of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 203 SGK Lịch sử 12

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.54 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 203 SGK Lịch sử 12. Tài liệu sẽ giúp các em học sinh định hướng và gợi ý cách giải các bài tập 1,2 trang 203 nhằm giúp các em ôn tập và nắm vững hơn nội dung chính của bài học. Mời các em cùng tham khảo!. Cũng như các thư viện tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu tiền từ thành viên ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải đề thi, giáo trình phục vụ nghiên cứu Một ít tài liệu tải về thiếu font chữ không xem được, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-203-sgk-lich-su-12-3kbbuq.html

Nội dung

Tài Liệu Miễn Phí xin trân trọng giới thiệu tới mọi người thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 203 SGK Lịch sử 12.Để giới thiệu thêm cho bạn đọc nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK cần thiết cho học tập.Trân trọng kính mời đọc giả đang tìm cùng xem ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 203 SGK Lịch sử 12 thuộc chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi bạn baitapsgk tới bạn đọc nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức , thư viện này được chia sẽ vào thể loại Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 trang , thuộc thể loại .PDF, cùng danh mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 12,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 12, Giải bài tập trang 203 SGK Lịch sử 12,Cách mạng Việt Nam, Cuộc kháng chiến chống Mĩ ,bạn có thể download miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng nghiên cứu . Để tải file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Tài liệu sẽ giúp những em học sinh định hướng và gợi ý cách giải những bài tập 1,2 trang 203 nhằm giúp những em ôn tập và nắm vững hơn nội dung chính của bài học, bên cạnh đó Mời những em cùng tham khảo! Bài tập 1 trang 203 SGK Lịch sử 12 Đảng và chính quyền cách mạng đã có chủ trương và giải pháp gì nhằm giải quyết các nhiệm vụ cần kíp, bên cạnh đó Hướng áp giải bài 1 trang 203 SGK Lịch sử 12 Miền Bắc khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế, cho biết thêm Miền Bắc còn làm bổn phận căn cứ địa của cách mạng cả nước và bổn phận quốc tế với Lào và Camphuchia trong thời gian mới, nói thêm là Miền Nam: Tiếp tục vùng giải phóng từ thành phố tới nông thôn, hải đảo,, kế tiếp là thành lập chính quyền cách mạng và những đoàn thể nhân dân ở những cấp; xóa bỏ chế độ phong kiến, tịch thu của cải và ruộng đất của bọn phản động… Bài tập 2 trang 2

Bài tập 1 trang 203 SGK Lịch sử 12

Đảng và chính quyền cách mạng đã có chủ trương và biện pháp gì nhằm giải quyết những nhiệm vụ cấp bách.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 203 SGK Lịch sử 12

  •  Miền Bắc khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế. Miền Bắc còn làm nghĩa vụ căn cứ địa của cách mạng cả nước và nghĩa vụ quốc tế với Lào và Camphuchia trong thời kì mới.
  •  Miền Nam: Tiếp tục vùng giải phóng từ thành thị đến nông thôn, hải đảo,.. thành lập chính quyền cách mạng và các đoàn thể quần chúng ở các cấp; xóa bỏ chế độ phong kiến, tịch thu tài sản và ruộng đất của bọn phản động…

Bài tập 2 trang 203 SGK Lịch sử 12

Ý nghĩa của việc thống nhất đất nước về mặt nhà nước.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 203 SGK Lịch sử 12

  • Hoàn thành thống nhất đất nước về mặt nhà nước là yêu cầu tất yếu khách quan của sự phát triển cách mạng Việt Nam. Với thắng lợi đạt được đã thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết toàn dân tộc, ý chí thống nhất Tổ quốc, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam độc lập và thống nhất của toàn thể nhân dân ta.
  • Tạo điều kiện cho việc tiếp tục hoàn thành thống nhất các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ của cách mạng xã hội chủ nghĩa trên phạm vị cả nước..
  • Tạo nên những điều kiện chính trị cơ bản để phát huy sức mạnh toàn diện đất nước, tạo điều kiện thuận lợi để cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, tạo ra khả năng to lớn để bảo vệ Tổ quốc và mở rộng quan hệ với các nước trên thế giới.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1 trang 198 SGK Lịch sử 12

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 207 SGK Lịch sử 12

1099477

Sponsor Documents