of x

Hướng dẫn giải bài 1 trang 52 SGK Lịch sử 9

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.53 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1 trang 52 SGK Lịch sử 9. Tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK trang 52 bài Những thành tựu chủ yếu và ý nghĩa lịch sử của cách mạng khoa học - kĩ thuật sau chiến tranh thế giới thứ hai sẽ giúp các em học sinh thuận tiện hơn trong việc giải quyết các bài tập đi kèm. Nội dung chính của tài liệu bao gồm phần tóm tắt lý thuyết và gợi ý trả lời cho từng bài tập trong sách sẽ giúp các em học sinh nắm vững nội dung bài học và giải bài tập hiệu quả. Mời các em tham khảo!. Cũng như những giáo án bài giảng khác được thành viên chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download giáo án miễn phí phục vụ tham khảo Có tài liệu tải về mất font không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1-trang-52-sgk-lich-su-9-ndbbuq.html

Nội dung

Tài Liệu Miễn Phí xin trân trọng giới thiệu đến mọi người thư viện Hướng dẫn giải bài 1 trang 52 SGK Lịch sử 9.Để chia sẽ thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK phục vụ cho công tác giảng dạy.Xin mời các bạn đang tìm cùng tham khảo ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1 trang 52 SGK Lịch sử 9 thuộc chuyên mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi thành viên baitapsgk tới các bạn nhằm mục đích nghiên cứu , thư viện này được chia sẽ vào chủ đề Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 page , thuộc file .PDF, cùng danh mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 9,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 9, Giải bài tập trang 52 SGK Lịch sử 9, Chiến tranh thế giới thứ hai, Cuộc Cách mạng xanh ,bạn có thể download miễn phí , hãy chia sẽ cho mọi người cùng xem . Để tải file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK trang 52 bài Những thành quả cốt tử và ý nghĩa lịch sử của cách mạng khoa học - kĩ thuật sau chiến tranh thế giới trang bị hai sẽ giúp những em học sinh thuận tiện hơn trong việc giải quyết những bài tập đi kèm, nói thêm là Nội dung chính của tài liệu bao gồm phần tóm tắt lý thuyết và gợi ý trả lời cho từng bài tập trong sách sẽ giúp những em học sinh nắm vững nội dung bài học và giải bài tập hiệu quả, nói thêm là Mời những em tham khảo! Bài tập 1 trang 52 SGK Lịch sử 9 Hãy nêu các tiến bộ về khoa học - kĩ thuật và các hạn chế của việc áp dụng khoa học - kĩ thuật vào sản xuất, tiếp theo là Hướng áp điệu bài 1 trang 52 SGK Lịch sử 9 Thành tựu: Khoa học cơ bản: Thu các thành quả trong ngành Toán, Vật lý, Hóa, Sinh được ứng dụng vào kĩ thuật và sản xuất, thêm nữa Công cụ sản xuất mới: Máy tính điện tử, máy tự động, hệ thống máy tự động, bên cạnh đó Tìm ra nguồn năng lượng mới: Năng lượng nguyên tử, năng lượng mặt trời,thủy triều… Sáng chế ra nguyên liệu mới: Chất Pôlime Cuộc “Cách mạng xanh” trong nông nghiệp đã khắc phục được nạn thiếu lương thực thực phẩm, bên cạnh đó

Bài tập 1 trang 52 SGK Lịch sử 9

Hãy nêu những tiến bộ về khoa học - kĩ thuật và những hạn chế của việc áp dụng khoa học - kĩ thuật vào sản xuất.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 52 SGK Lịch sử 9

Thành tựu:

 • Khoa học cơ bản: Thu những thành tựu trong ngành Toán, Vật lý, Hóa, Sinh được ứng dụng vào kĩ thuật và sản xuất.
 • Công cụ sản xuất mới: Máy tính điện tử, máy tự động, hệ thống máy tự động.
 • Tìm ra nguồn năng lượng mới: Năng lượng nguyên tử, năng lượng mặt trời,thủy triều…
 • Sáng chế ra vật liệu mới: Chất Pôlime
 • Cuộc “Cách mạng xanh” trong nông nghiệp đã khắc phục được nạn thiếu lương thực thực phẩm.
 • Giao thông vận tải và thông tin liên lạc có máy bay siêu âm khổng lồ, tàu hỏa siêu tốc, vệ tinh nhân tạo phát sóng truyền hình rất hiện đại.
 • Chinh phục vũ trụ.
 • Thành tựu quan trọng đáng chú ý nhất là chinh phục vũ trụ, vì nhờ có thành tựu này mà con người khám phá ra những bí mật của vũ trụ để phục vụ đắc lực cho cuộc sống con người trên trái đất.

Hạn chế:

 • Tài nguyên cạn kiệt, môi trường ô nhiễm nặng (khí quyển, đại dương, sông hồ…)
 • Chế tạo ra các lọai vũ khí và các phương tiện quân sự có sức tàn phá và hủy diệt sự sống.
 • Nhiễm phóng xạ nguyên tử, tai nạn lao động, giao thông, dịch bệnh và tệ nạn xã hội.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 47 SGK Lịch sử 9 

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1 trang 54 SGK Lịch sử 9 

1099209

Sponsor Documents