of x

Giáo trình Tạo nhịp tim

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: M | File type: PDF
0 lần xem

Giáo trình Tạo nhịp tim. Kích thích tim hoạt động bằng các xung điện có cường độ và tần số điều chỉnh được nhằm đảm bảo tần số tim tối thiểu chống lại các cơn ngất do các khoảng ngừng tim dài. Hiện nay tạo nhịp còn hướng tới việc cải thiện chức năng tim, hiệu quả huyết động học, chất lượng sống của BN được tạo nhịp.. Giống các tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download Tải tài liệu luận văn,bài tập phục vụ học tập Có tài liệu tải về sai font không xem được, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giao-trinh-tao-nhip-tim-hsdptq.html

Nội dung

Tài Liệu Miễn Phí xin trân trọng giới thiệu đến mọi người thư viện Giáo trình Tạo nhịp tim.Để chia sẽ thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Y Tế - Sức Khoẻ,Y học thường thức đưa vào cho học tập.Trân trọng kính mời bạn đọc đang cần cùng xem ,Thư viện Giáo trình Tạo nhịp tim thuộc danh mục ,Y Tế - Sức Khoẻ,Y học thường thức được giới thiệu bởi user yhocthuongthuc đến học sinh/sinh viên nhằm mục đích nghiên cứu , tài liệu này đã giới thiệu vào mục Y Tế - Sức Khoẻ,Y học thường thức , có tổng cộng 3 trang , thuộc thể loại .PDF, cùng thể loại còn có Giáo dục đào tạo, Giáo trình, Giáo án, Bài giảng, Y học, Tài liệu, Đề cương, Tạo nhịp tim ,bạn có thể tải về free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem . Để download file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Kích thích tim hoạt động bằng những xung điện có cường độ và tần số điều chỉnh được nhằm bảo đảm tần số tim tối thiểu chống lại những cơn ngất xỉu do những khoảng dừng tim dài, bên cạnh đó Hiện nay tạo nhịp còn hướng đến việc cải thiện chức năng tim, hiệu quả huyết động học, chất lượng sống của BN được tạo nhịp, nói thêm Tạo nhịp tim A, kế tiếp là Nguyên lý: Kích thích tim hoạt động bằng những xung điện có cường độ và tần số điều, bên cạnh đó chỉnh được nhằm bảo đảm tần số tim tối thiểu chống lại những cơn ngất xỉu do các,còn cho biết thêm khoảng dừng tim dài, cho biết thêm Hiện nay tạo nhịp còn hướng đến việc cải thiện chức năng, tiếp theo là tim, hiệu quả huyết động học, chất lượng sống của BN được tạo nhịp, bên cạnh đó B, ngoài ra Phương pháp: - Tạo nhịp tim nhất thời thời: khi nhu cầu tạo nhịp chỉ trong một thời gian nhất, cho biết thêm định vài giờ-vài tuần như bloc nhĩ-thất do viêm cơ tim cấp, NMCT cấp, ngộ độc, kế tiếp là thuốc, sẵn sàng cho việc tạo nhịp vĩnh viễn, hay để dự phòng khi giải phẫu cho, kế tiếp là BN có nguy cơ cao bị bloc nhĩ
  1. Tạo nhịp tim A. Nguyên lý: Kích thích tim hoạt động bằng các xung điện có cường độ và tần số điều chỉnh được nhằm đảm bảo tần số tim tối thiểu chống lại các cơn ngất do các khoảng ngừng tim dài. Hiện nay tạo nhịp còn hướng tới việc cải thiện chức năng tim, hiệu quả huyết động học, chất lượng sống của BN được tạo nhịp. B. Phương pháp: - Tạo nhịp tim tạm thời: khi nhu cầu tạo nhịp chỉ trong một thời gian nhất định vài giờ-vài tuần như bloc nhĩ-thất do viêm cơ tim cấp, NMCT cấp, ngộ độc thuốc, chuẩn bị cho việc tạo nhịp vĩnh viễn, hay để phòng ngừa khi phẫu thuật cho BN có nguy cơ cao bị bloc nhĩ-thất nặng. - Tạo nhịp tim vĩnh viễn: khi nhu cầu tạo nhịp là lâu dài nhu bloc nhĩ-thất hoàn toàn mạn do thoái hoá cơ tim tuổi già, bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ, tai biến phẫu thuật... C. Phương thức tạo nhịp: - Tạo nhịp tần số cố định (fixed rate) - Tạo nhịp chờ (stand-by) - Tạo nhịp theo yêu cầu (on demand) D. Phương tiện:
  2. - Máy tạo nhịp: Tạo nhịp tạm thời máy để ở bên ngoài cơ thể BN, dùng pin thường. Tạo nhịp vĩnh viễn cần máy có cấu tạo đặc biệt có thể cấy vào trong cơ thể, pin có tuổi thọ nhiều năm (7-10 năm hoặc hơn), thường là pin lithium. - Điện cực: Tạo nhịp tạm thời chỉ dùng điện cực đơn giản, đầu tròn. Tạo nhịp vĩnh viễn cần điện cực bền chắc, đầu có thiết diện lớn, có cấu trúc đặc biệt giúp cố định tốt như có râu, móc xoắn, có thuốc như steroid để hạn chế tình trạng tăng ngưỡng kích thích do viêm tổ chức cơ tim nơi điện cực gắn vào. E. Chỉ định: - Cấp cứu: vô tâm thu, các rối loạn nhịp chậm cấp tính như bloc xoang-nhĩ, bloc nhĩ-thất gây ngất, tụt HA, suy tim.
  3. - Chỉ định chọn lựa: các rối loạn nhịp chậm có ảnh hưởng bất lợi về huyết động. - Chỉ định phòng ngừa: áp dụng cho tạo nhịp tạm thời: + Trước hoặc trong khi gây mê, phẫu thuật cho những BN có nguy cơ xảy ra rối loạn nhịp nặng hơn hoặc mất bù: bloc nhĩ-thất độ II, III; bloc 2 bó có tiền căn bloc nhĩ-thất hoàn toàn; bloc 3 bó không hoàn toàn. + Khi thực hiện một số thủ thuật thăm dò hoặc can thiệp trên BN có nguy cơ ngừng tim. + Khi điều trị một số trường hợp nhịp nhanh có nguy cơ ngừng tim sau sốc điện hay sau dùng thuốc chống loạn nhịp. + Chuẩn bị cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn.
75903

Sponsor Documents