of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 46 SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.53 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 46 SGK Lịch sử 6. Tham khảo tài liệu giải bài tập 1,2 sẽ giúp các em nhanh chóng nắm được kiến thức của bài học, cũng như biết cách vận dụng để giải các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa. Mời các bạn cùng tham khảo.. Cũng như những giáo án bài giảng khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải tài liệu miễn phí phục vụ tham khảo Một ít tài liệu download mất font không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-46-sgk-lich-su-6-n0abuq.html

Nội dung

TLMP xin giới thiệu đến cộng đồng tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 46 SGK Lịch sử 6.Để cung cấp thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK phục vụ cho công tác giảng dạy.Trân trọng kính mời đọc giả đang tìm cùng tham khảo ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 46 SGK Lịch sử 6 trong danh mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi bạn baitapsgk tới thành viên nhằm mục đích nâng cao kiến thức , tài liệu này được giới thiệu vào danh mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 page , thuộc định dạng .PDF, cùng danh mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 6,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 46 SGK Lịch sử 6, Nước Âu Lạc, Thành cổ Loa, An Dương Vương ,bạn có thể download free , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng tham khảo . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Tham khảo tài liệu giải bài tập 1,2 sẽ giúp những em mau chóng nắm được kiến thức của bài học, cũng như biết cách áp dụng để giải những bài tập căn bản trong sách giáo khoa, cho biết thêm Mời những bạn cùng tham khảo, nói thêm là Bài tập 1 trang 46 SGK Lịch sử 6 Em hãy mô tả thành cổ Loa, bên cạnh đó Hướng áp điệu bài 1 trang 46 SGK Lịch sử 6 Thành rộng hơn nghìn trượng như hình trôn ốc nên gọi là Loa thành, nói thêm Thành có ba vòng khép kín với tổng chiều dài chu vi khoảng 16, bên cạnh đó 000 m, kế tiếp là Chiều cao của thành khoảng từ 5 - 10 m, mặt thành rộng trung bình 10 m, tình thực rộng từ 10 - 20 m, bên cạnh đó Các thành đều có hào bao quanh quéo, rộng từ 10 - 30 m, thêm nữa Các hào thông nhau, vừa nối với một đầm lớn (Đầm cả) ở giữa thành Trung và thành Ngoại, vừa nối với sông Hoàng,còn cho biết thêm Bên trong thành Nội là các khu nhà ở và làm việc của gia đình An Dương Vương và những Lạc hầu,

Bài tập 1 trang 46 SGK Lịch sử 6

Em hãy mô tả thành cổ Loa.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 46 SGK Lịch sử 6

  • Thành rộng hơn nghìn trượng như hình trôn ốc nên gọi là Loa thành.
  • Thành có ba vòng khép kín với tổng chiều dài chu vi khoảng 16.000 m. Chiều cao của thành khoảng từ 5 - 10 m, mặt thành rộng trung bình 10 m, chân thành rộng từ 10 - 20 m.
  • Các thành đều có hào bao quanh, rộng từ 10 - 30 m. Các hào thông nhau, vừa nối với một đầm lớn (Đầm cả) ở giữa thành Trung và thành Ngoại, vừa nối với sông Hoàng.
  • Bên trong thành Nội là những khu nhà ở và làm việc của gia đình An Dương Vương và các Lạc hầu, Lạc tướng. Cổ Loa còn là một quân thành, ở đây có một lực lượng quân đội lớn gồm bộ binh và thủy binh được trang bị các vũ khí bằng đồng như giáo, rìu chiến, dao găm và đặc biệt là nỏ. Các nhà khảo cổ đã phát hiện được ở phía nam thành (Cầu Vực) một hố mũi tên đồng gồm hàng vạn chiếc. Đầm cả là nơi tập trung các thuyền chiến vừa luyện tập, vừa sẵn sàng chiến đấu.

Bài tập 2 trang 46 SGK Lịch sử 6

Dựa vào tư liệu lịch sử và truyền thuyết, em hãy trình bày nguyên nhân thất bại của An Dương Vương

Hướng dẫn giải bài 2 trang 46 SGK Lịch sử 6

Nguyên nhân thất bại của An Dương Vương gồm các nguyên nhân chính sau:

  • An Dương Vương thiếu cảnh giác, thiếu sáng suốt:
  • Chủ quan nghĩ là Triệu Đà thực lòng hoà hiếu.
  • Mất cảnh giác để Trọng Thuỷ vào cung, do đó hắn đánh tráo được nỏ thần.
  • Yêu con mù quáng, quá tin vào nỏ thần, tự mãn với chiến thắng.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4 trang 46 SGK Lịch sử 6 

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 49 SGK Lịch sử 6

1098741

Sponsor Documents