of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 8 SGK Lịch sử 9

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.53 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 8 SGK Lịch sử 9. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 8 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Cũng như những giáo án bài giảng khác được thành viên chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu tiền từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ học tập Một ít tài liệu download lỗi font chữ không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-8-sgk-lich-su-9-qbbbuq.html

Nội dung

TLMP xin trân trọng giới thiệu tới các bạn tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 8 SGK Lịch sử 9.Để giới thiệu thêm cho các bạn nguồn thư viện Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK mang đến cho mình.Xin mời bạn đọc đang cần cùng xem ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 8 SGK Lịch sử 9 trong thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi user baitapsgk đến cộng đồng nhằm mục đích nâng cao kiến thức , tài liệu này được giới thiệu vào thể loại Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc file .PDF, cùng mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 9,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 9, Giải bài tập trang 8 SGK Lịch sử 9, Các nước Đông Âu, Đảng Cộng Sản ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng học tập . Để tải file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 8 một cách chi tiết và dễ hiểu,còn cho biết thêm Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, bên cạnh đó Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu có ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! Bài tập 1 trang 8 SGK Lịch sử 9 Hãy nêu các cơ sở hình thành hệ thống xã hội chủ nghĩa, nói thêm Hướng áp điệu bài 1 trang 8 SGK Lịch sử 9 Cùng mục đích xây dựng chủ nghĩa xã hội, ngoài ra Đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, kế tiếp là Cùng chung hệ tư tưởng là chủ nghĩa Mác Lê- Nin, tiếp theo là Bài tập 2 trang 8 SGK Lịch sử 9 Hãy mô tả mục đích ra đời và các thành tích của Hội đồng hỗ trợ kinh tế trong các năm 1951 - 1973, thêm nữa Hướng áp điệu bài 2 trang 8 SGK Lịch sử 9 Trong thời gian từ năm 1951 tới 1973, Hội đồng hỗ trợ kinh tế đã thu được các thành tích to lớn, nói thêm Tốc độ phát triển sản xuất công nghiệp của những nư

Bài tập 1 trang 8 SGK Lịch sử 9

Hãy nêu những cơ sở hình thành hệ thống xã hội chủ nghĩa.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 8 SGK Lịch sử 9

  • Cùng mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội.
  • Đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản.
  • Cùng chung hệ tư tưởng là chủ nghĩa Mác Lê- Nin.

Bài tập 2 trang 8 SGK Lịch sử 9

Hãy trình bày mục đích ra đời và những thành tích của Hội đồng tương trợ kinh tế trong những năm 1951 - 1973.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 8 SGK Lịch sử 9

  • Trong thời gian từ năm 1951 đến 1973, Hội đồng tương trợ kinh tế đã thu được những thành tích to lớn.
  • Tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp của các nước thành viên bình quân hàng năm đạt 10%, thu nhập quốc dân năm 1973 tăng 5,7 lần so với năm 1950. Trong hoạt động của Hội đồng tương trợ kinh tế, Liên Xô giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Liên Xô đã cho các nước thành viên vay 13 tỉ rúp với lãi suất thấp và viện trợ không hoàn lại 20 tỉ rúp.
  • Trước tình hình thế giới ngày càng căng thẳng do chính sách hiếu chiến, xâm lược của đế quốc Mĩ, nhất là sự ra đời khối quân sự Bắc Đại Tây Dương (4 - 1949) (viết tắt theo tiếng Anh là NATO) của các nước phương Tây, Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu đã thoả thuận cùng nhau thành lập Tổ chức Hiệp uớc Vác-sa-va (5 - 1955). Đây là một liên minh mang tính chất phòng thủ về quân sự và chính trị của các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu, nhằm bảo vệ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của các nước này, góp phần to lớn trong việc duy trì nền hoà bình, an ninh của châu Âu và thế giới.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1 trang 12 SGK Lịch sử 9

1099140

Sponsor Documents