Xem mẫu
Giáo án
Hoạt động: Vệ sinh
Đối tượng: Mẫu giáo nhỡ ( 4 – 5 tuổi )
Ngày thực hiện: 02/12/2015
Người thực hiện: Trần Thị Hiền
I.Mục đích yêu cầu
1. Kiến thức:
Trẻ biết tên món ăn và các chất dinh dưỡng có trong thực đơn
Trẻ nhớ trước khi ăn cơm biết mời
Biết ăn đủ chất để cơ thể luôn khỏe mạnh
Trẻ biết được giấc ngủ tốt cho sức khỏe
2. Kỹ năng
Trẻ nói được tên món ăn và tên các chất dinh dưỡng trong thực đơn
Trẻ mời trước khi ăn
Trẻ tự biết xúc cơm ăn gọn gàng sạch sẽ, biết nhặt cơm vài vào khay rồi lau sạch tay
Trẻ nằm ngủ không nói chuyện
3. Giáo dục
Trẻ hào hứng ăn hết xuất, ngủ ngon giấc
Trẻ biết giữ gìn vệ sinh sạch sẽ,
II. Chuẩn bị
Bát ăn cơm, thìa (nhiều hơn số trẻ 3 chiếc)
Bát chia cơm canh(mỗi bàn 2 cái)
Muôi to: 2 cái
Muôi nhỏ đủ số bàn 2 cái
đĩa đựng cơm rơi vãi: mỗi bàn 1 cái
Đĩa đựng quả tráng miệng: mỗi bàn 1 cái
Nước muối, nước uống
Khăn lau tay cho trẻ ( Mỗi bàn 1 cái)
Khăn lau miệng: 5 cái
Khăn lau bàn: 2 cái
Phản, chiếu, chăn, gối: Đủ số trẻ
Hoạt động của cô
* Hoạt động 1: Tổ chức giờ ăn Cô 1: Giới thiệu món ăn
* Hoạt động 2: Làm mẫu
Hằng ngày các con đã được rửa tay, rửa mặt rồi. Bây giờ bạn nào giỏi lên thực hiện lại cho cô cùng các bạn xem nào? Cô mời 1 trẻ lên thực hiện thao tác, vừa thực hiện vừa nhắc lại thao tác ( Cô khen trẻ)
Bây giờ cô mời các con kéo tay áo của mình lên rồi nhẹ nhàng về nhóm của m
* Hoạt động 3: Trẻ thực hiện
Cô mời lần lượt tường nhóm lên xếp hàng rửa tay
Cho trẻ thực hiện thao tác rửa tay theo cá nhân trẻ nào rửa tay xong ra lấy khăn rửa mặt
Trong khi trẻ thực hiện cô quan sát, sửa sai nếu trẻ chưa thực hiện đúng.
* Hoạt động 4: Kết thúc
Cô hỏi lại trẻ tên hoạt động
Các con vừa được thực hiện hoạt đông gì?
Các con thấy đôi bàn tay và khuôn mặt của chúng mình như thế nào?
Cô nhận xét và chuyển hoạt động.
Hoạt động của trẻ
Trẻ thực hiện
Trẻ thực hiện
Trẻ trả lời
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn