of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 58 SGK Lịch sử 9

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: 0.54 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 58 SGK Lịch sử 9. Tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK trang 58 sẽ giúp các em học sinh thuận tiện hơn trong việc giải quyết các bài tập đi kèm. Nội dung chính của tài liệu bao gồm phần tóm tắt lý thuyết và gợi ý trả lời cho từng bài tập trong sách sẽ giúp các em học sinh nắm vững nội dung bài học và giải bài tập hiệu quả. Mời các em tham khảo!. Cũng như những giáo án bài giảng khác được thành viên chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể tải tiểu luận miễn phí phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu download lỗi font chữ không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-58-sgk-lich-su-9-xdbbuq.html

Nội dung

TLMP xin chia sẽ đến bạn đọc thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 58 SGK Lịch sử 9.Để cung cấp thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK giúp đỡ cho thư viện của mình.Trân trọng kính mời thành viên quan tâm cùng tham khảo ,Tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 58 SGK Lịch sử 9 thuộc chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi bạn baitapsgk tới bạn đọc nhằm mục đích học tập , tài liệu này đã chia sẽ vào thể loại Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 trang , thuộc thể loại .PDF, cùng mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 9,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 9, Giải bài tập trang 58 SGK Lịch sử 9, Chiến tranh thế giới thứ nhất, Tầng lớp tư sản ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK trang 58 sẽ giúp những em học sinh thuận tiện hơn trong việc giải quyết những bài tập đi kèm, kế tiếp là Nội dung chính của tài liệu bao gồm phần tóm tắt lý thuyết và gợi ý trả lời cho từng bài tập trong sách sẽ giúp những em học sinh nắm vững nội dung bài học và giải bài tập hiệu quả, thêm nữa Mời những em tham khảo! Bài tập 1 trang 58 SGK Lịch sử 9 Xã hội Việt Nam sau Chiến tranh thế giới thứ 1 đã phân hóa như thế nào? Hướng áp điệu bài 1 trang 58 SGK Lịch sử 9 Giai cấp địa chủ phong kiến: làm tay sai cho Pháp và áp bức bóc lột quần chúng,còn cho biết thêm #, bộ phận nhỏ yêu nước, nói thêm là Tầng lớp tư sản: Tư sản mại bản làm tay sai cho Pháp, nói thêm Tư sản dân tộc ít người có tinh thần dân tộc, ngoài ra Tầng lớp tiểu tư sản: Bị Pháp chèn ép, ngược đãi, có tinh thần tích cực cách mạng,còn cho biết thêm Giai cấp nông dân: Là lực lượng tích cực và số đông của cách mạng, ngoài ra Giai cấp công nhân: là lực lượng tiên phong và lãnh đạo cách mạng, kế tiếp là Bài tập 2 trang 58 SGK Lịch sử 9

Bài tập 1 trang 58 SGK Lịch sử 9

Xã hội Việt Nam sau Chiến tranh thế giới thứ nhất đã phân hóa như thế nào?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 58 SGK Lịch sử 9

Giai cấp địa chủ phong kiến: làm tay sai cho Pháp và áp bức bóc lột nhân dân, bộ phận nhỏ yêu nước.

Tầng lớp tư sản:

 • Tư sản mại bản làm tay sai cho Pháp.
 • Tư sản dân tộc ít người có tinh thần dân tộc.

Tầng lớp tiểu tư sản: Bị Pháp chèn ép, bạc đãi, có tinh thần hăng hái cách mạng.

Giai cấp nông dân: Là lực lượng hăng hái và đông đảo của cách mạng.

Giai cấp công nhân: là lực lượng tiên phong và lãnh đạo cách mạng.


Bài tập 2 trang 58 SGK Lịch sử 9

Em hãy cho biết thái độ chính trị và khả năng cách mạng của các giai cấp trong xã hội Việt Nam sau chiến tranh.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 58 SGK Lịch sử 9

Giai cấp địa chủ phong kiến:

 • Là chỗ dựa chủ yếu của Pháp, được Pháp dung dưỡng nên ngày càng câu kết chặt chẽ với Pháp trong việc cướp đoạt ruộng đất, tăng cường bóc lột
 • lột về kinh tế và đàn áp về chính trị đối với nhân dân. Vì thế họ không có khả năng cách mạng. Tuy nhiên họ là người Việt Nam, nên cũng có một bộ phận nhỏ hoặc cá nhân có tinh thần yêu nước và sẵn sàng tham gia cách mạng khi có điều kiện.

Giai cấp nông dân:

 • Chiếm trên 90% dân số, họ bị đế quốc và phong kiến bóc lột nặng nề, nên bị bần cùng hóa và phá sản trên quy mô lớn, họ căm thù thực dân và phong kiến. Vì vậy giai cấp nông dân Việt Nam là lực lượng đông đảo và hăng hái nhất của cách mạng.

Giai cấp tư sản:

 • Ra đời sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất, chủ yếu là tiểu chủ trung gian làm thầu khoán, cung cấp nguyên vật liệu, hay làm đại lý hàng hóa cho Pháp. Do quyền lợi kinh tế và thái độ chính trị nên giai cấp tư sản Việt Nam chia làm hai bộ phận:
  • Bộ phận tư sản mại bản: Có quyền lợi gắn liền với đế quốc nên câu kết chặt chẽ với đế quốc.
  • Bộ phận tư sản dân tộc: Có khuynh hướng làm ăn riêng, kinh doanh độc lập,bị Pháp chèn ép nên ít nhiều có tinh thần dân tộc, dân chủ nhưng yếu kém dễ thỏa hiệp.

Tầng lớp tiểu tư sản:

 • Ra đời cùng thời gian với giai cấp tư sản, gồm nhiều thành phần như học sinh, sinh viên, viên chức, tri thức, những người làm nghề tự do, buôn bán nhỏ…..thường xuyên bị bọn đế quốc bạc đãi, khinh rẽ, đời sống bấp bênh gặp nhiều khó khăn, dễ bị xô đẩy vào con đường phá sản và thất nghiệp.Trong đó bộ phận tri thức, học sinh, sinh viên có điều kiện tiếp xúc với những trào lưu tư tưởng tiến bộ từ bên ngoài. Vì thế họ là lực lượng hăng hái nhất, thường đi đầu trong các phong trào, là lực lượng quan trọng của cách mạng.

Giai cấp công nhân:

 • Ra đời trong đợt khai thác thuộc địa lần thứ nhất, phát triển nhanh chóng về số lượng và chất lượng trong đợt khai thác thuộc địa lần thứ hai (trước chiến tranh có 10 vạn, đến năm 1929 có hơn 22 vạn)

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1 trang 54 SGK Lịch sử 9 

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 61 SGK Lịch sử 9

1099219

Sponsor Documents