of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 43 SGK Lịch sử 9

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.53 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 43 SGK Lịch sử 9. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 43 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Giống các thư viện tài liệu khác được thành viên giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download đồ án thạc sĩ tiến sĩ phục vụ tham khảo Vài tài liệu tải về sai font không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-43-sgk-lich-su-9-jdbbuq.html

Nội dung

tailieumienphi xin chia sẽ tới mọi người tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 43 SGK Lịch sử 9.Để cung cấp thêm cho các thành viên nguồn thư viện Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK mang đến cho thư viện của mình.Xin mời thành viên quan tâm cùng tham khảo ,Tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 43 SGK Lịch sử 9 thuộc chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi user baitapsgk tới mọi người nhằm mục đích học tập , thư viện này được chia sẽ vào chủ đề Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 page , thuộc định dạng .PDF, cùng mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 9,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 9, Giải bài tập trang 43 SGK Lịch sử 9,Các nước Tây Âu, Liên minh Châu Âu ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho mọi người cùng tham khảo . Để tải file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài cộng tác cùng phát triển trang 43 một cách yếu tố và dễ hiểu,còn cho biết thêm Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học,còn cho biết thêm Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu bổ ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! Bài tập 1 trang 43 SGK Lịch sử 9 Hãy cho biết các mốc thời gian thành lập những công ty liên kết kinh tế ở khu vực Tây Âu, tiếp theo là Hướng áp giải bài 1 trang 43 SGK Lịch sử 9 Khởi đầu là sự ra đời của “cộng đồng than, thép Châu Âu” vào tháng 4 – 1951 gồm sáu nước: Pháp, Đức, Ý, Bỉ, Hà Lan, lúc – xăm – bua, bên cạnh đó Tháng 3 – 1957 sáu nước trên cùng nhau thành lập “cộng đồng năng lượng nguyên tử Châu Âu” rồi “ cộng đồng kinh tế châu Âu”, kế tiếp là Tháng 7 – 1967 cộng đồng trên sáp nhập với nhau thành cộng đồng châu Âu,còn cho biết thêm Tháng 12 – 1991, nói thêm Hội nghị Ma – xtrích quyết định cộng đồng châu Âu mang tên gọi mới là Liên minh Châu Â

Bài tập 1 trang 43 SGK Lịch sử 9

Hãy cho biết những mốc thời gian thành lập các tổ chức liên kết kinh tế ở khu vực Tây Âu.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 43 SGK Lịch sử 9

  • Khởi đầu là sự ra đời của “cộng đồng than, thép Châu Âu” vào tháng 4 – 1951 gồm sáu nước: Pháp, Đức, Ý, Bỉ, Hà Lan, lúc – xăm – bua. 
  • Tháng 3 – 1957 sáu nước trên cùng nhau thành lập “cộng đồng năng lượng nguyên tử Châu Âu” rồi “ cộng đồng kinh tế châu Âu”. Tháng 7 – 1967 cộng đồng trên sáp nhập với nhau thành cộng đồng châu Âu. Tháng 12 – 1991. Hội nghị Ma – xtrích quyết định cộng đồng châu Âu mang tên gọi mới là Liên minh Châu Âu. Liên minh Châu Âu là 1 liên minh kinh tế - chính trị lớn nhất thế giới, trở thành 1 trong 3 trung tâm kinh tế thế giới. 1999, số nước thành viên của EU là 15 và đến năm 2004 là 25 nước. I – an – ta ( liên xô) 4 đến này 11 – 2 – 1945.  Phân chia khu vực ảnh hưởng giữa 2 cường quốc liên xô và Mĩ. Liên xô dông nước Đức và Tây Âu thuộc ảnh hưởng của Mĩ, Anh trật tự 2 cực I – an – ta do liên xô và Mĩ đứng đầu mỗi cực.

Bài tập 2 trang 43 SGK Lịch sử 9

Vì sao các nước Tây Âu có xu hướng liên kết với nhau?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 43 SGK Lịch sử 9

Các nước đó có chế độ tài chính giống nhau, xu hướng xã hội giống nhau, sự ổn định và ý thức chính trị như nhau, v.v. Vì thế họ liên kết với nhau để cạnh tranh với các đối lực có tiềm tàng chính trị và tham vọng khác với giá trị nhân bản khác với họ.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 40 SGK Lịch sử 9 

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 47 SGK Lịch sử 9 

1099205

Sponsor Documents