Giáo án mầm non : Vườn trường mùa thu

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 59 | Page: 3 | FileSize: 0.06 M | File type: DOC
of x

Giáo án mầm non : Vườn trường mùa thu. GIÁO ÁN ÂM NHẠC Dạy hát: Dạy nghe: Vận động theo nhạc: Trò chơi âm nhạc: TIẾT 1 I. Mục đích yêu cầu: Vườn trường mùa thu. Trống cơm. Vỗ tay theo tiết tấu chậm. Ai mạnh nhất. - Trẻ nhớ tên. Giống những tài liệu khác được bạn đọc chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download bài giảng miễn phí phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu download sai font không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giao-an-mam-non-vuon-truong-mua-thu-w5z0tq.html

Nội dung


  1. GIÁO ÁN ÂM NHẠC Dạy hát: Vườn trường mùa thu. Dạy nghe: Trống cơm. Vận động theo nhạc: Vỗ tay theo tiết tấu chậm. Trò chơi âm nhạc: Ai mạnh nhất. TIẾT 1 I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhớ tên bài hát, tên vận động, hát đúng, nhịp nhàng theo nhạc. - Nhớ tên bài hát được nghe và biết bài hát thuộc làn điệu dân ca Thái. - Trẻ hứng thú chơi, nắm được cách chơi, luật chơi. II. Chuẩn bị: - Đàn, phách tre, trống lắc. III. Tiến trình: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định giới thiệu: - Cho trẻ chơi trò chơi 4 mùa. - Trẻ chơi. - Cô có một bài hát rất hay nói về vườn trường mùa thu. Đó là bài hát "Vườn trường mùa thu" của nhạc sĩ Cao Minh Khanh. Cô mời các con cùng nghe nhé. 2. Dạy hát: - Lần 1: Hát + đàn. - Trẻ chú ý nghe. -> Đàm thoại: Bài hát này nói về những - Hoa tươi, các bạn múa hát, có chim,... gi? Trong vườn trường có gì? - Chăm sóc và tưới cây. - Muốn có hoa tươi để cùng nhau múa hát để cùng với chim vui đùa thì chúng ta - Trẻ hát theo tay nhịp của cô (cả lớp, tổ, phải làm gì? nhóm, cá nhân). - Lần 2: Hát + đàn. 3. Vận động theo nhạc: - Lần 1: Vỗ. - Lần 1: Cô vỗ tay theo tiết tấu chậm. - Lần 2: Vỗ + hát. - Lần 2: Cô vỗ + đàn. - Lần 2: Vỗ + hát + đàn. -> Sau mỗi lần trẻ hát, vỗ tay cô chú ý -> Cả lớp, tổ, nhóm, cá nhân. sửa sai cho trẻ.
  2. 4. Nghe hát: - Các con vỗ và hát rất hay, đều. Để thưởng cho các con cô sẽ hát tặng các con nghe bài "Trống cơm" của dân ca quan họ Bắc Ninh. - Lần 1: hát + đàn. - Lần 2: hát + múa + mở đàn. -> Hỏi trẻ tên bài vừa được nghe. 5. Trò chơi âm nhạc: Trong vườn trường mùa thu có những chú chim vui đùa, bây giờ các con sẽ làm những chú chim mình bay về tổ. Ai nhanh nhất sẽ được thưởng. - Lần 1: 2 vòng cho 3-4 trẻ chơi, cô vỗ - Trẻ thích thú khi chơi. đệm bằng trống lắc. - Lần 2: 4 vòng cho 5-6 trẻ chơi, cô đánh đàn cho trẻ nghe. - Lần 3: 5 vòng cho 7-8 trẻ chơi, cô và cả lớp hát. Luật chơi: Khi nghe có âm thanh nhỏ thì các con chạy bên ngoài các vòng tròn, nhưng đến khi nghe có âm thanh to thì nhảy nhanh vào vòng tròn. -> Sau mỗi lần chơi cô nhận xét. 6. Kết thúc: Nhận xét và tuyên dương. TIẾT 2 I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhớ và trả lời đúng tên bài hát, tên vận động. - Trẻ vận động chính xác và nhịp nhàng theo nhạc. - Trẻ trả lời được tên bài hát và làn điệu dân ca đã được nghe. Trẻ có thể hát cùng cô nếu trẻ biết. II. Chuẩn bị: Như tiết 1, phong cảnh, màn để biểu diễn. III. Tiến trình: Hoạt động của trẻ s 1. Ổn định giới thiệu: - Trẻ chơi. - Chơi trò chơi "Em bé". - Vườn trường mùa thu của chú Cao Minh
  3. - Hôm trước cô dạy cho lớp mình bài hát gì nói về mùa thu có chim hót líu lo và Khanh. - Vỗ tay theo tiết tấu chậm. do ai sáng tác? - Bài hát này vận động như thế nào? 2. Dạy hát + vận động theo nhạc: - Lần 1: Hát + đàn. - Trẻ thực hiện theo yêu cầu của cô. - Lần 2: Hát + vỗ tay + đàn. 3. Nghe hát: - Cho trẻ nghe giai điệu và đoán tên bài - Trống cơm của dân ca quan họ Bắc Ninh. hát vừa nghe. - Trẻ hát và múa theo cô. - Lần 1: Hát + đàn. - Lần 2: Hát + múa + mở đàn. 4. Trò chơi: - Hỏi trẻ lại cách chơi và luật chơi "Ai nhanh nhất". 5. Kết thúc: Nhận xét, tuyên dương.
618114