of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 57 SGK Lịch sử 12

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: 0.54 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 57 SGK Lịch sử 12. Mời các em học sinh cùng tham khảo tài liệu giải bài tập SGK trang 57 dưới đây, tài liệu với các gợi ý đáp án tương ứng với từng bài tập trong SGK giúp các em biết cách giải bài tập một cách chuẩn xác nhất. Ngoài ra, việc tham khảo tài liệu để các em tự trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập.. Cũng như các thư viện tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu phí từ người dùng ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải Tải tài liệu luận văn,bài tập phục vụ nghiên cứu Một ít tài liệu tải về thiếu font chữ không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-57-sgk-lich-su-12-5jbbuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin giới thiệu tới các bạn thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 57 SGK Lịch sử 12.Để giới thiệu thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn thư viện Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK giúp đỡ cho mình.Xin mời các bạn quan tâm cùng tham khảo ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 57 SGK Lịch sử 12 thuộc chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi user baitapsgk đến thành viên nhằm mục đích tham khảo , thư viện này đã chia sẽ vào thể loại Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 page , thuộc file .PDF, cùng chủ đề còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 12,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 12, Giải bài tập trang 57 SGK Lịch sử 12, Nước Nhật Bản Lịch sử 12, Chiến tranh Việt Nam, Chính sách đối ngoại của Nhật Bản ,bạn có thể download free , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng tham khảo . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Mời những em học sinh cùng tham khảo tài liệu giải bài tập SGK trang 57 dưới đây, tài liệu với những gợi ý đáp án tương ứng với từng bài tập trong SGK giúp những em biết cách giải bài tập một cách chuẩn xác nhất, nói thêm Ngoài ra, việc tham khảo tài liệu để những em tự trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập, ngoài ra Bài tập 1 trang 57 SGK Lịch sử 12 Những yếu tố nào khiến cho Nhật Bản trở thành một trong ba trọng điểm lớn của thế giới vào nửa cuối thế kỉ XX ? Hướng áp giải bài 1 trang 57 SGK Lịch sử 12 * Những yếu tố khiến cho Nhật Bản trở thành một trong ba trọng điểm lớn của thế giới vào nửa cuối thế kỉ XX: Con người là vốn quý nhất, là yếu tố quyết định bậc nhất, bên cạnh đó Người Nhật Bản được đào tạo kỹ càng Có tinh thần tổ chức kỷ luật, cần cù và tằn tiện, có tinh thần cộng đồng, tiếp theo là Được đồ vật kiến thức và nghiệp vụ, nói thêm là * Vai trò lãnh đạo, quản lý có hiệu quả của Nhà nước và những công ty: Thông tinh và dự báo tình hình kinh tế

Bài tập 1 trang 57 SGK Lịch sử 12

Những yếu tố nào khiến Nhật Bản trở thành một trong ba trung tâm lớn của thế giới vào nửa cuối thế kỉ XX ?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 57 SGK Lịch sử 12

* Những yếu tố khiến Nhật Bản trở thành một trong ba trung tâm lớn của thế giới vào nửa cuối thế kỉ XX:

 • Con người là vốn quý nhất, là nhân tố quyết định hàng đầu. Người Nhật Bản được đào tạo chu đáo
 • Có ý thức tổ chức kỷ luật, cần cù và tiết kiệm, có ý thức cộng đồng. Được trang bị kiến thức và nghiệp vụ.

* Vai trò lãnh đạo, quản lý có hiệu quả của Nhà nước và các công ty:

 • Thông tinh và dự báo tình hình kinh tế thế giới. Áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất và sức cạnh tranh của hàng hoá.
 • Chi phí quốc phòng thấp nên tập trung đầu tư vốn cho kinh tế.
 • Tận dụng tốt nguồn viện trợ của Mỹ, chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh Việt Nam… để làm giàu.

Bài tập 2 trang 57 SGK Lịch sử 12

Khái quát chính sách đối ngoại của Nhật Bản trong thời kì Chiến tranh lạnh thế giới thứ hai đến năm 2000.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 57 SGK Lịch sử 12

Chính sách đối ngoại của Nhật Bản trong thời kì Chiến tranh lạnh:

* Từ năm 1947 đến năm 1952

 • Nhật Bản chủ trương liên minh chặt chẽ với Mĩ bằng việc kí hai hiệp ước: Hiệp ước hòa bình Xan Phranxixcô và Hiệp ước an ninh Mĩ -Nhật (tháng 9 – 1951).
 • Theo các hiệp ước đó, Nhật Bản chấp nhận đứng dưới “chiếc ô” bảo hộ hạt nhân của Mĩ, để cho Mĩ đóng quân và xây dựng căn cứ quân sự  trên lãnh thổ Nhật Bản.

* Từ năm 1952 đến năm 1973

 • Nhật Bản tiếp tục liên minh chặt chẽ với Mĩ. Hiệp ước an ninh Mĩ -Nhật được kéo dài vĩnh viễn.
 • Năm 1956, Nhật Bản đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Liên Xô và tham gia Liên hợp quốc.

* Từ năm 1973 đến năm 1989

 • Với tiềm lực kinh tế tài chính ngày càng lớn mạnh, Nhật Bản bắt đầu đưa ra chính sách đối ngoại mới, thể hiện qua học thuyết Phucưđa (1977).
 • Nội dung chủ yếu của học thuyết đó là tăng cường quan hệ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội với các nước Đông Nam Á và tổ chức ASEAN. Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam tháng 9 -1973.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 52 SGK Lịch sử 12 

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 65 SGK Lịch sử 12

1099443

Sponsor Documents