of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 157 SGK Lịch sử 11

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 157 SGK Lịch sử 11. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 157 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Giống các giáo án bài giảng khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể tải tài liệu miễn phí phục vụ tham khảo Một ít tài liệu tải về lỗi font chữ không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-157-sgk-lich-su-11-n7bbuq.html

Nội dung

tailieumienphi.vn xin giới thiệu tới mọi người thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 157 SGK Lịch sử 11.Để chia sẽ thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn thư viện Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK giúp đỡ cho mình.Trân trọng kính mời bạn đọc đang tìm cùng tham khảo ,Tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 157 SGK Lịch sử 11 trong thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi bạn baitapsgk đến mọi người nhằm mục đích nghiên cứu , tài liệu này đã giới thiệu vào mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 trang , thuộc file .PDF, cùng thể loại còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 11,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 11, Giải bài tập trang 157 SGK Lịch sử 11, Sơ kết Lịch sử Việt Nam, Chiến tranh thế giới thứ nhất, Giải phóng dân tộc Việt Nam ,bạn có thể tải về free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng học tập . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài cộng tác cùng phát triển trang 157 một cách yếu tố và dễ hiểu, tiếp theo là Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, ngoài ra Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu bổ ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! Bài tập 1 trang 157 SGK Lịch sử 11 Hãy nêu các đặc điểm của phong trào yêu nước và giải phóng dân tộc Việt Nam từ giữa thế kỉ XIX, nói thêm Hướng áp giải bài 1 trang 157 SGK Lịch sử 11 Những đặc điểm của phong trào yêu nước và giải phóng dân tộc Việt Nam từ giữa thế kỉ XIX tới hết Chiến tranh thế giới vật dụng nhất: Đặc điểm của phong trào yêu nước Cuối thế kỉ XIX Đầu thế kỉ XX Hoàn cảnh - Nhà Nguyễn đã đầu hàng thực dân Pháp, bên cạnh đó - Thực dân Pháp bắt tay vào quá trình công ty bộ máy thống trị, kế tiếp là - Thực dân Pháp thực hiện chuơng trình khai khẩn thuộc địa lần thứ 1, bên cạnh đó - Nền kinh tế, xã hội có đa dạng biến đổi, cho biết thêm Lãnh

Bài tập 1 trang 157 SGK Lịch sử 11

Hãy nêu những đặc điểm của phong trào yêu nước và giải phóng dân tộc Việt Nam từ giữa thế kỉ XIX.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 157 SGK Lịch sử 11

Những đặc điểm của phong trào yêu nước và giải phóng dân tộc Việt Nam từ giữa thế kỉ XIX đến hết Chiến tranh thế giới thứ nhất:

Đặc điểm của phong trào yêu nước

Cuối thế kỉ XIX

Đầu thế kỉ XX

Hoàn cảnh

- Nhà Nguyễn đã đầu hàng thực dân Pháp.

- Thực dân Pháp bắt tay vào quá trình tổ chức bộ máy cai trị.

- Thực dân Pháp tiến hành chuơng trình khai thác thuộc địa lần thứ nhất.

- Nền kinh tế, xã hội có nhiều biến đổi.

Lãnh đạo

Văn thân, sĩ phu yêu nước hưởng ứng Chiếu Cần vương hoặc những nông dân yêu nước.

Văn thân, sĩ phu yêu nước tiến bộ chịu ảnh hưởng của khuynh hướng dân chủ tư sản, hoặc binh lính yêu nước trong quân đội Pháp.

Khuynh hướng

Phong kiến.

Dân chủ tư sản.

Lực lượng

Rất đông đảo (sĩ phu, trí thức phong kiến yêu nước, binh lính,..), nhất là nông dân.

Rất đông đảo (sĩ phu, trí thức tiến bộ, binh lính, công nhân ...), nhất là nông dân.

Mục tiêu

- Đấu tranh chống Pháp, khôi phục lại chế độ phong kiến (phong trào Cần vương) hoặc để bảo vệ cuộc sống bình yên (khởi nghĩa Yên Thế-).

- Đấu tranh chống Pháp nhằm khôi phục độc lập, xây dựng nhà nước mới.

- Đấu tranh đòi quyền lợi vể kinh tế.

Hình thức

Khởi nghĩa vũ trang.

Khởi nghĩa vũ trang, bạo động, cải cách, đình công...

Quy mô

Rộng khắp, chủ yếu là Bắc và Trung Kì.

Rộng khắp, bao gồm cả Bắc Kì, Trung Kì và Nam Kì.

Kết quả

Thất bại.

Thất bại.

 

Bài tập 2 trang 157 SGK Lịch sử 11

Lập niên biểu về những sự kiện chủ yếu trong phong trào Cần Vương.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 157 SGK Lịch sử 11

Thời gian

Sự kiện

5-7-1885

Phái chủ chiến tổ chức cuộc phản công tại kinh thành Huế.

13-7-1885

Vua Hàm Nghi ra Chiếu Cần vương.

1883- 1892

Khởi nghĩa Bãi Sậy.

1886- 1887

Khởi nghĩa Ba Đình.

1885 - 1896

Khởi nghĩa Hương Khê.

 

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 153 SGK Lịch sử 11 

1100289

Sponsor Documents