of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 25 SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.52 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 25 SGK Lịch sử 6. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 25 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Giống những giáo án bài giảng khác được thành viên giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải tài liệu, bài tập lớn phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu tải về lỗi font chữ không hiển thị đúng, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-25-sgk-lich-su-6-7zabuq.html

Nội dung

TLMP xin trân trọng giới thiệu tới cộng đồng tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 25 SGK Lịch sử 6.Để cung cấp thêm cho các bạn nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK đưa vào cho mình.Trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm cùng xem ,Tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 25 SGK Lịch sử 6 thuộc danh mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi bạn baitapsgk tới học sinh/sinh viên nhằm mục đích tham khảo , tài liệu này được giới thiệu vào mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc định dạng .PDF, cùng chủ đề còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 6,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 25 SGK Lịch sử 6,Giai đoạn của thời nguyên thủy, Công cụ đá,Người tinh khôn ,bạn có thể download miễn phí , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng học tập . Để tải file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 25 một cách chi tiết và dễ hiểu, bên cạnh đó Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, cho biết thêm Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu có ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! Bài tập 1 trang 25 SGK Lịch sử 6 Em hãy lập bảng hệ thống những công đoạn phát triển của thời nguyên thủy ở nước ta theo mẫu: thời gian, địa điểm chính, công cụ, nói thêm là Hướng áp điệu bài 1 trang 25 SGK Lịch sử 6 Các công đoạn Thời gian xuất hiện Địa điểm tìm thấy Công cụ cốt tử Người tối cổ 40 – 30 vạn năm Núi Đọ, Quan Yên (Thanh Hóa), Xuân Lộc (Đồng Nai) Công cụ đá ghè đẽo thô sơ,còn cho biết thêm Người tinh khôn 3 – 2 vạn năm Mái đá Ngườm (Thái Nguyên), Sơn Vi (Phú Thọ), Lai Châu, Sơn La, Bắc giang, Thanh Hóa, Nghệ An Công cụ đá: các chiếc rìu bằng hòn cuội, ghè đẽo thô sơ có hình thù rõ ràng, bên cạnh đó Người tinh khôn phá

Bài tập 1 trang 25 SGK Lịch sử 6

Em hãy lập bảng hệ thống các giai đoạn phát triển của thời nguyên thủy ở nước ta theo mẫu: thời gian, địa điểm chính, công cụ.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 25 SGK Lịch sử 6

Các giai đoạn

Thời gian xuất hiện

Địa điểm tìm thấy

Công cụ chủ yếu

Người tối cổ

40 – 30 vạn năm

Núi Đọ, Quan Yên (Thanh Hóa), Xuân Lộc (Đồng Nai)

Công cụ đá ghè đẽo thô sơ.

Người tinh khôn

3 – 2 vạn năm

Mái đá Ngườm (Thái Nguyên), Sơn Vi (Phú Thọ), Lai Châu, Sơn La, Bắc giang, Thanh Hóa, Nghệ An

Công cụ đá: những chiếc rìu bằng hòn cuội, ghè đẽo thô sơ có hình thù rõ ràng.

Người tinh khôn phát triển

12000 – 4000 năm

Hòa Bình, Bắc Sơn (Lạng Sơn), Quỳnh Văn (Nghệ An), Hạ Long (Quảng Ninh),

Công cụ đá, họ đã biết mài ở lưỡi cho sắc, rìu sắt, rìu ngắn, rìu có vai, công cụ bằng xương, bằng sừng, đồ gốm, lưỡi cuốc đá.

 

Bài tập 2 trang 25 SGK Lịch sử 6

Giải thích sự tiến bộ của rìu mài lưỡi so với rìu ghè đẽo.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 25 SGK Lịch sử 6

    Do đầu óc Người tinh khôn tiến bộ hơn, họ thấy rằng cần phải cải tiến công cụ lao động mài cho sắc để dễ làm hơn, lao động có hiệu quả hơn, tìm ra nhiều thức ăn hơn, mới đảm bảo cho sự tồn tại của cuộc sống của mình.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4,5,6,7 trang 21 SGK Lịch sử 6  

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 29 SGK Lịch sử 6

1098725

Sponsor Documents