of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 17 SGK Lịch sử 11

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 17 SGK Lịch sử 11. Nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức và trả lời các câu hỏi bài 1,2 SGK trang 17 bài Trung Quốc. Tài liệu bao gồm các gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích dành cho các em. Chúc các em học tốt!. Giống những giáo án bài giảng khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu tiền từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download bài giảng,luận văn mẫu phục vụ nghiên cứu Một ít tài liệu download thiếu font chữ không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-17-sgk-lich-su-11-a5bbuq.html

Nội dung

TLMP xin giới thiệu tới mọi người thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 17 SGK Lịch sử 11.Để chia sẽ thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK phục vụ cho thư viện của mình.Xin mời thành viên quan tâm cùng xem ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 17 SGK Lịch sử 11 thuộc thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi bạn baitapsgk đến cộng đồng nhằm mục tiêu học tập , tài liệu này đã giới thiệu vào danh mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 trang , thuộc file .PDF, cùng mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 11,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 11, Giải bài tập trang 17 SGK Lịch sử 11,Cách mạng Tân Hợi, Trung Quốc từ giữa thế kỉ XIX ,bạn có thể download miễn phí , hãy giới thiệu cho mọi người cùng học tập . Để tải file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nhằm giúp những em hệ thống lại kiến thức và trả lời những câu hỏi bài 1,2 SGK trang 17 bài Trung Quốc, kế tiếp là Tài liệu bao gồm những gợi ý trả lời cụ thể cho từng bài tập,còn cho biết thêm Hy vọng đây là tài liệu có ích dành cho những em, cho biết thêm Chúc những em học tốt! Bài tập 1 trang 17 SGK Lịch sử 11 Nêu kết quả của Cách mạng Tân Hợi,còn cho biết thêm Vì sao gọi cuộc cách mạng này là cuộc cách mạng tư sản ko triệt để? Hướng áp điệu bài 1 trang 17 SGK Lịch sử 11 * Kết quả của Cách mạng Tân Hợi: Cách mạng Tân Hợi là cuộc cách mạng dân chủ tư sản, đã lật đổ triều đại Mãn Thanh, chấm dứt chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại lâu đời ở Trung Quốc, mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển và có ảnh hưởng nhất quyết tới cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở một số nước châu Á, kế tiếp là Cách mạng Tân Hợi tuy ra đời “Dân quốc” nhưng đã ko thủ tiêu thực sự giai cấp phong kiến, ko đụng

Bài tập 1 trang 17 SGK Lịch sử 11

Nêu kết quả của Cách mạng Tân Hợi. Vì sao gọi cuộc cách mạng này là cuộc cách mạng tư sản không triệt để?

Hướng dẫn giải bài 1 trang 17 SGK Lịch sử 11

* Kết quả của Cách mạng Tân Hợi:

  • Cách mạng Tân Hợi là cuộc cách mạng dân chủ tư sản, đã lật đổ triều đại Mãn Thanh, chấm dứt chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại lâu đời ở Trung Quốc, mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển và có ảnh hưởng nhất định đến cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở một số nước châu Á. Cách mạng Tân Hợi tuy thành lập “Dân quốc” nhưng đã không thủ tiêu thực sự giai cấp phong kiến, không đụng chạm đến các nước đế quốc xâm lược và không giải quyết vấn đề ruộng đất cho nông dân.
  • Cần xem lại mục đích của cuộc cách mạng tư sản đặt ra là gì và so sánh với kết quả mà cuộc cách mạng này đã thực hiện được (mục đích của cuộc cách mạng tư sản là lật đổ chế độ phong kiến, đưa giai cấp tư sản lên nắm quyền, tạo điều kiện cho chủ nghĩa tư bản được tự do phát triển).

Bài tập 2 trang 17 SGK Lịch sử 11

Nhận xét về phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ giữa thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX

Hướng dẫn giải bài 2 trang 17 SGK Lịch sử 11

  • Dựa vào phạm vi bùng nổ của các cuộc khởi nghĩa, lực lượng tham gia, kết quả, tính chẩt, ý nghĩa, nguyên nhân thất bại... để đưa ra nhận xét: 
  • Cách mạng Tân Hợi là cuộc cách mạng dân chủ tư sản, đã lật đổ triều đại Mãn Thanh, chấm dứt chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại lâu đời ở Trung Quố, mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển và có ảnh hưởng nhất định đến cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở một số nước châu Á. Cách mạng Tân Hợi tuy thành lập “Dân quốc” nhưng đã không thủ tiêu thực sự giai cấp phong kiến, không đụng chạm đến các nước đế quốc xâm lược và không giải quyết vấn đề ruộng đất cho nông dân. 
  • Gần như đồng thời với phong trào Duy tân, một cuộc khởi nghĩa vũ trang của nông dân chống đế quốc đã diễn ra ở miền Bắc Trung Quốc-phong trào Nghĩa Hòa đoàn. Bùng nổ ở Sơn Đông, phong trào nhanh chóng lan rộng ra Trực Lệ, Sơn Tây. Nghĩa quân tấn công các sứ quán nước ngoài ở Bắc Kinh. Ngay sau đó, liên quan 8 nước (Anh, Nhật Bản, Đức, Mĩ, Nga, Pháp, Áo-Hung, I-ta-li-a) tiến vào Bắc Kinh, đàn áp phong trào. Nghĩa Hòa đoàn đã chiến đấu chống xâm lăng, nhưng cuối cùng bị đánh bại vì thiếu sự lãnh đạo thống nhất, thiếu vũ khí. Nhà Mãn Thanh lại một lần nữa đầu hàng đế quốc, kí Điều ước Tân Sửu (1901), theo đó Trung Quốc phải trả một khoản tiền lớn để bồi thường chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân ở Bắc Kinh. Với điều ước Tân Sửu, Trung Quốc đã thực sự trở thành nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 12 SGK Lịch sử 11 

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 26 SGK Lịch sử 11

1100204

Sponsor Documents