chủ nghĩa.
  • Từ năm 1937, Liên Xô tiếp tục thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ ba. Tháng 6 - 1941, phát xít Đức tấn công Liên Xô, nhân dân Liên Xô buộc phải ngừng công cuộc xây dựng đất nước để tiến hành cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước:  Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4 trang 82 SGK Lịch sử 8 

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4 trang 92 SGK Lịch sử 8 

1099022

Sponsor Documents